Chia sẻ về cách kinh doanh quần áo online hiệu quả nhất

cách kinh doanh quần áo online
cách kinh doanh quần áo online là xu hướng mới đang phát triển mạnh

Nhiều người nghiên cứu về cách kinh doanh quần áo online để bắt kịp xu hướng thị trường hiện nay. Rất nhiều cá nhân, thương hiệu đang thực hiện mảng này và mang lại nguồn doanh thu khủng trong tháng. Bài viết này Thu Mua Vải Toàn Thắng sẽ chia sẻ về quy trình cụ thể.

Xác định đối tượng khách hàng

Mảng kinh doanh thời trang có đa dạng mặt hàng khác nhau cho nên sẽ có nhiều đối tượng. Do vậy bạn xác định kinh doanh với sản phẩm nào cần xem đối tượng cụ thể cần hướng tới. Chẳng hạn, đồ trẻ em thì hướng tới mẹ bỉm, phụ huynh, đồ váy lụa, áo dài hướng tới người đi làm và có tuổi,…

Đồ công sở, phục trang, váy áo thì hướng tới khách hàng đi làm tại các cơ quan, văn phòng, doanh nghiệp. Việc đưa ra được tệp khách hàng sẽ giúp cho các bạn nghiên cứu được cách thức để thu hút, tiếp cận nhanh chóng.

xác định đúng đối tượng khách hàng để kinh doanh online quần áo
xác định đúng đối tượng khách hàng để kinh doanh online quần áo có lời

Xem thêm dịch vụ kinh doanh nghề thu mua vải vụn phế liệu tại đây

Thực hiện việc khảo sát thị trường

Muốn kinh doanh online thì trước hết bạn phải có thời gian thực hiện khảo sát thị trường để biết nhu cầu hiện tại như thế nào. Nhiều người sẽ có sở thích, nhu cầu và mong muốn khác nhau, người bán phải tổng hợp lại để nghiên cứu nguồn hàng đang cần mới bán chạy được.

Bạn có thể dành thời gian để xem xét các mô hình kinh doanh của những người khác trên mạng và cả cửa hàng thực tế. Qua đó giúp bản thân biết được cách nào hiệu quả, vận hành làm sao tăng doanh thu, tối ưu chi phí, tránh rủi ro, tránh hàng tồn đọng khó bán,…

Đặc biệt, bạn cần phải nắm được tại khu vực mình định kinh doanh có những cá nhân, thương hiệu, cửa hàng nào mảng online nổi bật là đối thủ cạnh tranh. Bạn hãy nghiên cứu kỹ về họ để làm sao trở nên độc đáo mới thu hút được khách về bên mình.

Tìm cách làm thương hiệu, đặt tên cửa hàng

Khi bạn kinh doanh online cũng cần phải có tên thương hiệu, cửa hàng hoặc tên đặt riêng theo biệt hiệu để khi khách hàng nhắc tới sẽ ấn tượng và nhớ nhanh. Như vậy, giữa nhiều địa chỉ kinh doanh, bạn sẽ trở nên nổi bật dễ nhớ và dễ khiến khách quay lại mua hàng.

Tốt hơn hết bạn nên đặt tên dễ nhớ, ngắn gọn, không nên chứa các ký tự khó hiểu. Và tên này mới hoàn toàn không trùng gây nhầm lẫn với các cửa hàng đã có sẵn trên thị trường.

Tìm kiếm về nguồn hàng nhập

Cách kinh doanh quần áo online không thể quên được việc bạn phải tìm kiếm các nguồn nhập hàng uy tín. Đa dạng về mẫu mã, cập nhật hot trend thị trường và giá phải phải chăng. Khi bạn cần liên hệ họ sẵn sàng tư vấn và phối hợp trong việc gửi mẫu, báo giá, gửi hàng, hỗ trợ đổi trả hàng lỗi.

Có nhiều đầu mối khác nhau nhưng không phải nơi nào cũng tin cậy, thậm chí nhiều người mất kha khá tiền oan thì chọn nhầm nhà. Do vậy, nếu được bạn hãy hỏi thông tin đánh giá từ những người quen biết và ra  trực tiếp tận nơi để tham khảo và làm việc.

Những lần đầu kinh doanh bạn nên đánh xe để ra lựa chọn, lấy hàng kiểm tra kỹ. Về sau qua nhiều giao dịch tin tưởng thì có thể chọn và nhờ gửi hàng về. Điều này tránh việc lấy nhầm sản phẩm, chất vải khiến bạn không ưng ý lỡ hẹn với khách và tốn thời gian.

Tìm kiếm về nguồn hàng nhập chất lượng
Tìm kiếm về nguồn hàng nhập chất lượng là yếu tố then chốt để thành công

Xem thêm bài viết kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu tại đây

Xây dựng kênh bán online

Có nhiều cách thức cho bạn xây kênh, hiện nay 2 hình thức thông dụng với lượng tương tác cực kỳ cao là qua facebook hoặc tiktok. Bạn có thể cân nhắc lập kênh facebook cá nhân hoặc qua fanpage bán hàng, rất nhiều người hàng ngày có tới nghìn đơn doanh thu cực khủng qua nền tảng này.

Hoặc cách thức khác bạn lập trang web online với tên miền khẳng định thương hiệu. Trên trang sẽ yêu cầu chuyên nghiệp hơn về các chuyên mục, sản phẩm từ hình ảnh, mô tả, đánh giá, giỏ hàng, cách thức đặt mua và thông tin quá trình vận chuyển.

Xây dựng kênh bán online
Xây dựng kênh bán online như thiết kế web bán quần áo

Các sản phẩm bán chất lượng, tăng tương tác

Cách kinh doanh quần áo online hiệu quả là bạn cần phải kỹ tính trong việc đưa sản phẩm chất lượng tới tay khách hàng. Nếu bán hàng kém chất lượng, giá cả không hợp lý thì không ai quay lại thêm lần nữa. Khâu đưa hàng hóa đảm bảo chọn dịch vụ ship uy tín, an toàn và nhanh chóng để nhận được hàng.

Bạn nên đa dạng hình thức thanh toán vì thời buổi hiện tại có nhiều lựa chọn thuận tiện khác nhau cho người dùng. Cụ thể như:

  • Chuyển khoản
  • Ship COD thanh toán nhận tiền
  • Gửi qua ví điện tử,….

Xem thêm bài viết nói về công thức cắt may quần âu nam mới nhất

Chạy các chương trình quảng cáo

Với hình thức online bạn càng cần phải có các chiến dịch quảng cáo để tiếp cận đúng đối tượng, quảng bá thương hiệu rộng rãi nhiều người biết tới. Khi họ lướt web, facebook hay tiktok dễ dàng nhận diện được trang của bạn để vào theo dõi và mua hàng.

Bạn có thể học các khóa chạy quảng cáo hoặc thuê công ty cung cấp dịch vụ này theo gói. Mỗi dịch vụ sử dụng để được đối tác tư vấn, hỗ trợ để hoàn thành được mục tiêu đặt ra. Cách này thực hiện một thời gian trên các nền tảng giúp trang của bạn tiếp cận rất nhiều người, có lượt like, share đông đảo.

Chạy các chương trình quảng cáo để bán hàng
Chạy các chương trình quảng cáo để bán hàng

Hiểu về cách kinh doanh quần áo online giúp cho những người mới tham gia dễ dàng hơn vào thị trường. Mong rằng chia sẻ này từ Thu Mua Vải Toàn Thắng giúp bạn biết rõ về quy trình bán hàng mà nhiều người đã thực hiện thành công hiện tại.