Các Giải Pháp Xử Lý Vải Vụn Phế Liệu Bảo Vệ Môi Trường Sống Xung Quanh Ta

Chào bạn khi nhắc đến cụm từ ‘’vải phế liệu’’ chúng là những gì mà các doanh nghiệp hoạt động trong ngành dệt may phải đau đầu cần phải tìm cách giải phóng nó đi. Vậy giải pháp lúc này là cần tìm đến các công ty chuyên thu mua vải phế liệu để giúp ích cho các doanh nghiệp qua đó cải thiện được môi trường sống đồng thời thu lại được một khoản tiền từ bán chúng đi. Hãy cùng ”Thu mua vải Toàn Thắng” đọc hết từng câu chữ viết về giá trị của việc xử lý các loại vải đó sâu đây nhé!

Vải Phế Liệu là gì? Mua bán vải phế liệu dựa vào các yếu tố nào để mua?

Khi nói về vải phế liệu là gì? Thì chúng ta nên hiểu chúng là những loại vải được bỏ ra trong quá trình cắt may hoặc bị hư hỏng tồn đọng lại trong kho không thể tái sản xuất cắt may được nữa nên cần bỏ đi.

Hình ảnh vải vụn phế liệu ngành may
Hình ảnh phế liệu vải các loại trong kho

Lưu ý: Chúng ta không nên nhầm lẫn giữa vải phế liệu với vải thực vật dùng để ăn khi tìm kiếm nó trên google nhé. Mà ở bài viết này chúng tôi hoàn toàn chỉ đề cập tới vải phế liệu ngành may từ khâu thu mua cho tới quy trình xử lý sau mua chúng một cách khoa học nhất.

Vậy khi đi thu gom vải phế liệu thì cần dựa vào các yếu tố sau:

– Cần phải có kho chứa đủ lớn để xử lý và phân loại vải phế liệu sau khi thu mua về.

– Cần phải biết đánh giá được chính xác giá trị tái sử dụng các loại vải phế liệu vào các mục đích nhu cầu của con người để thu mua.

– Cần phải có cơ chế  cũng như quy trình xử lý vải phế liệu tốt nhất để bảo vệ môi trường mang lại không khí trong lành cho chính chúng ta và những người xung quanh.

Vải Phế liệu gồm những loại nào? Giá thành và Quy trình Thu Gom Chúng Ra Làm Sao?

Đầu tiên chúng ta không nên nhầm lẫn về cụm từ ‘’phế liệu’’ nhé! Vì sao ư? Trong tiếng anh Phế liệu tên là Scrap. Theo từ điển tiếng Việt thì Phế liệu hay gọi khác đi là ‘’ve chai’’ hay ‘’sắt vụn’’ là sản phẩm bị bỏ đi không sử dụng nữa do bị hư hỏng nặng hay mục nát.

Nhưng ở bài viết này chúng tôi đang nói tới vấn đề là ‘’vải phế liệu’’ đó nhé!

 vải phế liệu
Hình ảnh vải phế liệu ngành may

Vậy vải phế liệu hay nói khác đi là phế liệu vải ngành may về cơ bản gồm 2 loại đó là vải phế liệu có thể tái sử dụng lại được vào các mục đích khách nhau và loại thứ 2 là vải phế liệu không thể tái sử dụng lại được chỉ có thể đem đi tiêu hủy bằng hóa chất hoặc đốt lò mà thôi.

Vải phế liệu tái sử dụng lại được điển hình như: vải phế vụn chất cotton dùng để làm dẻ lau và thú nhôi bông hay làm con giấm. Vải phế vụn 100% polyester dùng để nấu lại thành hạt nhựa.

Vải phế liệu không thể tái sử dụng được là vải vụn phế liệu có chứa nhiều thành phần hỗn tạp không thể phân loại hay tách ra được. Giải pháp duy nhất là chỉ có đưa đi tiêu hủy nó mà thôi như chôn lấp, đốt lò…

Tìm Hiểu thêm vải vụn là gì? tại đây nhé!

 Vải phế liệu hôm nay năm 2022 này có giá bao nhiêu?

Đầu tiên và quan tâm nhất vẫn là vấn đề giá thành vải phế liệu hiện nay là bao nhiêu tiền trên 1 ký lô gam. Nếu nhìn lại năm 2021 vừa qua thì chính con virut vô hình mang tên Covid- 19 đó đã làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu bởi đại dịch kinh hoàng đó mà giá cả đã biến động mạnh lên xuống thất thường. Nhưng bước qua năm 2022 này khi mà nền kinh tế bắt đầu hồi phục lại thì giá vải phế liệu hiện nay cũng đã ổn định vào khoảng từ 7.000 – 15.000 đồng / kg đấy.

Xem thêm giá vải tồn kho bên công ty Toàn Thắng thường xuyên mua vào tại đây để tham khảo nhé!

Mức giá thu mua các loại vải này thường xuyên thay đổi tùy vào mỗi công ty và đơn vị thu mua đấy. Để biết một cách chính xác về giá quý khách vui lòng liên hề qua số hotline: 0911358967 Toàn Thắng sẽ tận tâm tư vấn và báo giá thực tế nhất cho bạn.

Quy trình mua bán vải phế liệu

Bước 1: Tiếp nhận thông tin mua bán vải phế liệu từ khách hàng qua các cổng thông tin điện tử như zalo, youtube, faceabook, gmail, điện thoại…

Bước 2: Xuống tận nơi khảo sát xem hàng và đánh giá chi tiết để báo giá thu mua phế liệu vải.

Bước 3: Soạn thảo hợp đồng mua bán đúng với thủ tục pháp lý, thỏa thuận giá cả vừa lòng hai bên để tiến hành ký kết và thanh toán.

Bước 4: Thanh toán tiền hàng vải phế liệu đầy đủ nhất bằng nhiều hình thức giao dịch đảm bảo thuận lợi nhất cho quý khách.

Bước 5: Tiến hành bốc xếp, dọn kho miễn phí đưa lên xe vận tải chở đi về kho chứa của ‘’thu mua vải Toàn Thắng’’ nhanh nhất trong ngày.

Thông qua 5 bước ngắn gọn trên quý khách cứ an tâm gọi tới chúng tôi đi thu mua vải phế liệu nhé! Cam kết mang lại những lợi ích tối đa và đặc biệt nhất cho quý khách khi hợp tác với Toàn Thắng. Vậy sau khi mua về nó có những ứng dụng gì? Kính mời quý khách tham khảo tiếp.

Ngành mua bán vải phế liệu mang lại những giá trị gì?

Khi mà nền công nghiệp chưa phát triển mạnh như ngày nay thì vải phế liệu thường hay bị bỏ quên thậm chí là vứt đi. Câu chuyện đó giờ chỉ là quá khứ mà thôi bây giờ thì những thứ bỏ đi đó lại tạo ra công ăn việc làm cho rất nhiều người. Thực tế cho thấy có nhiều ‘’đại gia’’ đi lên từ nghề kinh doanh vải phế liệu đấy.

Thấu hiểu được các giá trị mà vải phế liệu mang lại như: Dùng làm thú nhồi bông, làm dẻ lau, làm miếng nhắc xoong nồi, giẻ lau, kéo lại thành sợi, xử lý xay lại  làm ruột gối, ép làm đệm…

Hiểu được những công dụng mà nó mang lại cho con người chúng tôi luôn có những chính sách đi thu mua vải phế liệu bằng mọi giá để và phục vụ nhu cầu làm các đồ tái chế từ vải phế liệu. Qua đó tạo ra công ăn việc làm cho nhiều lao động ở các tỉnh thành khi kiếm việc làm tại TPHCM. Đồng thời xử lý được một phần rác thải ngành công nghiệp dệt may ra môi trường đem lại không khi trong lành cho cuộc sống thêm tươi đẹp.

Tìm hiểu thêm dịch vụ bán vải tồn kho thanh lý tại đây

 Xử lý vải phế liệu là giải pháp xanh cải thiện môi trường sống xung quanh ta

Các bạn thấy đó cuộc sống sinh hoạt hàng ngày xung quanh chúng ta vô cùng quan trọng. Môi trường sống lý tưởng và văn minh là môi trường sống dựa vào sự đánh giá ở nhiều góc độ khác nhau như: Không khí, lượng khí thải, văn hóa thể dục thể thao trong nhà hay ngoài trời, vui chơi, các nguồn nước ăn uống và tắm rửa hàng ngày, … được quan tâm nhất.

thu mua vải đốt lò
HÌNH ẢNH XỬ LÝ VẢI PHẾ LIỆU BẰNG CÁCH ĐEM ĐỐT TRONG LÒ KHI  KHÔNG THỂ TÁI SỬ DỤNG VÀO CÁC MỤC ĐÍCH KHÁC

Chính vì các lý do đó mà ‘’vải phế liệu ngành may’’ cần phải biết cách xử lý triệt để và cấp bách nhất để góp phần bảo vệ môi trường qua đó trực tiếp bảo vệ chính cuộc sống xung quanh ta. Vì sao ư? Vì nếu không có các đơn vị chuyên đi thu mua và xử lý vải phế liệu này thì hệ quả mà nó mang đến chúng ta vô cùng tệ hại.

+ Thứ nhất là càng lâu ngày lượng vải phế này tồn càng nhiều dẫn tới kho chứa đầy quá bị đẩy ra ngoài không khí sẽ gây ra hiện tượng ẩm ướt, hôi thối, bốc các mùi khí độc từ vải phế liệu này phát ra trực tiếp ảnh hưởng tới bầu khí quyển xung quanh ta. Cứ ngày này qua ngày khác thì lượng ô nhiễm đó ngày càng tăng phá hoại không khí xanh, trong lành của tự nhiên khi chúng ta hít các khí độc đó vào cơ thể sẽ gây ra các bệnh rất nguy hiểm thậm chí gây ra tử vong.

+ Thứ 2 là nếu các doanh nghiệp hoạt động trong ngành may mặc mà không tuân thủ các nguyên tắc ‘’sản xuất sạch’’ và không xử lý được triệt để loại vải phế liệu này thì hàng tháng hàng quý Bộ tài nguyên và môi trường đi kiểm tra và thanh tra nếu bị vi phạm sẽ bị xử phạt và tước giấy phép hoạt động kinh doanh lúc đó thị hệ quả mà nó gây ra thật là đáng tiếc.

Chính các khó khăn mà lượng vải phế liệu gây ra đó phải nhờ tới các công ty thu mua vải phế liệu dẫn đầu là công ty thu mua vải Toàn Thắng đứng ra thu mua cho các doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam tạo ra một giá trị tốt nhất. Qua đó xử lý vải phế liệu thành các vật dụng có ích cho con người và tạo ra một giải pháp xanh cho môi trường sống của con người trên Trái Đất.

Các khó khăn và Cơ hội của Nghề mua bán vải phế liệu

Các khó khăn:

vải phế thải ra môi trường
HÌNH ẢNH CẢNH BÁO VỀ VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG DO VẢI PHẾ LIỆU XÃ RA

– Cảnh báo về môi trường khi xử lý vải phế liệu nếu các bạn xử lý không khép kín mà qua loa, không chịu đầu tư máy móc công nghệ hiện đại thì có khả năng vừa xử lý lại vừa gây ra ôi nhiễm nữa đấy.

– Nguồn vốn đầu tư nhà máy xử lý vải phế liệu rất lớn. Do đó mà không phải đơn vị nào thu mua về cũng có thể tự mình xử lý được.

– Diện tích mặt bằng kho bãi chứa phế liệu vải phải lớn và thông thoáng để tránh cháy nổ.

-Cần phải có đội ngũ công nhân viên có kinh nghiệm lâu năm với nghề vải vụn phế liệu mới dễ dàng phân loại nhanh chóng được.

Cơ hội của nghề thu gom vải phế liệu

Cơ hội ngành thu mua vải phế liệu
HÌNH ẢNH CƠ HỘI KIẾM ”ĐÔ LA”  NGÀNH THU MUA VẢI

Ngày nay thì với xu thế công nghiệp hóa phát triển mạnh của nhiều ngành nghề đều liên quan và cần tới vải phế liệu. Do đó nếu các công ty chuyên đi thu mua vải phế liệu mà biết nắm bắt kịp nhu cầu cần thiết đó thì chúng ta sẽ biến các loại tưởng chừng như bỏ đi ấy thành ‘’đô la’’ đấy.

thảm dặm chân làm từ vải phế liệu
thảm dặm chân làm từ vải phế liệu

Chúng tôi sẽ điểm qua sơ bộ những ngành công nghiệp cần dùng đến vải phế liệu cho quý khách thấy luôn sau đây: Ngành công nghiệp máy móc dùng vải phế liệu để lau máy, Ngành công nghiệp ô tô cũng cần vải phế liệu để vệ sinh lau chùi, ngành công nghiệp may như: ép nệm, thú nhồi bông, thảm lau nhà, thàm đẫm chân, ngành công mỹ thuất tranh ảnh… nếu bạn nắm bắt được các nhu cầu đó bạn sẽ biến cơ hội của nghề thu mua vải phế liệu từ khó khăn thành thuận lợi về mọi mặt.

 Tổng kết lại

Qua bài viết này chúng tôi đã cho quý khách thấy được Toàn Cảnh của cụm từ ‘’vải phế liệu’’ đồng thời qua đó Toàn thắng muốn gửi tới tất cả các quý khách hay các doanh nghiệp, tập đoàn đang hoạt động trong ngành may mặc một thông điệp rõ ràng rằng nếu quý khách đang có các loại vải phế liệu chưa biết giải quyết chúng bằng cách nào thì hãy nhấc máy hay lên google tìm kiếm ‘’thu mua vải Toàn Thắng’’ để gọi tới chúng tôi nhé!. Cam kết mang lại những lợi ích tối đa cho quý khách góp phần mang lại một giải pháp xanh cho trái đất này.

Tìm hiểu thêm một số bài viết hữu ích sau đây:

học ngành thiết kế thời trang ở đâu để có việc làm lương cao

cách làm hoa bằng vải vụn

cách may áo dài truyền thống việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *