Hướng dẫn cách sử dụng vải vụn nhồi bao cát tập võ tại nhà

Vải vụn là một trong những vật liệu quan trọng trong việc tạo ra những bao cát tập võ, boxing. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết cách sử dụng vải vụn nhồi bao cát đơn giản, tiết kiệm tại nhà nhé!

Sử dụng vải vụn nhồi bao cát có lợi ích gì?

Vải vụn tưởng như vô giá trị nhưng nếu bạn biết tái chế chúng, thành phẩm mà bạn nhận được vô cùng thú vị kèm theo những lợi ích mà bạn không hề nghĩ tới. Cụt thể, sử dụng vải vụn nhồi bao cát mang lại rất nhiều tiện ích như sau:

Tiết kiệm

vải vụn nhồi bao cát
Tự làm bao cát bằng vải vụn tiết kiệm hơn so với việc mua mới

Tự làm bao cát tập võ bằng vải vụn rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua bao cát mới. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm soát được trọng lượng của bao cát sao cho phù hợp với bản thân mình nhất.

Bảo vệ môi trường

Khí đốt từ vải vụn chứa rất nhiều khí độc hại cho sức khỏe con người, môi trường cũng như gây ảnh hưởng hiệu ứng nhà kính. Việc tái chế vải vụn bằng cách làm bao cát tập võ giúp hạn chế tối đa áp lực xử lý vải vụn đồng thời đây cũng là một cách bảo vệ môi trường hiệu quả.

Tạo việc làm cho lao động

Việc sử dụng vải vụn nhồi bao cát nói riêng hay các đồ handmade nói chung giúp cho nhu cầu sử dụng vải vụn ngày một tăng lên, dẫn đến việc người lao động thu mua vải vụn và bán kiếm lợi nhuận. Do vậy, có thể nói tái chế vải vụn chính là tạo ra việc làm cho người lao động.

Tái chế vải vụn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ
Tái chế vải vụn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Tìm hiểu thêm dịch vụ mua bán vải vụn các loại giúp ích cho các doanh nghiệp dệt may của ”công ty thu mua vải Toàn Thắng” tại đây!

Hướng dẫn cách sử dụng vải vụn nhồi bao cát tập võ, boxing

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng vải vụn nhồi bao cát tập võ, boxing chi tiết nhất.

Xác định trọng lượng, độ đặc phù hợp

Đối với những người mới tập bộ môn này thì nên sử dụng bao đấm nhẹ. Khi lực đấm đủ mạnh thì có thể thêm vật liệu để bao được nặng và đặc hơn. Nhìn chung, tiêu chuẩn cân nặng của bao đấm khoảng 0,5kg ứng với mỗi kg trọng lượng cơ thể bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh tăng giảm trọng lượng sao cho phù hợp với bản thân nhất.

độ đặc của vải vụn bao cát
Xác định trọng lượng bao cát phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng

Bạn nên sử dụng vải vụn làm vật liệu nhồi nếu như muốn sử dụng bao đấm nhẹ. Có thể thêm cát hoặc mùn cưa để gia tăng trọng lượng của bao đấm.

Chuẩn bị vải vụn nhồi bao cát

Bạn cần chuẩn bị vải vụn để nhồi bao cát, bên cạnh đó, có thể chuẩn bị thêm một ít cát hoặc mùn cưa tùy theo trọng lượng bao đấm bạn muốn thiết kế.

Cân vật liệu nhồi bằng với trọng lượng bạn mong muốn đã được xác định ở bước một. Có thể sử dụng bỏ vải vụn vào các túi đựng rác lớn, và cân từng túi một. Đối với mùn cưa hay cát cũng vậy, sao đó cộng dồn trọng lượng tất cả các túi để so sánh với trọng lượng bạn đã xác định.

Hãy nhớ một điều, trọng lượng bao đấm khoảng 0,5kg cho mỗi kg cân nặng cơ thể là phù hợp nhất. Ngoài ra cũng có thể tăng hay giảm trọng lượng theo nhu cầu của bạn. Dựa vào điều này, hãy chuẩn bị vật liệu nhồi thật đầy đủ.

Chuẩn bị đủ vải vụn để nhồi bao cát với trọng lượng đã được xác định trước đó
Chuẩn bị đủ vải vụn để nhồi bao cát với trọng lượng đã được xác định trước đó

Lưu ý nhỏ đối với các túi đựng mùn cưa, cát: nên sử dụng băng dính quấn quanh túi để tăng độ dẻo dai, khả năng chống chịu lực đấm giúp hạn chế ảnh hưởng của mùn cưa hay cát đối với vỏ bao nếu bạn bỏ trực tiếp.

Tiến hành nhồi bao

Bước cuối cùng, đó là nhồi bao cát. Các vỏ bao đấm thường sẽ thiết kế miệng tròn một đầu và có thể đóng mở bằng dây kéo. Đấy là nơi để bạn nhồi vật liệu vào trong bao.

Đối với công đoạn nhồi đáy, nếu bạn chỉ sử dụng vải vụn làm vật liệu nhồi bao thì chỉ cần nhồi chúng vào trong bao thật chặt. Trường hợp bạn sử dụng thêm cát hay mùn cưa, cho một túi vào đáy trước sau đó nhồi vải vụn xung quanh để tạo thành lớp đáy chắc chắn. Lưu ý, bạn nên nhồi quần áo xen kẽ các túi cát hay mùn cưa để bảo vệ chúng trước lực đấm, hạn chế tình trạng bị rách túi.

Nhồi bao cát nên nhồi thật kỹ, chắc chắn và không còn khoảng trống nào
Nhồi bao cát nên nhồi thật kỹ, chắc chắn và không còn khoảng trống nào

Chuẩn bị cây nhấn dài như gậy bóng chày để nén vật liệu xuống, loại bỏ khoảng trống bên trong bao đấm và làm cho bao đấm chắc chắn, đồng đều hơn. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì để nhấn, miễn là nó đủ dài và chạm được tới đấy của bao. Một lưu ý nữa đó là không dùng cây nhấn nhấn trực tiếp lên các túi cát hay mùn cưa để tránh bị rách.

Tiếp tục nhồi vật liệu, nếu bạn chỉ sử dụng vải vụn thì cứ nhồi từng lớp và nén thật chặt. Nếu có dùng túi cát hay mùn cưa thì đặt nó vào giữa bao đấm và nhồi vải vụn bao xung quanh và nén chặt. Nhồi vật liệu đầy bao đấm cho đến khi không còn bất kỳ khoảng trống nào. Cuối cùng, khóa dây kéo miệng bao đấm sau khi bạn nhồi vật liệu xong.

 Video Thực Hành nhồi bao đấm,  bao cát tập võ ngay tại nhà

Trích nguồn coppy video youtube từ ”Kênh Võ Thuật” để các bạn tham khảo thêm sau đây:

Tổng kết lại

Sử dụng vải vụn nhồi bao cát mang lại rất nhiều lợi ích cho môi trường cũng như chính con người. Thông qua bài viết, chúng tôi đã mô tả cho bạn cách làm bao cát bằng vải vụn một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ này, bạn có thể tự tay làm bao cát phù hợp với bản thân mình. Cùng theo dõi chúng tôi để đọc những thông tin hữu ích tiếp theo nhé!

Xem thêm các biện pháp xử lý vải vụn phế liệu tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *