Bật mí 3 ý tưởng làm đồ chơi từ vải vụn sáng tạo, độc đáo

Làm đồ chơi từ vải vụn là một cách hay “biến” những tấm vải dư thừa trở nên hữu ích. Hãy sử dụng sự khéo léo của bạn để tạo ra những món đồ chơi đơn giản nhưng xinh xắn sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Cùng ”dịch vụ thu mua vải cây Toàn Thắng” theo dõi nhé!

làm đồ chơi từ vải vụn
Hình Ảnh Đồ Chơi Được Làm Từ Vải Vụn

Lợi ích khi làm đồ chơi từ vải vụn

Vải vụn được xếp vào nhóm phế liệu ngành may mặc, là những mảnh vải nhỏ được tạo ra trong quá trình cắt và đo đạc để làm ra những sản phẩm ngành may mặc. Vải vụn tưởng chừng như chỉ có thể vứt đi hoặc đem đốt thì nay bạn đã có thể tận dụng chúng để làm thành những món đồ chơi xinh xắn và hữu ích.

Làm đồ chơi từ vải vụn là một ý tưởng cực hay ho
Làm đồ chơi từ vải vụn là một ý tưởng cực hay ho

Với những món đồ chơi làm từ vải vụn, bạn có thể tiết kiệm được những mảnh vải nhỏ không thể sử dụng được vào những việc như may quần áo,… Đây là một ý tưởng cực kỳ độc đáo và đơn giản mà bạn có thể tự tay thực hiện.

Hơn nữa, việc đem vải vụn đi tái chế, làm thành những món đồ chơi còn là một cách bảo vệ môi trường. Có thể bạn không biết, việc vứt đi hay đem đốt vải vụn nếu thực hiện trong thời gian dài và số lượng lớn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của chúng ta.

3 ý tưởng làm đồ chơi từ vải vụn đơn giản mà độc đáo

Thay vì đem bỏ, bạn có thể “biến” vải vụn thành những món đồ chơi xinh xắn và hữu ích dưới đây. Mời bạn tham khảo:

Làm đồ chơi câu cá từ vải vụn cho bé

Để làm món đồ chơi câu cá từ vải vụn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết như: Vải vụn nhiều màu, kim, chỉ, bút, keo sữa, ghim, kéo, dây, 1 chiếc đũa (hoặc nhánh cây), nam châm. Sau khi đã có đầy đủ nguyên vật liệu cần thiết, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Cách làm:

– Bước 1: Vẽ các sinh vật biển bất kỳ (ví dụ như cá hoặc sao biển, mực, sứa,…) lên giấy để làm mẫu. Nên vẽ các sinh vật với kích thước khoảng 10 – 12cm là hợp lý nhất.

– Bước 2: Hãy ghim các mẫu sinh vật đã vẽ ở bước 1 vào tấm vải và cắt theo mẫu. Với mỗi con vật, bạn nên cắt 2 tấm vải. Như vậy, ví dụ nếu bạn muốn có 10 con, hãy cắt 20 miếng vải.

– Bước 3: Hãy ghim và sử dụng máy may (nếu có) hoặc khâu tay bằng kim chỉ để khâu từng cặp vải đã cắt lại với nhau.

– Bước 4: Dán lên mỗi sinh vật biển đã khâu xong một thỏi nam châm nhỏ. Để tăng thêm phần sinh động, hãy tô điểm cho những con vật ấy mắt, vây,… hoặc những chi tiết cần thiết khác bằng vải vụn.

– Bước 5: Tạo cần câu để câu cá làm từ vải vụn. Hãy buộc một đầu dây vào một mảnh nam châm, còn đầu kia buộc vào chiếc đũa hoặc nhánh cây để làm tay cầm. Bạn có thể cắt hai miếng vải hình tròn hoặc hình giọt nước đủ lớn để che miếng nam châm lại.

Xem thêm một số dịch vụ bán vải tồn kho các loại giá cao nhất của vải Toàn Thắng Tại Đây Khi cần nhé

Làm bộ đồ chơi Bowling từ vải vụn

Với những mảnh vải vụn, bạn cũng có thể sáng tạo thành bộ Bowling đầy thú vị. Cùng học cách làm ngay nào:

Bộ đồ chơi Bowling từ vải vụn có cách làm cực kỳ đơn giản
Bộ đồ chơi Bowling từ vải vụn có cách làm cực kỳ đơn giản

– Bước 1: Chuẩn bị vật liệu: Những tấm vải vụn nhiều màu sắc, bông gòn để nhồi đồ chơi, giấy carton, kéo, bút vẽ, kim chỉ và sợi dây dài nhiều màu sắc. Nếu vải vụn quá nhỏ, bạn có thể khâu chúng lại với nhau để tạo thành tấm vải chắp vá độc lạ, bắt mắt.

– Bước 2: Tạo hình Bowling hoặc hình chai hay bất cứ hình dáng nào mà bạn thích bằng cách vẽ hình đó lên lên tấm carton với kích thước tùy ý. Sau đó, bạn hãy cắt chúng ra để tạo thành khuôn mẫu.

– Bước 3: Cắt những tấm vải đã chuẩn bị sẵn ở bước 1 theo hình khuôn mẫu đã có ở bước 2.

– Bước 4: Bạn hãy may 4 miếng vải đã cắt ở bước 3 lại với nhau để tạo thành một Bowling. Hãy thỏa sức sáng tạo, kết hợp các mảnh vải với màu sắc bạn muốn mà không nhất thiết phải đồng màu.

– Bước 5: Nhồi bông thật chặt vào phần Bowling đã tạo thành ở bước 4 và may lớp đáy. Hãy trang trí thêm cho Bowling nếu bạn muốn để tăng thêm phần sinh động. Như vậy là bạn đã có một chiếc Bowling xinh xắn từ vải vụn.

– Bước 6: Làm trái cầu chơi Bowling bằng cách chắp vá những mảnh vải vụn lại với nhau sau đó nhồi bông thật chặt.

Bộ đồ chơi Bowling từ vải vụn chắc chắn sẽ là món đồ chơi thú vị dành cho bé
Bộ đồ chơi Bowling từ vải vụn chắc chắn sẽ là món đồ chơi thú vị dành cho bé

Làm đồ chơi thú nhồi bông từ vải vụn

Chỉ từ những nguyên liệu bỏ đi, thừa, hỏng như vải vụn, bạn đã có thể tái chế thành những bé thú nhồi bông đáng yêu. Những món đồ tự tay làm không chỉ vừa tiết kiệm vừa độc đáo mà còn vô cùng ý nghĩa nữa đó. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt đầu sáng tạo ngay thôi nào.

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết là một bước quan trọng không thể bỏ qua khi làm thú nhồi bông từ vải vụn. Bạn hãy chuẩn bị vải vụn với màu sắc mà bạn muốn, kim chỉ, bìa carton, kéo, bút, bông, cúc áo hoặc hạt cườm để làm mắt.

– Bước 2: Vẽ lên bìa carton hình thù thú nhồi bông mà bạn muốn làm như gấu bông, mèo bông, thỏ bông,… Sau đó hãy cắt cùng lúc hai phần hình trước và sau của thú nhồi bông để đảm bảo chúng giống hệt nhau.

– Bước 3: Khâu hai mảnh vải đã cắt ở bước 2 lại với nhau. Nhớ để thừa một khoảng trống để nhồi bông vào bên trong nhé.

– Bước 4: Bạn hãy lột trái phần hình vừa khâu ra và nhồi bông thật chặt vào bên trong con thú. Sau đó, hãy khâu kín phần thừa còn lại của thân thú nhồi bông.

– Bước 5: Dùng cúc áo, hạt cườm hoặc chỉ thêu để làm mắt và mũi của thú nhồi bông.

Đây là cách làm thú nhồi bông từ vải vụn đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện
Đây là cách làm thú nhồi bông từ vải vụn đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện

Video Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Từ Vải Vụn Tận Dụng Nó Để Chung Tay Bảo Vệ Môi Trường Xanh

Trích Nguồn video Dự Án Tái Chế Vải Vụn – May Đồ Giữ Nồi Chống Nóng Tay từ youtube Của kênh ” Hien DIY”

Lời kết

Làm đồ chơi từ vải vụn là một ý tưởng sáng tạo không tồi đúng không nào? Chỉ với một chút khéo léo là bạn đã có thể hoành thành những món đồ chơi xinh xắn, đáng yêu ở phía trên. Bây giờ thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Xem thêm một số bài viết hữu ích về vải tại đây:

Cách Làm hoa bằng vải vụn

Chợ vải phú thọ hòa

chợ vải tân bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *