Thông Tin Về Dây Khóa Kéo Trong Ngành Dệt May

Dây khóa kéo là một vật dụng không thể thiếu của nhiều loại trang phục quần áo hay váy vóc. Hiện nay với sự bùng nổ dân số, nhu cầu về ngành may mặc càng cao. Tuy nhiên việc sản xuất dây khóa kéo mới để lại rất nhiều nguy hại cho môi trường sống, dẫn đến nhu cầu về thu mua dây khóa kéo cũng tăng rất cao. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm các thông tin về dây khóa kéo cũng như một địa chỉ mua lại dây khóa kéo cũ, cùng tham khảo bài viết dưới đây với ”thu mua vải Toàn Thắng” nhé!

Dây khóa kéo là gì? Cấu Tạo Dây Khóa Kéo Như Thế Nào?

Dây khóa kéo là gì?

Dây khóa kéo
Hình ảnh Dây khóa kéo thành phẩm đã được đóng gói

Dây khóa kéo là một loại phụ liệu ngành may được làm từ nhựa hoặc kim loại dùng để tháo hoặc nối 2 mảnh vải lại với nhau mà không cần phải khâu chúng lại. Trên dây khóa có đường răng cưa và chốt khóa để chốt trượt vào nhau và gắn liền 2 mảnh vải lại với nhau khi răng khóa được kéo lên.

Cấu tạo dây khóa kéo

Đầu tiên ‘’Thu mua vải Toàn Thắng’’ sẽ nói qua về lịch sử của ngành dây khóa kéo như sau: Đầu Năm 1950 và sau cuộc chiến tranh thế giới thứ Nhất thì dây khóa kéo đã trở thành xu hướng thời trang hồi đó dần dần theo thời gian thì tới ngày nay nó đã trở thành một loại phụ liệu ngành may không thể thiếu được. Vậy ở trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày ngắn gọn và dễ hiểu nhất về cấu tạo cơ bản của dây khóa kéo mà bạn nên biết nhé!

Trích nguồn cấu tạo về dây khóa kéo của https://www.inofermuar.com/  Như sau:

 1. Chuỗi: Được hình thành khi răng khóa kéo được khóa vào nhau khi dây kéo được kéo lên.
 2. Loại dây kéo (Kích thước dây kéo): Chỉ định độ dày của dây kéo. Loại #3, Loại #5 và Loại #8 là loại dây kéo tiêu chuẩn thường hay được sử dụng nhất.
 3. Zipper Teeth: Tên được đặt cho mỗi phần của dây kéo.
 4. Zipper Slider: Một miếng trượt lên và xuống trên dây kéo để nén và giải nén các răng dây kéo.
 5. Pull Tab (Puller Zipper): Phần mà chúng tôi giữ để nén và giải nén dây kéo.
 6. Vật liệu dây kéo: Vật liệu xác định loại dây kéo theo vật liệu được sử dụng trong dây kéo: dây kéo kim loại, dây kéo nylon, dây kéo Vislon, v.v…
 7. Dây kéo băng: Các mảnh vải mà chuỗi dây kéo được gắn vào.
 8. Top Stop: Một miếng kim loại được gắn vào dây kéo nơi răng bắt đầu. Nó ngăn không cho thẻ kéo ra.
 9. Điểm dừng chân dưới cùng: Một miếng kim loại được gắn vào băng kéo nơi răng kết thúc. Nó ngăn không cho thẻ kéo ra.
 10. Pin: Một mảnh được sử dụng trong dây kéo mở (dây kéo trên áo khoác) cho phép cả hai bên của dây kéo được nối với nhau.
 11. Pin Box: Một mảnh được sử dụng trong dây kéo mở (dây kéo trên áo khoác) đảm bảo rằng khi cả hai bên được gắn với nhau, chúng sẽ được sắp xếp đúng cách.
 12. Nylon Film (Polyester Reinforcement): Một miếng nylon được đặt ở đầu dây kéo mở có nhiệt để gia cố.
 13. Chuỗi liên tục: Trạng thái trong đó dây kéo chỉ được tạo thành từ một chuỗi và răng, mà không có bất kỳ tab kéo, điểm dừng chân dưới cùng hoặc điểm dừng trên cùng nào. Một số khách hàng mua một chuỗi liên tục để cắt dây kéo theo kích thước mong muốn của họ.
cấu tạo dây khóa kéo
Hình ảnh cấu tạo dây khóa kéo

Trong hình minh họa trên, các phần của dây kéo và các bộ phận tạo nên dây kéo được dán nhãn để bạn có thể nhìn thấy chúng trực quan. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cấu trúc của dây kéo, các bộ phận của dây kéo và các phần của dây kéo bằng cách xem những hình ảnh này.

Có thể hiểu ngắn gọn là dây khóa kéo có cấu tạo bao gồm phần băng vải hay còn được gọi là tape. Trên đường băng vải sẽ có 2 đường răng cưa bằng nhựa poly hoặc kim loại sắt, đồng hoặc niken.

2 mảnh vải kết hợp lại được với nhau là nhờ đầu khóa trượt, trong tiếng Anh là slider, sẽ di chuyển trên đường răng cưa để làm nhiệm vụ của nó. Ở chốt cuối đường băng vải sẽ có đầu chốt chặn để tránh cho đầu khóa trượt rơi ra ngoài.

>> Xem thêm: Thu mua vải – Toàn thắng

Tại sao nên tái sử dụng các dây khóa kéo trong may mặc?

Hiện nay, ngành dệt may được cho là một ngành gây ô nhiễm môi trường lớn thế 2 trên thế giới chỉ sau ngày công nghiệp cơ khí. Những chất thải của ngành dệt may trong đó bao gồm khóa kéo là những chất thải khó phân hủy và để lại nhiều hệ lụy gây nguy hại đến sự sống trên trái đất. Do đó chúng ta cần phải tái sử dụng lại các dây khóa kéo để hạn chế các vấn đề sau đây.

Giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước

Ngành dệt may có nhu cầu về nước là rất lớn. Vì để tạo ra 1kg sợi để dệt thành tấm vải thì cần phải mất ít nhất 200 lít nước. Lượng nước này cần thiết cho các công đoạn như giặt sợi, tẩy màu sợi, nhuộm màu cho sợi vải.

Chưa kể, lượng nước thải ra sau quá trình chế biến vải như giặt, tẩy rửa, nhuộm chứa đựng rất nhiều các chất hóa học độc hại như các chất hữu, anion cơ độc hại, muối, ion kim loại nặng, các chất bioxit và các chất hoạt tính, gây ra hiện tượng sủi bọt nước có màu sắc ô nhiễm do các chất độc gây ra.

Lượng chất thải có trong nước này gây nguy hại cho các sinh vật và tàn phá hệ sinh thái ở dưới nước, gây mất cân bằng hệ sinh thái và làm ô nhiễm nghiêm trọng. Vì thế, tiết kiệm vải, dây khóa kéo và những loại đồ dùng trong may mặc khác sẽ làm giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước một cách đáng kể.

Giảm thiểu ô nhiễm không khí

Các tác nhân gây ô nhiễm không khí bao gồm khí nitrous oxide, surplus dioxide. Những khí độc hại này được tạo ra trong quá trình làm khô, nhuộm tẩy và đốt các chất thải may mặc.

Tuy không thể lấy mẫu hết toàn bộ các khí thải may mặc để phân tích xem bên trong lượng khí thải bao gồm những chất hóa học gì, nhưng khối lượng khí thải may mặc thải ra mỗi ngày là rất lớn và ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp ở người và động vật, nhát là những khu vực xung quanh các nhà máy và xưởng may.

Chính vì thế để làm giảm thiểu ô nhiễm không khí, bảo vệ bầu khí quyển của trái đất, chúng ta cần tiết kiệm, tăng cường thu mua dây khóa kéo, thu mua vải vụn nhiều nhất có thể

Giảm thiểu ô nhiễm chất thải rắn

Vải vụn, dây khóa kéo kim loại, dây khóa kéo nhựa cùng với rác thải nhựa là những chất thải rắn khó phân hủy, góp phần tạo ra một lượng lớn rác thải mỗi năm xuống đáy đại dương. Vì vậy chúng ta cần phải tái chế những sản phẩm này để bảo vệ môi trường.

Tiết kiệm chi phí may mặc

Tận dụng lại vải vụn hay những dây khóa kéo để làm những vật dụng DIY, may quần áo hoặc làm đồ dùng cho thú cưng, hay trang trí nhà cửa sẽ giúp tiết kiệm một lượng chi phí lớn trong việc mua nguyên vật liệu may mặc. Việc tận dụng lại đồ cũng cũng thể hiện sự sáng tạo, cá tính của người thiết kế.

Những cơ sở nào chuyên thu mua dây khóa kéo?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở thu mua dây khóa kéo và vải vụn, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng thu mua với giá cực kì tốt và ưu đãi. Nếu bạn đang cần tìm một cơ sở thu mua dây khóa kéo giá tốt nhất trên thị trường, có thể tìm hiểu và liên hệ Thumuavaiton.com. Chúng tôi chuyên mua bán dây khóa kéo và thu mua vải tồn với giá cao nhất, phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

dây khóa kéo cuộn
Hình ảnh dây khóa kéo cuộn các loại

>> Xem thêm: Thông tin về thu mua các phụ liệu ngành may

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CHUYÊN THU MUA VẢI & PHỤ LIỆU THANH LÝ GIÁ CAO

Cơ sở 1: chợ, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Cơ sở 2: 43 Phan Chu Trinh, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Cơ sở 3: b13f/182 Đ. Liên Khu 5-6, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Cơ sở 4: 113 Đường Dĩ An, Dĩ An, Bình Dương thủ dầu một Binh Duong Province, 75000

cơ sở 5 : Ba Tháng Hai, Phường 11, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu 78000

Điện thoại / zalo : 0911 358 967

Email: chuyenthumuavaitoncongty@gmail.com

Website: https://thumuavaiton.com/

Xem thêm:

Cách may khẩu trang từ vải vụn

thu mua chỉ may tồn kho giá cao

các loại vải không nhăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *