In lụa trên vải quần áo là gì? Vì sao được nhiều cơ sở may mặc chọn lựa nhiều nhất

Hiện nay công nghệ in lụa trên vải chính là công nghệ được sử dụng phổ biến và có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Ngành in lụa ngày nay đã trở thành ngành thiết kế và luôn luôn song hành ở trong sản xuất vải không dệt. Nhưng có nhiều người vẫn còn quan tâm và thắc mắc rằng in lụa trên vải quần áo là gì? Vì sao được nhiều cơ sở may mặc chọn lựa nhiều nhất. Để có giải đáp cụ thể cho vấn đề này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau của thumuavaiton.com nhé!

in lụa trên vải quần áo là gì vì sao được nhiều cơ sở may mặc chọn lựa
Hình Ảnh Nói lên các thao tác in lụa trên vải quần áo và vì sao được nhiều cơ sở may mặc chọn lựa nhất hiện nay

Tìm hiểu in lụa trên vải là gì?

In lụa trên vải quần áo là gì? Vì sao được nhiều cơ sở may mặc chọn lựa nhiều nhất đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó in lụa trên vải đó là kỹ thuật in ấn có sử dụng khuôn in để định vị hình in. Sau đó dùng thanh gạt đều mực in, cho thấm qua lưới để mực bám được trên vải.

in lụa trên vải quần áo
Hình 1: In lụa trên vải chính là công nghệ in phổ biến hiện nay

Sở dĩ chúng có tên gọi là in lụa là bởi lớp in ban đầu được sử dụng chủ yếu là bằng chất liệu lụa. Nhưng về sau chung được thay thế dần bởi các chất liệu khác như vải sợi hóa học, cotton hoặc thậm chí là kim loại.

Vì sao in lụa trên vải được nhiều cơ sở may mặc lựa chọn

In lụa trên vải quần áo là gì? Vì sao được nhiều cơ sở may mặc chọn lựa nhiều nhất? Có lẽ đây là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay, theo đó kỹ thuật in lụa trên vải này có nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều cơ sở in ấn lựa chọn. Lý do trước tiên mà phương pháp in này được lựa chọn đó chính là chi phí thấp.

Chi phí in lụa này sẽ thấp hơn so với việc bạn lựa chọn những loại in khác. Bên cạnh đó chúng ta có thể in được với số lượng lớn và được áp dụng ở trên nhiều chất liệu vải đa dạng. Cùng với công nghệ phát triển, in lụa trên vải sẽ giúp chúng ta chủ động được màu sắc, độ tinh xảo, sắc nét và sống động.

in lụa trên vải được nhiều cơ sở may mặc lựa chọn
Hình 2: Vì sao in lụa trên vải được nhiều cơ sở may mặc lựa chọn

Đồng thời, để in lụa trên vải bạn có thể lựa chọn được nhiều chất liệu khác nhau. Đặc biệt là có thể sử dụng được nhiều loại màu in mực như: màu mực in lụa UV, màu mực in lụa sico. Để có thể pha màu mực một cách chuyên nghiệp và đúng chuẩn thì chúng ta cần có kiến thức cơ bản. Điều này sẽ đảm bảo cho quá trình in ấn trở nên hiệu quả, tiện lợi hơn.

Xem thêm dịch vụ thu mua vải quần áo may mặc tồn kho thanh lý giá cao – Toàn Thắng tại đây

Khi nào nên thực hiện in lụa trên vải

 thực hiện in lụa trên vải khi nào
Hình 3: Chúng ta nên thực hiện in lụa trên vải khi nào

Như đã được tìm hiểu ở trên chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy được, so với các phương pháp in khác thì in lụa trên vải nổi bật hơn cả. Vì có mức chi phí rẻ, kỹ thuật in nhanh, đơn giản và cho ra thành phẩm với chất lượng tốt. Tuy nhiên, với kỹ thuật in này vẫn còn có những nhược điểm bất tiện cho người sử dụng nếu như chúng ta không biết cách sử dụng và bảo quản sao cho hợp lý. Theo đó, chúng ta chỉ nên thực hiện in lụa trên vải trong các trường hợp sau:

  • Bạn cần hình in với chất lượng khá, nhưng mức giá tiết kiệm
  • Logo, hình in của bạn luôn đơn giản về màu sắc. Sẽ không có quá nhiều các chi tiết hay họa tiết cầu kỳ.
  • Đối tượng sử dụng ít tiếp xúc với những tác nhân gây hại từ môi trường như nắng mưa hoặc khói bụi, mồ hôi.
  • Bạn đang muốn tiết kiệm thời gian in ấn để cho kịp tiến độ công việc

In lụa trên vải tại những vị trí phổ biến nào?

Bên cạnh thắc mắc về in lụa trên vải quần áo là gì? Vì sao được nhiều cơ sở may mặc chọn lựa nhiều nhất. Có nhiều người đặt ra câu hỏi tại vị trí nào được in lụa nhiều nhất? Theo đó chúng ta có thể nắm bắt những vị trí in lụa trên vải phổ biến:

in lụa trên vải tại những vị trí nào để tạo được hiệu ứng quảng bá tốt nhất
Hình 4: Nên in lụa trên vải tại những vị trí nào để tạo được hiệu ứng quảng bá tốt nhất

Xem thêm dịch vụ bán vải cây tồn kho các loại tại đây khi bạn tìm kiếm nó trên google nhé

Ngực áo

Ngực áo chính là vị trí luôn thu hút được ánh nhìn của người khác đầu tiên. Chính vì thế mà logo được in lụa trên ngực áo sẽ mang đến hiệu quả về truyền thông cao. Mang được thông điệp và từ đó cũng sẽ được truyền tải một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, ngực áo còn là vị trí ít khi tiếp xúc mồ hôi, bụi bẩn hoặc những tác nhân gây hại khác. Do đó mà thời gian sử dụng logo cũng được bền hơn.

Phần tay áo

Phần tay áo luôn có diện tích hẹp, công nghệ in lụa trên vải cũng chỉ chủ yếu tạo nên mục đích là điểm nhấn cho bộ đồng phục. Thường phần tay áo sẽ được in logo đơn giản với kích thước được chạy dọc phần bo áo. Từ đó cũng góp phần tạo sự chú ý cho những người xung quanh. Đặc biệt mà hỗ trợ tối đa cho việc truyền tải thông điệp thương hiệu.

Lưng áo

Lưng áo là phần có diện tích lớn nhất và cũng là vị trí thường được dùng để in logo. Hầu hết đó là các thông điệp, slogan, thông tin chương trình,…với kích thước lớn. Với vị trí in này không chỉ mang hiệu quả về quảng bá cho người xung quanh mà còn tạo được sự chú ý cho những người ở xa. Thông thường logo sẽ được in ở giữa lưng áo sẽ giúp khách hàng có thể thoải mái tiếp cận được thông tin từ chương trình. Mà sẽ không có cảm giác ngại ngùng khi nhìn vào trực diện.

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn làm rõ in lụa trên vải quần áo là gì? Vì sao được nhiều cơ sở may mặc chọn lựa nhiều nhất. Có thể nói đây là phương pháp in phổ biến và giá thành in ấn phải chăng. Hy vọng với những tìm hiểu này đã mang đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm một số bài viết hữu ích sau:

in chuyển nhiệt là gì? quy trình in chuyển nhiệt

tốp 13 chợ buôn bán vải nổi tiếng nhất tphcm

vải ký là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *