Các sản phẩm làm từ vải vụn đơn giản, dễ làm nhất

Vải vụn là phế phẩm của ngành may mặc hay sinh hoạt gia đình. Thế nhưng, bằng sự sáng tạo và bàn tay khéo léo, mọi người có thể sử dụng chúng để tạo ra những sản phẩm thực sự hữu ích trong sinh hoạt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với bạn cách làm các sản phẩm làm từ vải vụn để bạn có thể tham khảo và ứng dụng.

Cách xử lý vải vụn tốt nhất trước khi sử dụng

Trước khi tái chế vải vụn thành các đồ dùng hữu ích, bạn cần xử lý vải vụn bằng các công đoạn sau:

Phân loại vải vụn

Có thể dựa vào ứng dụng và thành phần của vải để chia vải vụn thành các loại như sau: Vải vụn cotton, vải vụn PE (Polyester) hay một số loại khác như: vải khói trắng, vải dầu A, B, C.

Mục đích của việc phân loại này là để bạn có thể tái chế cho từng loại sản phẩm khác nhau theo tính chất từng loại vải. Vải cotton có thể làm vỏ gối, thảm lau chân…vì chất liệu dễ thấm hút và thoáng mát. Vải vụn PE có thể làm ruột các loại thú nhồi bông vì có độ phồng và trọng lượng nhẹ.

Bạn cũng có thể phân loại theo màu sắc để tiện sử dụng trong việc phối màu cho sản phẩm

Giặt sạch vải vụn

Vải vụn là nguyên liệu thừa từ ngành may mặc hay đồ dùng đã cũ có nhiều xơ và bụi vải. Vậy nên, vải cần được làm sạch trước khi tiến hành tái chế. Việc làm sạch này giúp đảm bảo cho sức khỏe của mọi người trong quá trình tạo ra sản phẩm mới hoặc sử dụng sản phẩm. Hơn nữa, giặt cũng là cách thử độ co của vải.

Các sản phẩm làm từ vải vụn
Sử dụng túi giặt để làm sạch vải vụn có kích thước nhỏ

Các loại vải có kích thước nhỏ cần cho vào túi giặt để việc làm sạch dễ dàng hơn.

Khi cần bán vải tồn kho thanh lý xem ngay tại đây để gọi tới ”công ty thu mua vải thanh lý Toàn Thắng”

Hướng dẫn cách làm 03 sản phẩm từ vải vụn đơn giản nhất

Với vải vụn, chúng ta có thể tạo ra rất nhiều đồ dùng để trang trí nhà cửa hay sử dụng trong sinh hoạt một cách độc đáo, vừa đẹp nhà, vừa tiết kiệm, vừa góp phần bảo vệ môi trường. Sau đây là cách tạo ra các sản phẩm làm từ vải vụn.

Làm thảm siêu cá tính

Những nguyên liệu bạn cần: Vải vụn ( kích thước tùy thuộc vào sản phẩm bạn làm), kéo cắt vải, súng bắn keo hoặc keo nến.

Bước 1:

Bạn phân loại màu vải thành từng nhóm màu tương đồng. Việc này giúp bạn tạo thành nhiều mảng màu đồng nhất trên thảm, khi thảm tạo thành sẽ có màu sắc hài hòa hơn.

Bước 2:

Dùng kéo cắt chúng thành từng dải mảnh với kích thước tương đương. Độ dài không quan trọng vì bạn sẽ quấn lại nên không ảnh hưởng đến việc tạo sản phẩm.

Bước 3:

Lấy một dải vải quấn tròn lại, bạn cần phải chặt tay để các lớp vải dễ chồng khít vào nhau. Quấn đến đâu bạn hãy dùng súng bắn keo dán lại. Lấy sợi vải thứ hai đính tiếp vào điểm kết thúc của cuộn vải. Cứ như vậy, bạn làm cho đến khi thảm đủ lớn theo ý bạn.

Những tấm thảm xinh xắn được làm từ vải vụn
Những tấm thảm xinh xắn được làm từ vải vụn

Quá trình làm chiếc thảm rất đơn giản nhưng khá tốn thời gian. Do đó, bạn phải kiên trì thì mới tạo được chiếc thảm đẹp.

Làm túi đựng đồ

Để làm túi đựng đồ từ vải vụn, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là vải vụn, kéo  cắt vải, thước kẻ, kim, chỉ

Bước 1

Bạn lấy hai miếng vải vụn có hình dạng giống nhau và cắt với kích thước  tương đương kích thước mà bạn muốn làm túi( trừ một vài phân để khâu mép vải).

Bước 2

Tiếp theo bạn gấp đôi mảnh vải và may theo đường viền. Sau đó, bạn lộn lại thành hình chiếc túi.

Bước 3

Sau đó, bạn lộn túi  may lại lần nữa. Riêng phần miệng bạn cần để chừa chỗ trống để tra dây rút vào. Bên đối diện dây rút, bạn may vào một cúc áo để cài.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong chiếc túi. Với cách làm này, bạn cũng có thể làm được rất nhiều các loại túi khác nhau.

Túi xách với họa tiết độc đáo làm từ vải vụn
Túi xách với họa tiết độc đáo làm từ vải vụn

Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ bán vải tồn xem ngay tại dịch vụ mua bán vải giá rẻ của chúng tôi tại đây

Làm đèn ngủ

Với những miếng vải thừa bạn bỏ đi, bạn cũng có thể tận dụng để làm những chiếc đèn ngủ xinh xắn và dễ thương cho phòng ngủ của mình. Nguyên liệu  bạn cần chuẩn bị là: Hai mảnh vải khác màu, bộ khung đèn, kim chỉ, băng dán hai mặt.

Bước 1

Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt tấm vải thành nhiều dải vải nhỏ có chiều rộng 4cm. Sau đó, bạn tiến hành cắt phần chỉ thừa ở mép vải.

Bước 2

Bạn tiến hành gập đầu một đoạn vải vào khung đèn, dùng chỉ khâu cố định lại. Sau đó, hãy kéo vải xuống khung dưới để phủ hết mặt ngoài khung đèn.

Bước 3

Bạn cắt hai tấm vải màu khác nhau làm viền của đèn, chiều rộng của viền khoảng 3cm, dài bằng đường viền khung trên và khung dưới. Bạn gập mép vải viền vào một cm rồi dùng băng dán dính hai mặt dọc của đoạn vải.

Bạn cũng có thể tận dụng những miếng vải thừa để làm thành chiếc đèn ngủ
Bạn cũng có thể tận dụng những miếng vải thừa để làm thành chiếc đèn ngủ

Bạn cuốn viền vải xung quanh khung đèn rồi dùng tay miết dọc theo đường cuốn. Sau khi bạn đã làm xong cả hai đường viền trên và dưới của khung đèn thì chiếc đèn ngủ xinh xắn đã hoàn thành.

Các sản phẩm làm từ vải vụn có ưu điểm gì?

Các sản phẩm làm từ vải vụn có rất nhiều ưu điểm, đó là:

Hình dáng và màu sắc độc đáo

Đây là sản phẩm mang tính sáng tạo riêng của bạn. Hơn nữa, vải vụn rất đa dạng về màu sắc, hình khối. Do đó, sản phẩm của bạn là duy nhất, rất khó để tìm ra sản phẩm tương tự. Vẻ đẹp của sản phẩm cũng được làm nện bởi tính độc và lạ này.

Giá thành thấp

Các loại vải vụn bạn có thể mua ở các cơ sở may mặc hay tận dụng trong gia đình bạn. Các nguyên liệu khác cũng rất phổ biến và có giá không cao. Vậy nên, hầu như bạn chỉ cần đầu tư về thời gian để tạo ra sản phẩm còn chi phí thì không đáng kể.

Góp phần bảo vệ môi trường

Vải vụn nếu không tái sử dụng sẽ bị thải bỏ ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường đất. Nếu đốt bỏ có thể gây ô nhiễm không khí. Vì vậy, cách bạn tạo ra sản phẩm từ loại vải này là bạn đang góp phần không nhỏ để bảo vệ môi trường.

Xem thêm dịch vụ thu mua chỉ may giá cao vút tại đây khi cần

Hãy tái sinh vải vụn vì một môi trường xanh - sạch - đẹp
Hãy tái sinh vải vụn vì một môi trường xanh – sạch – đẹp

Tổng kết Lại

Như vậy trong bài viết trên, chúng tôi đã tư vấn cho bạn cách tạo ra các sản phẩm làm từ vải vụn để bảo vệ môi trường. Chúc bạn vận dụng tốt các thông tin trên để tạo ra các đồ dùng độc đáo và hữu ích.

Xem thêm:

làm đồ chơi từ vải vụn

cách làm gấu bông bằng vải vụn

vải vụn là gì?

6 thoughts on “Các sản phẩm làm từ vải vụn đơn giản, dễ làm nhất

 1. Ms Thùy says:

  Dạ. E chào cty ạ. E có 3 khúc vải Thái Tuấn để may áo dài do lúc làm nhân viên được cấp. Vì bây giờ không có nhu cầu sử dụng nên e muốn thanh lý ạ.

 2. Trúc says:

  CÔNG TY VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VĨNH CỬU
  – Chuyên vận chuyển vải tuyến Trung Quốc – TPHCM
  – Thời gian vận chuyển từ 10 – 15 ngày
  – Giao hàng miễn phí tại khu vực nội thành TPHCM
  – Bên Trung Quốc lấy hàng tận kho
  – Xuất hóa đơn đầy đủ, rõ ràng về hàng hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *