Vải vụn là gì? Cách phân loại và tái chế vải vụn

Tình trạng dư thừa vải vụn hiện nay khá phổ biến ở hầu hết các xưởng may công nghiệp. Đa số họ chưa biết cách xử lý và phân loại theo đúng cách. Dẫn đến tình trạng ứ đọng vải vụn trong kho rất nhiều. Vậy vải vụn là gì và tái chế chúng như thế nào? Hiểu được những vấn đề khó khăn của các bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về vải vụn. Giúp các bạn hiểu thêm về những cách phân loại vải vụn và tái chế chúng hợp lý nhất nhé.

Khái niệm vải vụn và những ứng dụng của vải vụn, vải thừa trong công nghiệp sản xuất may mặc

Vải vụn là gì?

vải vụn đóng vô bao năm trên vải cây
Hình ảnh vải vụn đóng vô bao nằm trên vải cây

Vải vụn là gì? Chúng ta có thể hiểu ngắn gọn về vải vụn là chất thải trong ngành may. Nó được hình thành trong quá trình cắt may và kiểm tra các thành phẩm may như: quần áo, ba lô tái xách, ra nệm, màn cửa…Trước đây loại chất thải này chỉ được coi là một loại rác và sẽ bị vứt bỏ hoặc đốt cháy sau khi được gom chúng lại. Tuy nhiên, do số lượng ngày càng tăng. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn như vậy chắc chắn sẽ gây tác động xấu đến môi trường của chúng ta.

Xem thêm dịch vụ thu mua vải vụn các loại giá cao nhất – Toàn Thắng khi cần tại đây

Những ứng dụng của vải vụn trong công nghiệp sản xuất may mặc?

Bởi ngày càng có quá nhiều vải vụn được hình thành. Nên họ không thể nào xử lý ngay hoặc đốt chúng. Chính vì vậy mà ngày nay, con người trở nên sáng tạo hơn. Biết tận dụng từ những mảnh vải vụn đó để tái chế ứng dụng vào nhiều việc khác nhau. Và đặc biệt là trong công nghiệp sản xuất may mặc. Từ đó nghề thu mua vải vụn ra đời giúp các doanh nghiệp nhanh chóng bán đượng các loại vải vụn không sử dụng đến.

Vậy vải vụn dùng để làm gì?

Đối với các loại vải vụn này cũng sẽ mang lại rất nhiều ứng dụng đằng sau nếu biết tái chế đúng cách và hợp lý. Bạn có thể ứng dụng chúng vào việc đốt lò. Hoặc có thể dùng vải vụn để đánh lại thành các sợi tơ để dệt may.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng chúng làm đồ handmade quà tặng. Bắt đầu thuận lợi sử dụng làm ruột gối đầu, ruột gấu bông hay dùng để làm tranh và rất nhiều các sản phẩm tái chế từ vải vụn nữa.
Có rất nhiều ứng dụng có thể áp dụng được đối với các loại vải vụn này. Con người là sự khởi nguồn của sự sáng tạo. Chỉ cần suy nghĩ một chúng bạn sẽ nảy sinh được một số ý tưởng để tái chế các mẫu vải vụn dư thừa để làm giàu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng vải vụn may đồ và  lên được những ý tưởng cho những bộ áo quần với thiết kế độc đáo và thời trang. Không những thế, các hộ gia đình cũng có thể thu mua để tận dụng các mẫu vải vụn này bằng cách dùng chúng để nhắc xoong nồi của bạn, hoặc dùng làm lót ổ cho thú cưng trong gia đình.

Cách phân loại những vải vụn dư thừa?

Hình Ảnh: Đang phân loại vải vụn
Hình Ảnh: Đang phân loại vải vụn

Sau khi hoàn thành xong các công việc cắt, may, chế biến,… Những mẩu vụn vải thừa sẽ được các công ty thu mua vải vụn gom lại sau đó phân loại một cách có trật tự. Tùy thuộc vào kích thước, loại vải, màu sắc mà quy trình phân loại sẽ thực hiện được. Sau khi phân loại xong, chúng sẽ được dùng để tái chế hoặc bán đi thay vì công ty hay xưởng may tự phân hủy làm ô nhiễm môi trường.

Các loại vải vụn bao gồm những loại vải nào phổ biến nhất?

Các loại vải vụn từ các loại vải thông thường như vải cotton, kaki hay kate,… Đây là những loại phổ biến và thường thấy nhất hiện nay.

Vải vụn cotton

Đây là một trong những loại vải vụn khá phổ biến hiện nay với thành phần cotton hơn 95%. Còn lại là những thành phần khác là từ sợi thun được dệt từ sợi cotton nên có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Đặc biệt, nó được cắt nhỏ và tái chế thành sợi bông để cung cấp cho hàng dệt may. Chính vì vải vụn cotton có thành phần là cotton và ưu điểm mềm mại, có tính xơ , thấm hút mồ hôi tốt nên nếu biết cách tận dụng nó sẽ mang lại giá trị không hề nhỏ.

Vải vụn PE

Được làm bằng polyester. Đây là các hóa chất thường có từ trong dầu mỏ, than đá, không khí và nước. Với chất liệu PE, chúng có khả năng hút nước kém và vải thường nóng hơn vải cotton. Vì vậy vải PE / polyester thường không có giá trị bằng loại vải cotton. Vải PE cắt nhỏ, kéo thành sợi và dệt thành sợi PE để tái chế cơ học dệt vải. Tận dụng nguồn cung cấp sợi từ sợi PE tái chế. Khi vải poly thải ra môi trường trong thời gian dài để phân hủy hoàn toàn. Có thể phải mất hàng triệu năm các loại vải PE này mới có thể phân hủy hoàn toàn. Hoặc nó sẽ tạo ra khói khi cháy, làm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm bầu khí quyển trái đất. Điều này rất có hại cho môi trường sống chúng ta.

Vải Vụn Polyester
hình ảnh Vải Vụn Polyester

Chính vì thế, bạn nên hạn chế tiêu hủy chúng. Mà nên tái chế lại hoặc bán cho các công ty chuyên thu mua các loại vải vụn.Một công ty chuyên thu mua vải vụn với một mức giá khá cao dành cho bạn là công ty thu mua Toàn Thắng. Bạn có thể liên hệ cho họ nếu có nhu cầu bán các loại vải vụn với giá thành cao nhé.

Cách nhận biết vải vụn thun?

Đối với loại này khá phổ biến và chúng có mặt hầu hết ở các xưởng may hiện nay. Những loại vải thun này được cắt vụn từ những thành phẩm bằng thun như quần áo, khăn bàn, màn,… Chình vì loại vải thun vụn này có rất nhiều nên chúng sẽ được mua vào với giá khá tháp trên thị trường. Tuy nhiên đối với Toàn Thắng bạn không cần lo ngại về các vấn đề chi phí. Vì tại đây họ luôn thu mua phế liệu từ bạn với giá cao nhất trên thị trường.

Vật liệu vải khói trắng?

Đối với loại vải này, khi đốt lên sẽ có màu trắng và có mùi đặc biệt. Vải khói trắng được cấu tạo từ chất liệu polyester. Chất này có trong dầu mỏ và than đá.
Do đó, vải khói trắng chứa rất nhiều chất độc hại khi bị đốt cháy. Tuy nhiên, trong ngành kinh doanh tìm nguồn hàng về các loại vải hun khói trắng được phân loại rõ ràng.
Đây là loại dùng để nghiền và đánh lại thành các loại vải dệt để phục phụ cho ngành dệt may. Nếu như không dùng cách này, bạn chỉ có thể mang chúng đi dốt để tiêu hủy. Ngược lại vấn đề đốt chúng cũng sẽ mang lại những độc hại cho môi trường xung quanh. Hãy cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho việc tái chế các loại vải vụn nhé.

Những công dụng bổ ích sau khi tái chế vải vụn?

Nói đến những bổ ích sau khi tái chế vải vụn ta sẽ nhận được những sản phẩm được sáng tạo từ vải vụn và điều này đang góp phần bảo vệ cho môi trường của chúng ta. Việc tái chế thành công sẽ giúp cho môi trường không bị ô nhiễm gây thiệt hại cho những người xung quanh. Hạn chế được tình trạng hiệu ứng nhà kính. Không những giải quyết được đống vải vụn trong kho của bạn. Mà nó còn giúp cho bạn thu về được thêm một khoản lợi nhuận. Như vậy bạn sẽ không bỏ phí bất kì một mảnh vải dư thừa. Điều này nghe có vẽ thật tuyệt vời đúng không nào.

Thảm lau làm từ vải vụn
Hình Ảnh: Thảm lau làm từ vải vụn

Việc tái chế vải vụn sẽ mang lại những sản phẩm hữu ích khác được chế biến từ nó. Ngoài việc có thu nhập từ nguồn chính bạn có thể tận dụng thêm điểm này để mang lại khoản lợi nhuận cá nhân khác cho mình.

Xem thêm:

Thu Mua Phụ Liệu May Mặc

Bảng Giá Vải

Vải cây là gì?

Vải khúc là gì?

Vải Tuyết Mưa Là Gì?

Lời Kết

Tóm lại việc tái chế lại các loại vải vụn là điều cần thiết. Không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà nó còn có rất nhiều công dụng và lợi ích khác. Nếu bạn không thể tự tái chế chúng, bạn có thể đem đi bán cho một số công ty chuyên thu mua vải vụn để có thêm thu nhập.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẽ khá nhiều thông tin đủ cho bạn hiểu hơn. Và đặc biệt là giúp bạn hiểu rõ hơn về vải vụn là gì? và các cách tái chế vải vụn Nếu bạn có nhu cầu buôn bán các mẩu vải vụn từ xưởng mình hãy nhanh tay liên hệ địa điểm công ty thu mua Toàn Thắng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Đây chắc chắn sẽ là một nơi cung cấp dịch vụ giá cao nhất trên thị trường phù hợp tăng doanh thu dành cho bạn.

Khách hàng có thể liên hệ với Toàn Thắng bằng cách nào?

Để giúp khách hàng đang có nhu cầu thanh lý vải tồn có thể dễ dàng liên hệ với Toàn Thắng tại TPHCM , công ty đã xây dựng nhiều kênh liên lạc đa dạng khác nhau. Bạn có thể đến trực tiếp tại cơ sở 1 hoặc liên hệ qua số điện thoại, zalo, email, website theo thông tin bên dưới. Kiều kiện hợp đồng rõ ràng, nhanh chóng giúp bạn bán với giá cao và tiết kiệm thời gian.

Lịch sử hình thành Toàn Thắng – Thương hiệu tiêu chuẩn đến từ Châu Âu

Toàn Thắng đã khởi nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong ngành thu mua vải qua rất nhiều năm. Chuyên mua bán những loại vải để sản xuất những đồ dùng gia đình. Nếu bạn muốn hợp tác với Toàn Thắng hãy gọi ngay để hưởng được nhiều chính sách ưu đãi thêm. Con đường kinh doanh đầy chông gai nhưng những gì Toàn Thắng đang làm là muốn mang ý nghĩa của nó đến mọi người.

Địa điểm kinh doanh: Mở rộng toàn lãnh thổ Việt Nam và khu vực quốc tế lân cận . Toàn Thắng luôn nỗ lực, mang trên mình xứ mệnh của những người dùng tin tưởng, mang thương hiệu xuất ngoại và phát triển tạo thêm việc làm giúp cho cha mẹ những trẻ em có thêm động lực.

Toàn Thắng sẽ cố gắng trở thành cái tên thương hiệu tốt trong tương lai. Giúp gia tăng nền kinh tế Việt Nam.

Mô hình cửa hàng Toàn Thắng

Địa chỉ: chợ, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại / zalo : 0911 358 967

Email: chuyenthumuavaitoncongty@gmail.com

Website :  https://thumuavaiton.com/

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã biết được nhiều thông tin bổ ích. Với kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ, giá thu mua cao, quy trình chặt chẽ, chuyên nghiệp, Toàn Thắng luôn là lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *