Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu chất lượng, đa dạng?

kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở các chợ buôn bán quần áo lớn
kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở các chợ buôn bán quần áo lớn

Để thành công được khi mở cửa hàng thì trước hết bạn phải trả lời được câu hỏi kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu. Không phải ai cũng biết được những cách lấy hàng uy tín, đa dạng mẫu mã với giá rẻ. Trong bài viết bên dưới, Thu Mua Vải Toàn Thắng có chia sẻ những phương thức tin cậy.

Lấy sỉ hàng hóa của các shop lớn

Một trong những cách để tìm được nguồn hàng chính là lấy sỉ hàng hóa của các shop lớn. Bạn kinh doanh mặt hàng nào cần phải nghiên cứu những shop lớn đang hoạt động. Nhằm thuận tiện trong việc tới khảo sát trực tiếp, kiểm tra hàng hóa, xem các mẫu có đúng nhu cầu không và tìm cách để làm việc.

Nhiều cửa hàng nhận đổ sỉ với số lượng sản phẩm nhất định, bán với giá rẻ hơn bán lẻ. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm hàng có kiểm tra về chất lượng, thuận tiện đổi trả khi có lỗi. Khi hàng hóa mới nhập về bạn nhanh chóng được xem các mẫu để lựa chọn đặt về.

Lấy sỉ hàng hóa của các shop lớn
Lấy sỉ hàng hóa của các shop lớn

Xem thêm dịch vụ mua bán vải cây vải khúc tại đây ngành may mặc

Lấy hàng tại các xưởng gia công

Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu, bạn có thể lưu tâm  tới các xưởng sản xuất mặt hàng mình buôn bán. Nhập sỉ hàng hóa tại xưởng gia công thì bạn sẽ được tới tận nơi chọn lọc hàng, giá tận gốc không qua trung gian nên rẻ hơn nhiều.

Có điều cần lưu ý rằng, các xưởng thường yêu cầu số lượng hàng hóa lớn, đặt cọc trước và khi nhận đúng thời gian. Xưởng sẽ sản xuất theo yêu cầu đúng số lượng, chất lượng, có hỗ trợ vận chuyển tận nơi.

Một số xưởng uy tín hiện nay là đối tác của các cửa hàng lớn nhỏ khắp cả nước như xưởng Ninh Hiệp, Trendy, AVE,…. Bạn nên làm việc và thỏa thuận chi tiết trước khi là hợp đồng.

Lấy hàng hóa tại các xưởng gia công
Lấy hàng hóa tại các xưởng gia công

Nhập hàng từ các chợ lớn

Chợ lớn trong nước và quốc tế là nơi đa dạng mặt hàng thoải mái cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, với cách này thì bạn sẽ phải am hiểu, biết được chính xác nơi nhập hàng mới không bị trà trộn hàng kém chất lượng hoặc nhập nhằng về giá cả. 

Thời gian đầu kinh doanh thì các bạn cần tới tận nơi để làm quen và chọn lọc hàng. Sau đó, có thể kết bạn vào nhóm chọn lọc và liên hệ để gửi các mẫu hàng theo yêu cầu về tận nơi.

Còn đối với mua hàng ở chợ nước ngoài cần phải hiểu ngôn ngữ, biết cách xuất nhập hàng, làm thuế, hải quan hiệu quả. Cách thức vận chuyển từ quốc tế về sẽ lâu và rủi ro về hàng mất, sai lệch, đổi trả sẽ khó khăn nên cần phải nghiên cứu ứng phó trước.

Một số chợ lớn như Lim (Bắc Ninh), Đồng Xuân (Hà Nội), Ninh Hiệp (Hà Nội), Bạch Mã (Quảng Châu, Trung Quốc), chợ Thiên Mã (đường Hoàn Thị Tây),… Bạn nên tìm kiếm trung gian để hỗ trợ mình chọn và chuyển hàng.

Nhập hàng giá sỉ từ các chợ lớn 
Nhập hàng giá sỉ từ các chợ lớn

Xem thêm bài viết nói về kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn tại đây

Sang biên giới để nhập hàng

Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu, khu vực biên giới cực kỳ nhộn nhịp. Phương thức mua hàng và nhập tại biên giới được nhiều cửa hàng lựa chọn khi cần mua số lượng lớn, đa dạng, mẫu mã đẹp, độc đáo.

Với những dân buôn có kinh nghiệm nhiều năm chọn phương thức này sẽ mang lại nhiều hiệu quả. Đương nhiên, khi lựa chọn phải có am hiểu về ngôn ngữ, mã hàng, giá cả, cách làm hợp đồng.

Hiện nay, khu vực biên giới giáp với Trung Quốc là nhộn nhịp về lĩnh vực thời trang hơn cả. Có rất nhiều gian hàng, cửa hiệu, chợ lớn nhỏ bày bán đa dạng mặt hàng để các bạn tới tham khảo, lựa chọn, chốt đơn.

Thường nhập hàng từ biên giới phải có số vốn lớn, chấp nhận sẵn sàng di chuyển, đi kiểm tra cẩn thận, tránh tình trạng bị trà trộn hàng, thiếu hàng. Một số điểm mua bán tại biên giới nhiều hàng như chợ Cốc Lếu (Lào Cai), chợ Móng Cái (Quảng Ninh),…Các khu chợ lớn bạn đi nhiều lần sẽ quen và lưu ý phải tinh tường, biết người quen đường để hỗ trợ di chuyển tránh vấn đề sự cố, mất thời gian, tiền bạc. 

Đặt trên các sàn thương mại điện tử

Hiện nay các thương hiệu thời trang lớn quốc tế đều mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,… Nếu như bạn có nhu cầu kinh doanh tìm nguồn hàng thì nên nghiên cứu những gian hàng uy tín, giá phải chăng, phù hợp với hàng hóa cần mua để chọn lọc mua hàng.

Sau đó, bạn cần nắm bắt những đơn vị chuyên cung cấp hàng quốc tế để nhận vận chuyển về Việt Nam an toàn. Đồng thời, lựa chọn phương thức thanh toán tiện lợi, tránh gặp các rắc rối trong việc chuyển sai, thông báo bị lỗi, gửi xong nhưng bên kia không giao hàng,…

Trên các sàn thương mại cách vận hành hiện đại, cung cấp đa dạng mẫu có chi tiết hình ảnh, mô tả, giá bán, video quay cận chất. Bạn cần hỏi gì nhắn tin thì cửa hàng sẽ tư vấn chi tiết. Đồng thời, sàn lớn sẽ có cơ chế khiếu nại, nếu bạn gặp rắc rối về hàng hóa như bị bùng hàng, shop không trả hàng, trả sai mẫu,… có thể liên hệ với ban quản trị trang để nêu vấn đề nhờ hỗ trợ xử lý.

Đặt trên các sàn thương mại điện tử
Đặt trên các sàn thương mại điện tử

Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu đã được Thu Mua Vải Toàn Thắng giải đáp chi tiết qua bài viết ở trên. Tùy vào nhu cầu và xem xét cách thức phù hợp để bạn lựa chọn áp dụng trong quá trình xây dựng cửa hàng của mình. Việc tìm nguồn phù hợp sẽ giúp bạn mua hàng giá phải chăng, nhanh chóng, an toàn hỗ trợ việc buôn bán thuận lợi.

Xem thêm bài viết nói về giải pháp xử lý vải vụn ngành may tại đây