Cách may quần áo trẻ em từ vải vụn dễ dàng nhất

Quần áo trẻ em may từ vải vụn là sản phẩm có giá thị trường thấp, mang tính xu hướng phổ biến và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của các hộ gia đình tại các tỉnh thành có mức thu nhập thấp. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị cách may quần áo trẻ em từ vải vụn cũng như những lợi ích nổi bật khi sử dụng loại vải này.

may quần áo trẻ em từ vải vụn
Bộ Quần áo trẻ em xinh xắn được may từ vải vụn

Xu hướng tái chế vải vụn để may quần áo trẻ em

Vải vụn thật ra là mặt hàng phế phẩm trong ngành may mặc. Những năm gần đây, việc sử dụng vải vụn để làm thời trang tái chế trở nên quen thuộc. Phương pháp này không chỉ giúp tiết kiệm vật liệu mà còn giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường.

Loại vải vụn này qua bàn tay các nghệ nhân hay dây chuyền sản xuất hiện đại của công ty, xí nghiệp những sản phẩm tái chế từ vải không dệt dần trở nên tinh xảo và phổ biến đối với người dân. Việc làm đồ dùng từ vải vụn đã góp phần tích cực tạo nên những sản phẩm đẹp đẽ.

Vì sao nghề may quần áo trẻ em từ vải vụn phát triển?

Vải vụn được chọn để may quần áo trẻ em thường được dệt từ chất liệu co giãn tốt và thấm mồ hôi. Sau khi thu gom, những mảnh vải vụn lớn được gửi đến cơ sở tái chế của công ty. Nhân viên của xưởng sẽ thực hiện phân loại các loại vải theo từng chất liệu. Những mảnh còn miếng nguyên sẽ được dùng để làm đồ gia dụng khác, còn các mảnh vụn được dùng làm ruột của gối, gấu bông, chăn,…

Mặc dù được làm bằng vải vụn nhưng tất cả các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như chất liệu để đảm đảm an toàn cho trẻ nhỏ. Mẫu mã quần áo trẻ cũng rất đẹp, bắt kịp xu hướng thời trang và quan trọng hơn là giá cả rất phải chăng.

Mẫu áo trẻ em may từ vải vụn
Mẫu áo trẻ em may từ vải vụn

Vì vậy, những sản phẩm này sẽ thu hút được nhiều sự chú ý và sẽ được các bậc phụ huynh chọn mua và tìm hiểu cách làm quần áo trẻ em từ vải vụn. Có thể nói, trong số các sản phẩm được tái chế vải thì may quần áo trẻ em là mặt hàng thu được nhiều lợi nhuận nhất.

Dựa vào kích cỡ của miếng vải đã kiểm tra, người ta sẽ may quần áo cho trẻ em trong nhiều độ tuổi khác nhau. Khi hoàn thành quá trình may đo xong, các sản phẩm sẽ được xuất tới các công ty may mặc để phân phối ra thị trường hay giao tới những địa điểm bán lẻ, bán buôn,…

Cách may quần áo trẻ em từ vải vụn đơn giản

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm áo trẻ em đơn giản, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho quý vị trong việc làm quần áo cho con trẻ.

  • Bước 1: Xác định kích cỡ

Người may cần đặt nửa áo của bé thường mặc lên trên giấy. Tiếp theo, ta thực hiện vẽ lại theo viền áo để có nửa thân áo. Lưu ý, vẽ dư chừa đường để may. Trong trường hợp vải có độ co giãn thì bạn nên chừa đường may nhiều hơn.

  • Bước 2: Cắt bản vẽ

Sau khi vẽ xong, quý vị sử dụng kéo để cắt theo đường thẳng cánh tay để lấy bản vẽ.

Bộ quần áo đẹp cho bé được làm từ vải vụn

  • Bước 3: Hoàn thiện bản vẽ

Khi hoàn tất bước 2 trên thì ta đã có được bản vẽ nửa chiếc áo. Vì thế, việc tiếp theo là thực hiện tương tự để vẽ nửa còn lại trên giấy.

Lưu ý, phân mảnh vải trước của cổ áo cần đặt thấp hơn cổ phía sau. Ngoài ra, người may đừng quên chừa khoảng một centimet cho đường may nhé.

  • Bước 4: Cắt vải

Phương pháp may quần áo trẻ em này, người làm gấp đôi vải, đặt nửa thân áo trước và sau lên. Sau đó, cắt theo đường viền được vẽ trước đó để có thân áo liền hai mảnh.

Thao tác cuối trong bước cắt vải này là sử dụng tấm vải để làm cánh rồi cắt theo đường viền được vẽ.

  • Bước 5: May áo

Người may đặt mảnh áo và tay áo mặt phía sau lên bàn máy may. Ta cần lưu ý, mặt phải mảnh áo quay lên phía trên, còn mặt trái tay áo để ở trên. Sau đó. vắt sổ vải rồi tiến hành việc may.

May áo cho bé đơn giản chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn
May áo cho bé đơn giản chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn

Ta thực hiện tương tự như đối với phần tay áo sau còn lại. Quý vị tiếp tục gấp phần tay và thân áo vào một cm rồi may. Tiếp theo, cắt một tấm vải dài tầm 60cm, rộng 3cm và gấp 2 bên vào một centimet ghim theo cổ áo rồi thực hiện may cố định để làm viền cổ. Trường hợp, phần viền cổ còn thừa thì có thể cắt bỏ đi.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thu mua vải cây giá cao nhất Toàn Quốc của Vải Toàn Thắng tại đây khi bạn cần

Lợi ích khi sử dụng vải vụn may quần áo cho trẻ

Khi chúng ta sử dụng vải vụn để may quần áo trẻ em thì có thể nhận được nhiều lợi ích, trong đó các lợi ích nổi bật có thể kể đến như:

  1. Tiết kiệm vải cũng như chi phí mua các loại vải mới.
  2. Giúp thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế và hỗ trợ sự lựa chọn đa dạng của người tiêu dùng.
  3. Tận dụng những sản phẩm bỏ đi trong ngành may. Đặc biệt, việc làm này hạn chế tình trạng đốt rác, vừa tiết kiệm chi phí và vừa giảm thiểu được lượng lớn rác xả thải ra ngoài môi trường.
Sử dụng vải vụn giúp tiết kiệm chi phí mua các loại vải mới
Sử dụng vải vụn giúp tiết kiệm chi phí mua các loại vải mới

Video Hướng Dẫn Cách May Quần Áo Trẻ Em Từ Vải Vụn, Từ Vải Thừa Của Quần Áo Cũ

Trích nguồn từ Video youtube của kênh ”Hương Anh Nèk” nói về cách may quần áo cho bé từ vải thừa sau đây để các bạn tham khảo thêm nhé

Lời Kết

Việc tái chế vải vụn để làm thành những bộ quần áo mới là một cách hữu ích trong việc tiết kiệm và có ý nghĩa rất lớn tới bảo vệ môi trường. Qua bài viết, chúng tôi hy vọng người đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích cũng như cách may quần áo trẻ em từ vải vụn.

Xem thêm:

Cách Làm Gấu Bông Bằng Vải Vụn Đơn Giản Nhất

Cách may khẩu trang từ vải vụn đơn giản, dễ dàng

Chợ vải phú thọ hòa

2 thoughts on “Cách may quần áo trẻ em từ vải vụn dễ dàng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *