Bí quyết phân biệt áo thun cotton với áo thun giả cotton chuẩn xác

Áo thun cotton treo chung với áo thun giả cotton
Áo thun cotton treo chung với áo thun giả cotton
Áo thun cotton treo chung với áo thun giả cotton mắt thường khó nhận biết được

Áo thun cotton hiện đang được đông đảo người dùng tin tưởng chọn lựa bởi chất lượng đạt chuẩn. Tuy nhiên, ngày càng nhiều vấn nạn với sự xuất hiện của các cơ sở bán buôn kém chất lượng, giả cotton. Do vậy, việc phân biệt áo thun cotton với áo thun giả cotton là rất cần thiết. Đây là giải pháp giúp bạn trở thành nhà tiêu dùng thông thái. Hãy cùng đơn vị thu mua vải Toàn Thắng tìm hiểu những cách phân biệt chuẩn xác ngay sau đây!

Phân biệt bằng phương pháp đốt mẫu vải

Phương pháp đốt mẫu vải được xem là cách phân biệt áo thun cotton với áo thun giả cotton khá hiệu quả. Nếu bạn đốt một mẫu vải và nhận thấy những đặc điểm sau thì đo là loại vải cotton chuẩn:

 • Vải cotton được thêu dệt hoàn toàn từ sợi, gỗ tự nhiên. Bởi vậy, khi cháy lên sẽ tạo ra khói, cháy lâu, ngọn lửa màu hồng. 
 • Khi vải được đốt hết, phần tàn vải mịn và dễ tan ra ngay trên tay. Đây là minh chứng cho việc vải được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất pha trộn.
 • Mùi khói sẽ có hương gỗ tự nhiên, rất thơm

Trái lại, áo thun giả cotton khi đốt lên sẽ có mùi nhựa hắc của loại sợi tổng hợp như PE (polyethylene). Tàn vải cũng sẽ không bị tan hoàn toàn, thậm chí còn bị vón cục nhựa hoặc các chất pha trộn khác. 

Phân biệt bằng phương pháp đốt mẫu vải dưới ánh lửa
Phân biệt bằng phương pháp đốt mẫu vải dưới ánh lửa

Nếu bạn đang tìm kiếm và quan tâm vải cotton là gì thì hãy xem ngay tại đây

Quan sát bằng mắt thường, tự tay cảm nhận mặt vải

Việc quan sát bằng mắt thường hay tự tay cảm nhận cũng có thể phân biệt được loại vải. Về cảm quan, áo thun cotton sẽ có độ mềm nhưng bề mặt không bóng láng, hơi xù lông. Loại áo thun được làm từ vải PE thường có bề mặt bóng láng, mịn, mượt.

Khi chạm vào áo cotton, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, thoáng mát của chúng. Với chất liệu là các sợi bông 100% tự nhiên, mặt vải có độ dẻo dai hơn so với hàng giả cotton. Khả năng thấm hút mồ hôi cũng là điểm cộng lớn của loại vải này. Nếu khi vò áo thấy có độ cứng trơn, bóng, không bị nhăn thì đó là loại áo thun giả cotton.

Sự mềm mại, thoáng mát của loại vải hoàn toàn từ cotton tay rờ cảm nhận tự nhiên
Sự mềm mại, thoáng mát của loại vải hoàn toàn từ cotton tay rờ cảm nhận tự nhiên

Phần màu sắc của áo thun cotton có độ trầm hơn so với những mẫu áo thun giả cotton. Hơn nữa, bởi tính chất vật lý của loại vải cotton, áo thun sẽ thường có màu sắc không quá sáng, bóng. 

Xem thêm dịch vụ vải thanh lý tại đây khi cần

Kéo dãn vải để kiểm tra chất liệu

Bạn có thể áp dụng cách này để kiểm tra, nhận biết loại vải hoàn toàn từ cotton tự nhiên. Theo đó, khi bạn kéo áo thun loại cotton 100%, mặt vải sẽ bị co giãn ở khắp mọi hướng. Điều này được lý giải bởi tính linh hoạt của loại sợi cotton tự nhiên. Sau khi bạn thả lực kéo, mặt vải sẽ trở về hình dạng vốn có ban đầu.

Trong khi đó, loại vải giả cotton, pha trộn sẽ bị cứng, không mềm mại. Đồng thời, khi kéo dãn, phần vải không bị co giãn. Nói cách khác, mặt áo thun không dễ bị tác động bởi lực kéo. Cũng bởi vậy nên khi mặc áo thun giả cotton sẽ không thoải mái, nóng bức.

Kiểm tra nhanh chóng loại vải bằng cách kéo giãn
Kiểm tra nhanh chóng loại vải bằng cách kéo giãn

Sử dụng phương pháp thấm nước để phân biệt

Đây là cách phân biệt áo thun cotton với áo thun giả cotton đơn giản, hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần đổ chút nước lên bề mặt của áo rồi vuốt nhẹ là đã có thể thấy sự khác biệt. Nếu thấy vải thấm nước nhanh và những hạt nước lan tỏa đều trên toàn bộ mặt vải thì đó là chất cotton. 

Ngược lại, đặc điểm chính của áo thun cotton giả là có chứa tỷ lệ polyester. Do vậy, thời gian thấm nước sẽ lâu hơn và mặt diện tích nước thấm lan trên mặt vải cũng không đều. 

Nhận biết áo thun cotton 100% với phương pháp thấm nước đơn giản
Nhận biết áo thun cotton 100% với phương pháp thấm nước đơn giản

Dựa vào độ uy tín, quy mô sản xuất của thương hiệu áo thun

Các cách phân biệt áo thun cotton với áo thun giả cotton kể trên có thể sẽ khó thực hiện trong một số trường hợp. Do vậy, việc xem xét mức độ uy tín của thương hiệu sản phẩm là cách hiệu quả để biết chất vải. Với giá trị thương hiệu được gây dựng nhiều năm, các hãng áo thun uy tín sẽ cung cấp sản phẩm chuẩn 100% cotton. 

Đơn vị uy tín cung cấp loại vải áo thun cotton đạt chuẩn chất lượng
Đơn vị uy tín cung cấp loại vải may áo thun cotton đạt chuẩn chất lượng

Bởi lẽ, chính sự uy tín này là điểm mấu chốt giúp thương hiệu có được chỗ đứng trên thị trường. Do vậy, các nhãn hiệu sẽ chọn hàng đạt chuẩn, thật để đáp ứng thị hiếu khách hàng. Giá cả của chúng sẽ cao hơn khi chọn mua ở nơi không có thương hiệu. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn an tâm, tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của các đơn vị này.

Dựa vào độ uy tín, quy mô sản xuất của thương hiệu áo thun
Dựa vào độ uy tín, quy mô sản xuất của thương hiệu áo thun

Xem thêm bài viết nói về dịch vụ thu mua quần áo tận nhà tại đây

Trên đây là những mẹo nhỏ để phân biệt áo thun cotton với áo thun giả cotton nhanh chóng, hiệu quả. Bạn có thể áp dụng các cách này để trở thành người mua hàng thông thái. Nếu bạn có nhu cầu thanh lý vải tồn kho, hãy đến với đơn vị thu mua vải Toàn Thắng. Đơn vị chúng tôi chuyên thu mua vải vụn, vải khúc, vải cây hay các phụ liệu ngành may. Liên hệ ngay hôm nay để được hỗ trợ tận tình nhất!

CÔNG TY THU MUA VẢI TOÀN THẮNG

 • Địa chỉ: 
 •  Cơ sở 1: Văn phòng tại 48/36 phạm văn xảo phường phú thọ hòa quận tân phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
 • Cơ sở 2:  Kho hàng tại B13F/188 Đ. Liên Khu 5-6, Ấp 2, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Chí Minh 70000

Xử lý nước thải dệt nhuộm vải – Quy trình thực hiện như thế nào?

Nước thải dệt nhuộm có thành phần gây ô nhiễm rất lớn
nước thải dệt nhuộm
Hình ảnh cho ta thấy màu của nước thải dệt nhuộm xã ra

Xử lý nước thải dệt nhuộm không phải là vấn đề đơn giản. Ngành may mặc sử dụng lượng lớn nước nhằm sản xuất liên tục đồng thời thải ra môi trường lượng nước thải đáng kể. Do đó, xử lý nước thải trong quá trình dệt nhuộm được quan tâm rất nhiều. Cùng ”Công Ty Thu Mua Vải Toàn Thắng” tìm hiểu quá trình này và tầm quan trọng của nó. 

Lý giải vì sao cần xử lý nước thải dệt nhuộm vải? 

Trong quá trình sản xuất vải, nguồn tạo ra nước thải dệt nhuộm chủ yếu là ở khâu giặt, làm mềm vải và nhuộm. Các chất thải trong thành phần nước dệt nhuộm bao gồm các nhóm như sau:

 • Hóa chất, các chất trợ (textile auxiliavies), phẩm nhuộm (dyestuffs), hồ (siling agent) các chất xử lý hoàn tất (finishing agents),…
 • Một số tạp chất thiên nhiên (naturelly occring dirt), dầu mỡ trong sợi bông (cotton), sợi len (wool), muối
 • Các sợi (fibers) bị tác động hóa học và cơ học khi gia công xử lý làm tách ra 

Các chất này trong nước thải công nghiệp ngành dệt nhuộm vải vóc và phụ liệu may sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Cụ thể, các tác động cụ thể của nó là:

 • PH của nước thải cao quá hoặc thấp quá (môi trường kiềm hay môi trường acid), ảnh hưởng sự tồn tại và phát triển của các loài thủy sinh
 • Các chất trong nước thải khó phân hủy, lượng chất rắn lơ lửng và hòa tan cao hơn quy định đủ khả năng tiêu diệt các loại vi sinh vật
 • Các chất khử làm giảm DO trong nguồn nước 
 • Ion kim loại nặng gây ảnh hưởng bất lợi đến nguồn nước 
 • Chất tạo màu, màu sắc nước thải làm giảm tính thẩm mỹ, ngăn cản quá trình quang hợp của các vi sinh vật có trong nước
 • Ảnh hưởng dài lâu đến mạch nước ngầm, tăng khả năng tích tụ sinh học của các sinh vật trong nước 
Nước thải dệt nhuộm có thành phần gây ô nhiễm rất lớn
Hình ảnh cho thấy Nước thải dệt nhuộm có thành phần gây ô nhiễm rất lớn

Chính vì thành phần nước thải dệt nhuộm phức tạp, gây ô nhiễm môi trường nên cần phải có biện pháp xử lý phù hợp. Xử lý nước thải dệt nhuộm đúng cách sẽ hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường nước và cuộc sống lâu dài.

Xem Thêm dịch vụ thu mua vải tồn kho của chúng tôi tại đây

Quy trình xử lý nước thải dệt nhuộm cơ bản gồm các bước nào

Quy trình xử lý nước thải dệt nhuộm khá phức tạp, trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Muốn xử lý tốt nguồn nước thải này cần đầu tư hệ thống máy móc và các bước quy trình cơ bản như sau.

Bể thu gom – Bước đầu xử lý nước thải dệt nhuộm 

Nước thải sẽ đi qua hệ thống thoát nước sẽ được đưa vào bể thu gom. Lúc này, song chắn rác của bể thu gom giữ lại các chất thải rắn, hợp chất kim loại. Các chất thải này sau khi được giữ lại sẽ được vớt bỏ theo định kỳ.  Tại đây, nước thải dệt nhuộm cũng sẽ được giải nhiệt, sao cho nhiệt chỉ còn khoảng 40 độ C. 

Bể thu gom là bước đầu xử lý nước thải dệt nhuộm
Hình Ảnh Cho Thấy Bể thu gom là bước đầu xử lý nước thải dệt nhuộm

Xem thêm bài viết nói về Máy nhuộm liên tục là gì tại đây

Đưa nước thải dệt nhuộm vào bể điều hòa

Bể điều hòa dùng để điều hòa lưu lượng và nồng độ ô nhiễm. Nước thải khi đã hạ nhiệt sẽ đưa vào bể này. Các chất dinh dưỡng là N và P sẽ được thêm vào theo tỷ lệ BOD:N:P = 100:5:1. Dưới đáy bể có lắp sục khí để điều hòa chất dinh dưỡng khi hòa trộn cùng nước thải. Tại bể này thì các chất hữu cơ phân hủy nhanh, để vào quá trình tiếp theo.

Nước thải đến khu vực bể keo tụ – tạo bông

Nước thải sẽ đưa tiếp đến bể keo tụ, các hóa chất như polymer, phèn nhôm PAC sẽ được thêm vào nước. Các bông cặn có kích thước lớn sẽ được tạo ra, bám dính và dễ lắng xuống.

Di chuyển nước thải đến bể lắng

Nước sau khi tạo bông sẽ được đưa đến bể lắng nhằm loại bỏ chất lơ lửng. Quá trình khử NO3 thành N2 sẽ bắt đầu, N2 sẽ thoát ra. Xuất hiện phản ứng này là do 2 loại sinh vật là Nitrosomonas và Nitrobacter thực hiện.

Xử lý nước thải dệt nhuộm ở bể sinh học hiếu khí 

Trong bể này, máy thổi khí vận hàng nhằm cung cấp oxi cho sinh vật hiếu khí hoạt động.  Các sinh vật này sẽ phân hủy hợp chất hữu cơ tạo thành CO2 và H2O. Ngoài ra, trong bể còn có giá thể vi sinh, các giá thể này khử N và P còn tồn đọng trong nước. Qua bể sinh học hiếu khí, nước thải sẽ được xử lý khá mạnh. Cụ thể là trong nước BOD giảm 85 – 95%phốt pho giảm 70 – 75%, Nitơ giảm 80 – 85%.

Quy trình xử lý nước thải tại bể sinh học hiếu khí 
Hình ảnh Cho Thấy Quy trình xử lý nước thải tại bể sinh học hiếu khí

Tìm hiểu thêm quy trình wash khô là gì tại đây

Bể trung gian khi xử lý nước thải

Bể trung gian sục khí liên tục để cho hợp chất màu và nước thải hòa trộn với nhau. Sau đó, dùng hóa chất HANO để xử lý màu có trong nước thải dệt nhuộm một cách hiệu quả.

Khử trùng nước thải dệt nhuộm

Tiếp theo, trong quá trình xử lý nước thải dệt nhuộm để khử trùng. Các vi khuẩn gây bệnh sẽ được loại bẻ bằng phương pháp oxi hóa mạnh (dùng Chlorine hoặc hợp chất Chlorine khử trùng). 

Khử trùng nước thải dệt nhuộm với Chlorine hoặc hợp chất Chlorine
Khử trùng nước thải dệt nhuộm với Chlorine hoặc hợp chất Chlorine

Nước thải được đưa đến bể chứa bùn

Trong suốt quá trình xử lý, bùn sẽ được thu hồi lưu trữ ở bể chứa bùn, tách nước. Nước tiếp tục đưa lại bể điều hòa và xử lý lại. Lớp bùn sẽ được xe chuyên dụng đến thu gom.  

Xử lý nước thải dệt nhuộm là quá trình phức tạp, cần tuân thủ để đem đến hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình vận hành ngành dệt may, đây là bước quan trọng trước khi đưa nước thải ra môi trường. Xử lý tốt nguồn nước thải này sẽ hạn chế ô nhiễm môi trường, tạo nên sự phát triển bền vững.

Xem thêm bài viết bật mí hết các công ty nhuộm giá rẻ tại tphcm

Chất liệu vải dạ được dùng làm gì? Đặc tính và các chủng loại

Vải Dạ
Vải Dạ
Hình Ảnh vải dạ may áo măng tô

Vải dạ là chất liệu được sử dụng phổ biến để may trang phục vào mùa đông. Với người dân không hề xa lạ khi nghe thấy tên và cũng hiểu về những đặc tính khi sử dụng. Vậy có phải bạn đang cần tìm hiểu để biết được vải dạ là gì đúng không? Tính chất và các loại vải dạ như thế nào? Vậy ở Phạm vi bài viết này, Thu Mua Vải Toàn Thắng sẽ nêu về đặc điểm, cách phân vật chất vải tốt và ứng dụng.

Hiểu gì về vải dạ?

Vải dạ là một trong những chất vải được sử dụng nhiều trong ngành may mắn và thiết kế đa dạng mẫu mã khác nhau. Vải được sản xuất từ bông, cói, sợi đay với nhiều đặc tính tuyệt vời mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Nguyên liệu sản xuất từ thiên nhiên nên lành tính, an toàn cho làn da, kể cả da nhạy cảm.

Hiện nay tại các xưởng thì nhiều đơn vị sẽ thêm nguyên liệu khác vào để tạo nên sự đa dạng về chất liệu và phù hợp hơn với mặt hàng sẽ thiết kế. Chính vì vậy mà có nhiều chủng loại với đặc tính khác nhau.

Đặc tính dày dặn, giữ nhiệt tốt, ấm nên thường được dùng để may áo khoác, bộ váy áo mùa đông để bảo vệ cơ thể khỏi thời tiết giá lạnh. Không chỉ dày, ấm mà chất liệu này còn mang vẻ thời trang nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

vải dạ màu xám
vải dạ màu xám tro đẹp

Xem thêm dịch vụ thanh lý vải tồn tại đây khi cần

Tìm hiểu các ưu – nhược điểm của vải dạ

Chất liệu này khi sản xuất và sử dụng đã nhận về nhiều đánh giá của các chuyên gia. Cùng Thu Mua Vải Toàn Thắng tìm hiểu kỹ các ưu điểm và nhược điểm để hình dung rõ hơn:

Ưu điểm

 • Thiết kế được đa dạng mẫu mã, vẻ ngoài thời trang, tạo nhiều trang phục đắt tiền
 • Tính chất giữ nhiệt tốt, ấm, dày dặn
 • Chất liệu được làm từ sợi lông tự nhiên kết hợp sợi khác, sử dụng kỹ thuật ép hiện đại không kẽ hở nên khi mặc lên ấm áp
 • Không lo lắng vấn đề bị tước sợi khi sử dụng và giặt giữ nhiều lần, bền bỉ, tối ưu chi phí khi mua
 • Chất vải ít bị thấm nước và tính bám bụi thấp nên mặc trong ngày đi ra ngoài hoặc làm nhiều việc không nhanh bẩn
 • Mềm mại vừa đủ nên khi mặc lên người tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, êm ái, không ngứa, cứng gây khó chịu
 • Tạo được nhiều chủng loại, màu sắc khác nhau để may nhiều trang phục cho các sự kiện, công việc
 • Độ đàn hồi của chất dạ cao.

Nhược điểm

 • Chất vải dễ bị co rút khi sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao
 • Giá thành bán ngoài thị trường tương đối cao
 • Ngâm vào trong nước sẽ có trọng lượng nặng, khó giặt tay hơn, tốn thời gian để vắt và hong khô
 • Vì có nguồn gốc từ sợi tự nhiên nên để môi trường ẩm thấp dễ thu hút côn trùng tới phá hoại.
Các ưu - nhược điểm của vải dạ
Các ưu – nhược điểm của vải dạ

Tìm hiểu thêm dịch vụ thanh lý quần áo tại đây

Hiện nay có những loại vải dạ nào?

Sự đa dạng của vải dạ trên thị trường tạo điều kiện cho người dùng thoải mái hơn khi lựa chọn. Hãy cùng Thu Mua Vải Toàn Thắng tìm hiểu về từng loại có đặc điểm gì:

Chất liệu dạ lì

Chất liệu này đúng như tên gọi thì bề mặt sẽ được làm dạng lì, khi vuốt vào cảm giác mượt mà. Đặc tính sản phẩm là bền bỉ, bề mặt phẳng phiu tạo nên nét đẹp sang trọng cho trang phục thiết kế.

Chất dạ tweed

Đây là chất liệu được sử dụng rất nhiều để thiết kế các váy, set trang phục thời trang trẻ với mẫu trẻ trung, bắt mắt. Thành phần của tweed sử dụng sợi len kết hợp sợi khác, tính chất tự nhiên mềm mại và lành tính.

Chất dạ tweed karo cao cấp
Chất dạ tweed karo cao cấp

Chất dạ text

Dạ text là vải thường được sử dụng nhiều để may quần, áo, chân vay, gile với đa dạng mẫu, màu sắc khác nhau. Nguyên liệu được sử dụng để thiết kế là sợi bông kết hợp với các sợi tự nhiên khác nên dùng mềm mại, an toàn cho làn da người sử dụng. Màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác thanh lịch cho trang phục thiết kế.

Dạ lông cừu

Đây là một chất liệu cao cấp, sang trọng và có giá bán khá cao trên thị trường. Có nhiều mẫu trang phục dùng lông cừu như váy, áo khoác, áo choàng dài, khăn, mũ, túi,… Tính chất mềm mại, bông, giữ nhiệt tốt nên thường làm trang phục vào mùa đông.

Xem thêm bài viết nói về diễn đàn dệt may việt nam tại đây

Các ứng dụng thực tế của vải dạ 

Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất vải dạ với nhiều mặt hàng khác nhau, tạo sự đa dạng trong lực chọn. Dưới đây Thu Mua Vải Toàn Thắng sẽ cung cấp về các ứng dụng tới mọi người:

Trong lĩnh vực thời trang

Chất dạ được dùng để sản xuất trang phục cho mùa đông với tính chất dày dặn, giữ nhiệt, tạo độ ấm cho cơ thể vào thời tiết giá lạnh. Các mẫu thường được sử dụng là làm áo khoác, sét váy áo, chân váy, áo thời trang, nón nam nữ, khăn choàng, túi xách,….

Có đa dạng mẫu mã thời trang được thiết kế từ chất liệu cao cấp với nhiều đặc tính nổi trội tuyệt vời này. Ngay cả tấm lót bên trong trang phục từ dạ cũng có tính chất giữ ấm cực kỳ hiệu quả.

Vải dạ thường được dùng may áo khoác
Vải dạ thường được dùng may áo khoác

Tính hữu ích trong cuộc sống

Chất liệu này dùng để sản xuất ra nhiều vật dụng rất hữu ích trong cuộc sống của con người mà chỉ cần để ý sẽ thấy. Cụ thể như làm thảm trải sàn, khăn trên bàn, quà lưu niệm, rèm, đồ chơi,… 

Qua bài viết chia sẻ từ Thu Mua Vải Toàn Thắng, bạn tham khảo sẽ hiểu hơn về vải dạ là gì, đặc tính cũng như ứng dụng thực tế ra sao. Chất liệu gần gũi với cuộc sống con người và đặc biệt mùa đông sẽ mang lại rất nhiều hữu ích về giữ ẩm cũng như tạo vẻ đẹp thời thượng cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm bài viết nói về Vải tuytsi mới nhất tại đây

Vải Tuytsi là gì? Ứng dụng của vải trong cuộc sống

Tìm hiểu về vải Tuytsi
vải tuytsi
vải tuytsi caro

Vải Tuytsi đang là một trong những chất liệu cao cấp được sử dụng để may nhiều loại trang phục khác nhau. Không phải ai cũng biết về khái niệm, đặc điểm, phân loại và ứng dụng của vải trên thực tế cuộc sống. Trong bài viết này, Thu Mua Vải Toàn Thắng sẽ cập nhật chi tiết thông tin.

Tìm hiểu về vải Tuytsi

Vải Tuytsi là chất vải có kết cấu phức tạp, được dệt đan xen giống như sợi len được hình thành từ 2-3 lớp. Đặc điểm chất liệu khô cứng, kết cấu nhìn từ bên ngoài giống như lông cừu. 

Sợi len xếp trong lớp nhất được dệt theo dạng dọc, còn lớp 2 thì dệt ngang. Vì được sản xuất kỹ lưỡng nên độ bền bỉ cao, dày dặn, giữ ấm rất tốt. Hiện nay, loại chất liệu này được sử dụng để may nhiều loại trang phục khác nhau.

Tìm hiểu về vải Tuytsi
Tìm hiểu về vải Tuytsi

Xem thêm dịch vụ mua bán vải tồn kho tại đây

Vải Tuytsi liệu có tốt không?

Chất liệu này được nằm trong top vải cao cấp, được thông dụng trên thị trường. Họa tiết vải đa dạng, bền bỉ nên khi may thành các trang phục tạo sự thoải mái, thời trang đẹp mắt và tiết kiệm được khá chi phí. 

Chất liệu Tuytsi chịu đựng được tốt trong nhiều loại thời tiết khắc nghiệt khác nhau, tính thấm nước tốt. Vì đặc tính dày, thô nên không dễ bị khô, hỏng, xuống cấp, tính chất giữ nhiệt tốt.

Vải được sản xuất bằng cách dệt thủ công tốn thời gian nhưng bù lại rất cứng cáp. Chất liệu này an toàn, không gây kích ứng với làn da, kể cả là da nhạy cảm. Tuytsi được làm từ lông động vật tự nhiên. 

Bề mặt của chất liệu này sẽ gồ ghề hơn so với cotton. Nhưng đã được các nhà thiết kế xử lý tinh tế để biến thành các đường vân tinh tế, đầy tính thẩm mỹ và độc đáo. Vải chống nhăn hiệu quả, rất thích hợp để may các loại trang phục như áo vest, quần tây, đầm,….

Vải Tuytsi liệu có tốt không?
Vải Tuytsi liệu có tốt không

Tìm hiểu các loại vải Tuytsi hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại Tuytsi khác nhau, khi sử dụng đều được đánh giá cao về tính ứng dụng. Sau đây Thu Mua Vải Toàn Thắng sẽ nêu cho mọi người những loại chính:

Tuytsi răng sói

Đây là một thể loại được làm theo dạng đan chéo với tỷ lệ 4:4 hoặc 2:2 nên tạo ra sự độc đáo, khác biệt. Bề mặt của chất liệu có họa tiết kiểu răng cưa nhìn giống như răng của sói nên mới có tên gọi như vậy.

Tuytsi răng sói độc đáo
Tuytsi răng sói độc đáo

xem thêm dịch vụ mua bán quần áo thanh lý tại đây

Tuytsi Barleycorn

Vải Tuytsi Barleycorn là chất liệu đan xen bởi nhưng sợi len nhỏ, nhìn họa tiết giống như các hạt lúa mạch nhỏ. Khi may thành trang phục tạo nên dáng vẻ trang nhã, thanh lịch.

Tuytsi Gamekeeper

Tuytsi Gamekeeper là một trong những loại vải được làm ra dạng đan chéo với len có độ xoắn lớn. Nhìn vào bề mặt của vải sẽ thấy chất liệu bắt mắt, độ bền bỉ cao vì dày dặn, tính giữ ấm tốt. Trong quá trình sử dụng nếu như mặt vải có bị xước thì bạn chỉ dùng tay để vuốt nhẹ nhàng sẽ nhanh chóng quay lại trạng thái bình thường.

Tuýt Sachsen

Chất liệu này cao cấp, đạt chất lượng cao, thiết kế đan xen với các sợi len merino tạo độ êm ái, mịn màng. Tính chất của vải có độ co giãn tốt nên khi may lên trang phục tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tuýt Sachsen may được nhiều loại quần áo khác nhau phù hợp cho đi chơi, đi làm, đi học,…

Tuytsi Cheviot

Tuytsi Cheviot là loại vải được sử dụng phổ biến với đặc tính độ xoắn cao, được tạo ra từ những sợi lông cừu Cheviot. Khi chạm vào vải cảm nhận được sự mềm mại, dễ chịu, mặc lên thấy thoải mái, có form đẹp. Trên thực tế vải được sử dụng nhiều để may vest, quần âu, chân váy,….

Ứng dụng của Tuytsi trong cuộc sống hiện nay

Tuytsi có nhiều đặc điểm như độ giữ nhiệt cao, ủ ấm cho cơ thể, mềm mại, bền bỉ nên được sử dụng trong nhiều loại trang phục đa dạng khác nhau tùy người dùng. Hiện nay, vải được sử dụng để may cả trang phục mùa thu, đông, hè, xuân với nhiều mẫu mã, phong cách khác nhau.

Vào mùa đông vải thường dùng để may áo len, áo ấm, khoác ngoài, váy  liền thân, khoác nam. Mùa hè, thu, xuân sử dụng vải may chân váy, quần tây, blazer, đồng phục,…

Không chỉ dùng để may quần áo mà chất vải này còn được sử dụng để làm các loại phụ kiện với nhiều mẫu đẹp, giá cả phải chăng. Cụ thể như găng tay, mũ, khăn choàng, tất chân, găng tay,….

Ứng dụng Tuytsi áo cho nam giới
Ứng dụng Tuytsi áo cho nam giới

xem thêm các bài viết nói về vải ngành dệt may Việt Nam

Chú ý vấn đề gì khi sử dụng Tuytsi?

Để mang lại hiệu quả sử dụng Tuytsi cao thì người dùng cần phải lưu ý một số vấn đề cần thiết. Sau đây Thu Mua Vải Toàn Thắng sẽ cập nhật để mọi người khi chuẩn bị mua biết được rõ:

 • Chất vải này khi giặt không nên dùng chất đặc tính tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy, bột tẩy có thể làm hỏng nhanh chóng vải
 • Không nên phơi trang phục sử dụng vải Tuytsi dưới nắng trực tiếp có thể làm biến đổi chất, xuống cấp về chất lượng. Mọi người khi giặt xong nên đưa ra nơi khô thoáng, nhiều gió 
 • Có thể áp dụng cách giặt khô để giúp cho chất liệu vải bền bỉ, không bị giãn hoặc xù
 • Không nên dùng bàn chải chà mạnh bề mặt có thể gây xù, xấu về mặt thẩm mỹ
 • Đặc tính của vải hút ẩm cao nên bạn khi giặt xong hoặc treo lên cất đi thì nên để ở nơi khô ráo, thoáng để không mốc chất liệu

Qua bài viết này, Thu Mua Vải Toàn Thắng đã nêu rõ về vải Tuytsi là gì, đặc điểm và ứng dụng trên thực tế. Nếu bạn cần mua hoặc may trang phục từ chất liệu này có thể tham khảo đặc tính để có lựa chọn phù hợp, cách dùng làm sao đạt chất lượng cao không bị nhanh xuống cấp.

Xem thêm dịch vụ mua bán dây khóa kéo tại đây

Vải Rayon – Chất vải thời thượng cho mùa hè oi bức 

Vải Rayon được sử dụng rất nhiều để may quần áo đi biển, váy mùa hè
Vải Rayon
vải rayon may áo sơ mi đẹp

Vải Rayon được rất nhiều người nhắc đến trong những ngày hè oi bức. Chất vải nhẹ tênh, màu sắc bắt mắt này được giới chuyên gia và người dùng đánh giá rất cao. Cùng ”Công Ty Thu Mua Vải Toàn Thắng” tìm hiểu về chất vải tuyệt vời, đặc tính độc đáo này. Bạn sẽ thấy thêm thích thú về ngành dệt may thời hiện đại này cho xem.

Vải Rayon là loại chất liệu gì? Có những loại nào?

Rayon hay Viscose là loại vải làm từ sợi cellulose tinh khiết, tạo ra chủ yếu từ bột gỗ. Nguồn gốc của vải Viscose là từ vật liệu tự nhiên nhưng có chứa 1 vài hóa chất nhất định nên được gọi là vải bán tổng hợp.

Loại vải Rayon phổ biến nhất là rayon viscose, đặc điểm tương đồng với cotton. Ngoài ra, còn có loại rayon thứ cấp như rayon modal và lyocell. Trong đó:

 • Sợi Viscose có kết cấu tựa sáp ong, khá thoáng mát, thấm mồ hôi tố
 • Sợi Lyocell thì mềm mại, dễ nhuộm màu, thấm hút tốt
 • Sợi Modal Rayon rất mềm mại, không nhăn, dễ sử dụng
vải rayon chất poly may đầm đẹp
vải rayon chất poly may đầm đẹp nhất

Xem thêm dịch vụ mua bán vải ngành may mặc tại đây khi cần

Ưu điểm của vải Rayon – Chất vải thời thượng của mùa hè oi bức 

Vải viscose (Rayon) được sử dụng phổ biến vào mùa hè vì có nhiều ưu điểm nổi bật. Đây là chất vải thời thượng được yêu thích nhất vào mùa hè. Loại vải này có tính năng tựa bông với nhiều ưu điểm đáng kể như sau: 

Kết cấu vải mịn, thoải mái

Vải Rayon có ứng dụng đa dạng vì kết cấu mịn như lụa, thoải mái. Bạn chạm tay vào chất vải này sẽ thấy được sự mềm mại đến khó cưỡng. Chính vì đặc tính này mà nhiều người yêu thích lựa chọn.

Chất liệu Rayon có độ rũ, mặc thoải mái

Chất Rayon có độ an toàn cao, có độ rủ cao. Vải tạo nên sự thoải mái trên da theo cách rất riêng. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy vải mịn, dễ chịu, nhẹ tênh, không chút gò bó khi mặc. \

vải rayon mặc thoải mái dễ chịu
vải rayon mặc thoải mái dễ chịu

Tìm hiểu thêm dịch vụ thu mua quần áo tại đây

Vải Rayon là chất liệu có khả năng hút ẩm tốt

Chất Rayon không phải là chất vải chống thấm nước. Nó là chất vải thấm hút tốt, thấm hút hiệu quả hơn cotton. Khả năng thấm hút này khiến Rayon thành quần áo phù hợp cho khí hậu ẩm ướt, nhất là vào mùa hè. 

Chất liệu Rayon dễ nhuộm màu, màu sắc đẹp mắt

Chất vải viscose (Rayon) dễ nhuộm màu, mang màu sắc thấm đượm vẻ đẹp và ánh sáng tự nhiên. Chất vải có độ bóng cao, gây ấn tượng mạnh vì tạo nên sự thanh lịch và sang trọng cho người sử dụng. 

Một số nhược điểm cần quan tâm của vải Rayon

Chất liệu Rayon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chất vải này cũng bị “ra rìa” vì có một số nhược điểm về độ co giãn, độ nhăn,… cùng nhiều yếu tố khác. Cụ thể, chất vải Rayon có các nhược điểm sau:

 • Không co giãn tốt: Chất liệu Rayon dễ bị biến dạng khi kéo căng, chứng tỏ khả khả năng co giãn của nó không tốt. Bạn cần lưu ý vấn đề này khi sử dụng chất vải viscose (Rayon).
 • Dễ nhăn khi mặc: Vải viscose không bền nên dễ bị nhăn. Bạn cần biết cách ủi chất vải này để tránh làm hỏng bề mặt vải
 • Dễ bị phai màu, dễ dính bẩn: Chất vải viscose dễ dính bẩn, khó giặt ra. Đặc biệt, chất vải này dễ phai màu khi giặt, dễ hư hỏng nếu giặt không đúng cách. Do đó, bạn cần phải lưu ý cẩn thận khi sử dụng và giặt chúng
 • Quy trình sản xuất vải có hại: Tuy có nguồn gốc tự nhiên nhưng quy trình sản xuất vải viscose vẫn thải ra môi trường một số chất hóa học. Carbon disulfide là chất rất độc gây hại đến môi trường khi sản xuất chất vải này

Xem thêm bài viết nói về vải cotton tái chế là gì tại đây

Chất liệu Rayon  và ứng dụng đa dạng chinh phục người dùng

Chất liệu vải Rayon hiện đang được sử dụng rất phổ biến. Bạn có thể thấy loại vải này ở rất nhiều lĩnh vực trong đời sống. Bạn chắc chắn sẽ thấy bất ngờ về độ phủ sóng rộng của nó.

 • Vải Rayon ứng dụng trong ngành thời trang: Rayon được sử dụng may quần áo đi biển, váy mùa hè. Váy nữ bằng Rayon được các quý cô yêu thích diện khắp các bãi biển, tạo nên sự thu hút khó cưỡng
 • Ứng dụng trong nội thất của Rayon: Chất Rayon được sử dụng làm các sản phẩm trang trí nội thất như khăn trải giường, drap trải giường, rèm cửa,… Chất vải tạo nên không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng rất thu hút
 • Ứng dụng Rayon trong công nghiệp: Sợi tire cord trong Rayon có thể dùng sản xuất lốp xe ô tô. Loại vải này còn ứng dụng trong làm vật tư y tế không dệt. Bạn còn sẽ thấy Rayon dùng làm băng y tế, an toàn hiệu quả cao
 • Làm đồ trang trí sự kiện: Chất Rayon được ứng dụng khá rộng rãi để trang trí cho các sự kiện như tiệc cưới, triển lãm,… có tính chất sang trọng. Khả năng tạo dáng của nó đem tới không gian trang trí độc đáo, ấn tượng 
Vải Rayon được sử dụng rất nhiều để may quần áo đi biển, váy mùa hè
Vải Rayon được sử dụng rất nhiều để may quần áo đi biển, váy mùa hè

Vải Rayon có rất nhiều ưu điểm mà bạn chưa rõ. Chất vải này được yêu thích và lựa chọn top đầu trong những ngày hè nóng bức. Càng tìm hiểu về chất liệu Rayon, bạn sẽ càng thấy mê mẩn. Sở hữu ngay trang phục, đồ nội thất từ chất vải này, bạn sẽ có được cuộc sống nhẹ tênh, thoải mái một cách rất đặc biệt.

Vải Oxford và những ưu điểm thu hút khó cưỡng lại

Vải Oxford
Vải Oxford
Hình Ảnh Vải Oxford bạn nên biết

Vải Oxford là loại vải có ứng dụng đa dạng, được nhiều người quan tâm. Tìm hiểu về chất liệu vải này, bạn sẽ biết nguyên nhân tại sao nó được yêu thích nhiều đến thế. Cùng Công Ty Thu Mua Vải Toàn Thắng tìm hiểu kết cấu, nguồn gốc và các ưu điểm thu hút khó cưỡng của loại vải này ngay. 

Vải Oxford là loại vải gì? Nguồn gốc ra đời ở đâu?

Vải Oxford được nhắc đến rất nhiều trong ứng dụng thời trang hiện đại. Chất vải này có mặt khắp mọi nơi, chinh phục được người dùng phổ thông lẫn các nhà thiết kế cao cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chất vải này và nguồn gốc ra đời của nó.

Xem thêm dịch vụ vải tồn kho các loại tại đây

Tìm hiểu vải Oxford là gì? 

Oxford là loại vải được tạo ra từ sự kết hợp giữa sợi polyester và cotton. Chất vải này được đánh giá là đạt tiêu chuẩn khi có sự cân bằng tỷ lệ pha trộn của các thành phần, kỹ thuật dệt đúng quy cách và chuẩn xác. Chất liệu oxford có nhiều ưu điểm nên rất được ưa chuộng. Ngoài cái tên oxford, chất vải này còn được gọi là Kate ford, ứng dụng rất đa dạng.  

Oxford là loại vải được tạo ra từ sự kết hợp giữa sợi polyester và cotton
Oxford là loại vải được tạo ra từ sự kết hợp giữa sợi polyester và cotton

Nguồn gốc của chất liệu oxford?

Chất liệu oxford xuất hiện vào thế kỷ 19 ở Scotland. Nhà máy vải ở đây muốn sản xuất các loại vải áo sơ mi khác nhau. Họ đã tiến hành thử nghiệm và cho ra đời các mẫu vải mới.

Tên các loại vải được đặt theo tên 4 trường đại học danh tiếng của Anh là Yale, Harvard, Cambridge và Oxford. Thế nhưng chỉ có Oxford là loại vải được sản xuất rộng rãi, ba loại vải kia ngừng sản xuất. 

Những chiếc áo ở mi may từ vải Oxford ở nhà máy này phổ biến và được ưa chuộng đến ngày nay. Mặc dù thời đó chất vải này chỉ có tầng lớp quý tộc giàu có mới có thể mặc. 

Tìm hiểu các loại vải Oxford phổ biến nhất trên thị trường 

Trên thị trường, có rất nhiều loại Oxford khác nhau. Tuy nhiên, hai loại vải phổ biến nhất là Oxford 65/35 và vải Oxford 83/17. Con số phía sau chất vải thể hiện thành phần sợi polyester và sợi cotton trong vải.

 • Chất liệu Oxford 65/35: Chất vải có thành phần 65% sợi polyester và 35% sợi cotton. Chất vải thoáng khí tốt, thấm hút khá tốt, đem tới cảm giác thoải mái khi mặc 
 • Vải Oxford 83/17: thành phần chủ yếu là sợi polyester 83% và sợi cotton chiếm 17%. Chất vải không có độ bền cao và cảm giác khi sử dụng không thoải mái và thấm hút như chất vải loại 65/35

Bên cạnh cách phân loại bằng thành phần này thì nhiều người còn quan tâm phân loại Oxford bằng chất liệu tráng bề mặt. Chúng ta có các loại vải tráng bằng PA, PE, PU hay PVC,.. rất đa dạng. 

Vải Oxford 83/17 không có độ bền cao, khả năng thấm hút không cao 
Vải Oxford 83/17 không có độ bền cao, khả năng thấm hút không cao

Đánh giá ưu và nhược điểm của chất liệu Oxford

Oxford là chất vải có độ phủ sóng khá lớn trong nền công nghiệp thời trang hiện đại. Loại vải này được yêu thích vì sở hữu khá nhiều ưu điểm. Cùng điểm qua các ưu nhược điểm của vải để hiểu hơn về chất vải này.

Vải Oxford và những ưu điểm thu hút khó cưỡng lại

Chất Oxford được ứng dụng rất rộng rãi. Ưu điểm của chất vải này chủ yếu liên quan đến độ bền, độ thoáng khí và khả năng co giãn. Bạn tìm hiểu và sử dụng Oxford sẽ hài lòng vì:

 • Độ bền màu của vải cao: Chất liệu Oxford có độ bền màu được đánh giá rất cao. Bạn có thể an tâm sử dụng trang phục hay đồ dùng từ vải này không lo sờn màu
 • Chất vải nhanh khô, thoáng khí: Vải Oxford nhanh khô, hút ẩm tốt, khó thấm nước, khi sử dụng đem tới cảm giác thoáng khí, thoải mái
 • Chất liệu vải dày dặn: Oxford bền chắc, chịu lực tốt, đi nắng mưa đều rất thoải mái
 • Không dễ nhăn, khá mềm: Chất Oxford được đánh giá khá mềm, vải không bị nhăn, không nhão khi sử dụng
Chất vải Oxford có chống thấm khá tốt, thoáng khí 
Chất vải Oxford có chống thấm khá tốt, thoáng khí

Xem thêm về dịch vụ mua bán áo quần thanh lý tại đây

Nhược điểm của chất liệu Oxford 

Chất liệu Oxford nhiều ưu điểm nhưng vẫn có vài nhược điểm đáng quan tâm. Điều đầu tiên là chất vải này không an toàn với môi trường. Thành phần vải có sợi nhân tạo nên phân hủy lâu, tồn tại trong môi trường nhiều năm. Ngoài ra, nhiều người còn đánh giá chất Oxford không co giãn tốt. Bạn sẽ thấy chất vải có độ lì, chịu lực tốt nhưng không linh hoạt như nhiều loại vải khác. 

Chất liệu Oxford- Loại vải có ứng dụng đa dạng hàng đầu

Vải Oxford có nhiều ưu điểm, có ứng dụng rất đa dạng. Bạn sẽ ngạc nhiên vì mức độ phổ biến của loại vải này trên thị trường. Cùng tìm hiểu kỹ để thấy được mức phủ sóng của Oxford lớn thế nào.

 • May trang phục công sở: Oxford có thể ứng dụng sản xuất đủ mọi loại trang phục như áo khoác, áo sơ mi, quần tây,… Sản phẩm từ chất vải này luôn giữ hình dáng đẹp, giúp người mặc tự tin hơn
 • Thời trang cao cấp: Oxford có ứng dụng trong thời trang cao cấp, đây là thành phần sản xuất áo khoác, quần jean, áo phông,…được rất nhiều người yêu thích
 • Sản xuất ba lô, túi xách: Chất vải nhẹ, chống nước tốt nên Oxford là chất vải thường dùng sản xuất túi xách, balo du lịch,…giúp bảo quản đồ dùng hiệu quả, tiện lợi
 • Nội thất: Chất liệu Oxford ứng dụng rất nhiều để sản xuất rèm cửa, thảm trải sàn, áo gối,… Sản phẩm vải này giúp không gian sống đẹp hơn, thoải mái hơn
Áo sơ mi Oxford rất được yêu thích trên thị trường 
Áo sơ mi Oxford rất được yêu thích trên thị trường

Vải Oxford có nhiều ưu điểm và ứng dụng đa dạng. Với độ bền cao, đẹp và chất lượng tốt nên sản phẩm vải này sẽ chinh phục được bạn hoàn toàn khi sử dụng. Đây là chất vải được yêu thích hàng đầu hiện nay, ai cũng không nên bỏ qua.

Xem thêm bài viết nói về các kiểu đồ bộ may bằng vải thun đẹp

Các kiểu đồ bộ may bằng vải thun đẹp nên có trong tủ đồ

Kiểu đồ bộ may bằng vải thun đẹp dáng lửng
các kiểu đồ bộ may bằng vải thun
các kiểu đồ bộ may bằng vải thun đẹp nhất

Các kiểu đồ bộ may bằng vải thun chinh phục được rất nhiều người. Đây là tem thời trang tiện lợi, dễ mặc, dễ mua. Cùng ‘’Công Ty Thu Mua Vải Toàn Thắng’’ tìm hiểu các mẫu đồ bộ đẹp nhất, thời trang nhất để bổ sung vào tủ đồ của mình ngay. Diện vào đồ bộ vải thun đẹp, bạn sẽ thêm tự tin tỏa nắng sảng khoái, thoải mái mỗi ngày thấy mình đẹp và trẻ ra.

Đồ bộ vải thun – Xu hướng thời trang tiện lợi thời hiện đại

Vải thun (Spandex Fabric) cấu tạo từ chuỗi các chất như nylon, poly hay cotton,.. Chất vải này có nhiều ưu điểm khác nhau, được ứng dụng rất nhiều trong thời trang hiện đại. Trong đó, đồ bộ mặc nhà bằng vải thun là mốt thời trang được yêu thích hàng đầu hiện nay.  Mọi người yêu thích đồ bộ mặc nhà bằng vải thun là vì:

 • Dễ thực hiện cắt may: Chất vải thun co giãn tốt, dễ gia công và cắt may theo nhiều đường nét, kiểu dáng khác nhau. Do đó các mẫu đồ bộ vải thun đa dạng mẫu mã, kiểu dáng thu hút
 • Khả năng co dãn và độ thoáng khí cao: Các kiểu đồ bộ may bằng vải thun có độ đàn hồi, co giãn tốt, người mặc sẽ thấy thoải mái khi mặc. Chất vải thun nhanh khô, thoáng khí, không gây mùi hôi khó chịu khi mặc
 • Đồ bộ vải thun dễ bảo quản, chăm sóc: Đồ bộ vải thun co giãn tốt, có thể giặt bằng máy giặt mà không sợ hỏng vải. Chất vải đồ bộ này ít khi bị nhăn, không cần mất thời gian ủi hay thực hiện bảo quản phức tạp
 • Thiết kế đa dạng, phù hợp nhiều lứa tuổi: Các kiểu đồ bộ bằng vải thun đẹp, đa dạng mẫu. Đây là item thời trang phù hợp mọi lứa tuổi, dù là cô gái tuổi đôi mươi hay quý cô trung niên bạn cũng sẽ chọn được bộ đồ phù hợp với mình
Các kiểu đồ bộ may bằng vải thun có nhiều ưu điểm
Các kiểu đồ bộ may bằng vải thun có nhiều ưu điểm

Tìm hiểu về dịch vụ thu mua vải vụn giá cao nhất tại đây

Các kiểu đồ bộ may bằng vải thun đẹp nên có trong tủ đồ của bạn

Như đã nói, vải thun co giãn, đàn hồi tốt nên đồ bộ mặc nhà bằng vải thun rất được ưa chuộng. Các kiểu đồ bộ may bằng vải thun cũng rất đa dạng, bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Các kiểu đồ bộ may bằng vải thun đẹp dáng lửng

Mẫu đồ bộ mặc nhà vải thun phổ biến nhất là đồ dáng lửng. Thiết kế đồ bộ này mềm mại, rộng rãi ở phần chân và gối. Chính vì thế, kiểu đồ bộ vải thun dáng lửng dễ mặc, phù hợp nhiều kiểu dáng cơ thể khác nhau. 

Kiểu đồ bộ may bằng vải thun đẹp dáng lửng
Kiểu đồ bộ may bằng vải thun đẹp dáng lửng

Đồ bộ vải thun dáng dài- Kiểu đồ vải thun ấm áp, tiện lợi

Đồ bộ mặc nhà vải thun dáng dài được chọn nhiều vào mùa đông. Bởi kiểu đồ bộ dáng dài mang đến sự ấm áp, dễ chịu, giữ ấm được cơ thể rất hiệu quả. Dạng đồ bộ này thường được thiết kế phần túi khá rộng tiện lợi đựng các vật dụng nhỏ. 

Đồ bộ vải thun mặc nhà hai dây cá tính 

Trong các kiểu đồ bộ may bằng vải thun, kiểu đồ bộ hai dây được nhiều chị em ưa chuộng. Đây là thiết kế đồ thích hợp mặc trong mùa nóng, tạo nên sự thoải mái và tự do khi vận động. Kiểu đồ bộ vải thun này khiến cơ thể dễ chịu, không bị gò bó. Kiểu đồ bộ hai dây còn mang đến sự quyến rũ và cá tính riêng cho người mặc. 

Đồ bộ may bằng vải thun hai dây cá tính 
Đồ bộ may bằng vải thun hai dây cá tính

Tìm hiểu thêm Cách kinh doanh quần áo online mới nhất tại đây

Đồ bộ bằng vải thun cộc tay năng động 

Đồ bộ cộc tay bằng vải thun thích hợp cho nàng nào không thích thiết kế hở như đồ bộ kiểu hai dây. Kiểu đồ này có áo mang hình dáng áo phông và quần đùi basic. Thiết kế đồ bộ cộc tay có nhiều họa tiết, màu sắc khác nhau. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thoáng mát tối ưu khi diện trang phục mặc nhà này. 

Kiểu đồ bộ vải thun cổ bèo nữ tính

Thiết kế đồ bộ vải thun cổ bèo là kiểu đồ bộ được các quý cô yêu thích. Phần cổ của áo được thiết kế với bèo viền đẹp mắt, nữ tính. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái vì chất liệu thun không bí bách, co giãn tốt. Đồng thời, bạn cũng sẽ thấy mình trông xinh đẹp và hấp dẫn hơn khi mặc thiết kế đồ bộ này. 

Kiểu đồ bộ vải thun cổ bèo nữ tính, đẹp mắt
Kiểu đồ bộ vải thun cổ bèo nữ tính, đẹp mắt

Tìm hiểu về cách bảo quản đồ bộ bằng vải thun lâu dài

Các kiểu đồ bộ may bằng vải thun dễ bảo quản, không cần là ủi thường xuyên. Tuy nhiên, để duy trì vẻ đẹp và chất lượng của thiết kế thời trang mặc nhà này, bạn cần biết cách bảo quản phù hợp.

 • Không giặt đồ bộ may bằng vải thun bằng nước nóng, như thế làm giảm độ co giãn của chất vải, làm mất màu của đồ
 • Không giặt quần áo bằng chất tẩy rửa mạnh, không chứa chất tẩy oxy hoặc clo
 • Giặt chung đồ bộ vải thun với sản phẩm cùng màu sắc để không làm loang màu quần áo
 • Khi phơi cần để quần áo vải thun trong bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời
 • Nếu cần thiết thì ủi vải thun ở nhiệt độ từ 150-170 độ C, không chỉ nhiệt quá cao

Các kiểu đồ bộ may bằng vải thun là thời trang xu hướng được nhiều người yêu thích. Bạn nên tìm và sở hữu ngay một hoặc một vài bộ đồ vải thun trong nhà. Đây là item thời trang chắc chắn khiến bạn thích mê, mặc vào mỗi ngày. Chất liệu và thiết kế vải đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình. 

Tìm hiểu thyêm kiến thức về các loại vải qua cổng tin tức diễn đàn ngành may mặc tai đây

Chia sẻ về cách kinh doanh quần áo online hiệu quả nhất

cách kinh doanh quần áo online
cách kinh doanh quần áo online
cách kinh doanh quần áo online là xu hướng mới đang phát triển mạnh

Nhiều người nghiên cứu về cách kinh doanh quần áo online để bắt kịp xu hướng thị trường hiện nay. Rất nhiều cá nhân, thương hiệu đang thực hiện mảng này và mang lại nguồn doanh thu khủng trong tháng. Bài viết này Thu Mua Vải Toàn Thắng sẽ chia sẻ về quy trình cụ thể.

Xác định đối tượng khách hàng

Mảng kinh doanh thời trang có đa dạng mặt hàng khác nhau cho nên sẽ có nhiều đối tượng. Do vậy bạn xác định kinh doanh với sản phẩm nào cần xem đối tượng cụ thể cần hướng tới. Chẳng hạn, đồ trẻ em thì hướng tới mẹ bỉm, phụ huynh, đồ váy lụa, áo dài hướng tới người đi làm và có tuổi,…

Đồ công sở, phục trang, váy áo thì hướng tới khách hàng đi làm tại các cơ quan, văn phòng, doanh nghiệp. Việc đưa ra được tệp khách hàng sẽ giúp cho các bạn nghiên cứu được cách thức để thu hút, tiếp cận nhanh chóng.

xác định đúng đối tượng khách hàng để kinh doanh online quần áo
xác định đúng đối tượng khách hàng để kinh doanh online quần áo có lời

Xem thêm dịch vụ kinh doanh nghề thu mua vải vụn phế liệu tại đây

Thực hiện việc khảo sát thị trường

Muốn kinh doanh online thì trước hết bạn phải có thời gian thực hiện khảo sát thị trường để biết nhu cầu hiện tại như thế nào. Nhiều người sẽ có sở thích, nhu cầu và mong muốn khác nhau, người bán phải tổng hợp lại để nghiên cứu nguồn hàng đang cần mới bán chạy được.

Bạn có thể dành thời gian để xem xét các mô hình kinh doanh của những người khác trên mạng và cả cửa hàng thực tế. Qua đó giúp bản thân biết được cách nào hiệu quả, vận hành làm sao tăng doanh thu, tối ưu chi phí, tránh rủi ro, tránh hàng tồn đọng khó bán,…

Đặc biệt, bạn cần phải nắm được tại khu vực mình định kinh doanh có những cá nhân, thương hiệu, cửa hàng nào mảng online nổi bật là đối thủ cạnh tranh. Bạn hãy nghiên cứu kỹ về họ để làm sao trở nên độc đáo mới thu hút được khách về bên mình.

Tìm cách làm thương hiệu, đặt tên cửa hàng

Khi bạn kinh doanh online cũng cần phải có tên thương hiệu, cửa hàng hoặc tên đặt riêng theo biệt hiệu để khi khách hàng nhắc tới sẽ ấn tượng và nhớ nhanh. Như vậy, giữa nhiều địa chỉ kinh doanh, bạn sẽ trở nên nổi bật dễ nhớ và dễ khiến khách quay lại mua hàng.

Tốt hơn hết bạn nên đặt tên dễ nhớ, ngắn gọn, không nên chứa các ký tự khó hiểu. Và tên này mới hoàn toàn không trùng gây nhầm lẫn với các cửa hàng đã có sẵn trên thị trường.

Tìm kiếm về nguồn hàng nhập

Cách kinh doanh quần áo online không thể quên được việc bạn phải tìm kiếm các nguồn nhập hàng uy tín. Đa dạng về mẫu mã, cập nhật hot trend thị trường và giá phải phải chăng. Khi bạn cần liên hệ họ sẵn sàng tư vấn và phối hợp trong việc gửi mẫu, báo giá, gửi hàng, hỗ trợ đổi trả hàng lỗi.

Có nhiều đầu mối khác nhau nhưng không phải nơi nào cũng tin cậy, thậm chí nhiều người mất kha khá tiền oan thì chọn nhầm nhà. Do vậy, nếu được bạn hãy hỏi thông tin đánh giá từ những người quen biết và ra  trực tiếp tận nơi để tham khảo và làm việc.

Những lần đầu kinh doanh bạn nên đánh xe để ra lựa chọn, lấy hàng kiểm tra kỹ. Về sau qua nhiều giao dịch tin tưởng thì có thể chọn và nhờ gửi hàng về. Điều này tránh việc lấy nhầm sản phẩm, chất vải khiến bạn không ưng ý lỡ hẹn với khách và tốn thời gian.

Tìm kiếm về nguồn hàng nhập chất lượng
Tìm kiếm về nguồn hàng nhập chất lượng là yếu tố then chốt để thành công

Xem thêm bài viết kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu tại đây

Xây dựng kênh bán online

Có nhiều cách thức cho bạn xây kênh, hiện nay 2 hình thức thông dụng với lượng tương tác cực kỳ cao là qua facebook hoặc tiktok. Bạn có thể cân nhắc lập kênh facebook cá nhân hoặc qua fanpage bán hàng, rất nhiều người hàng ngày có tới nghìn đơn doanh thu cực khủng qua nền tảng này.

Hoặc cách thức khác bạn lập trang web online với tên miền khẳng định thương hiệu. Trên trang sẽ yêu cầu chuyên nghiệp hơn về các chuyên mục, sản phẩm từ hình ảnh, mô tả, đánh giá, giỏ hàng, cách thức đặt mua và thông tin quá trình vận chuyển.

Xây dựng kênh bán online
Xây dựng kênh bán online như thiết kế web bán quần áo

Các sản phẩm bán chất lượng, tăng tương tác

Cách kinh doanh quần áo online hiệu quả là bạn cần phải kỹ tính trong việc đưa sản phẩm chất lượng tới tay khách hàng. Nếu bán hàng kém chất lượng, giá cả không hợp lý thì không ai quay lại thêm lần nữa. Khâu đưa hàng hóa đảm bảo chọn dịch vụ ship uy tín, an toàn và nhanh chóng để nhận được hàng.

Bạn nên đa dạng hình thức thanh toán vì thời buổi hiện tại có nhiều lựa chọn thuận tiện khác nhau cho người dùng. Cụ thể như:

 • Chuyển khoản
 • Ship COD thanh toán nhận tiền
 • Gửi qua ví điện tử,….

Xem thêm bài viết nói về công thức cắt may quần âu nam mới nhất

Chạy các chương trình quảng cáo

Với hình thức online bạn càng cần phải có các chiến dịch quảng cáo để tiếp cận đúng đối tượng, quảng bá thương hiệu rộng rãi nhiều người biết tới. Khi họ lướt web, facebook hay tiktok dễ dàng nhận diện được trang của bạn để vào theo dõi và mua hàng.

Bạn có thể học các khóa chạy quảng cáo hoặc thuê công ty cung cấp dịch vụ này theo gói. Mỗi dịch vụ sử dụng để được đối tác tư vấn, hỗ trợ để hoàn thành được mục tiêu đặt ra. Cách này thực hiện một thời gian trên các nền tảng giúp trang của bạn tiếp cận rất nhiều người, có lượt like, share đông đảo.

Chạy các chương trình quảng cáo để bán hàng
Chạy các chương trình quảng cáo để bán hàng

Hiểu về cách kinh doanh quần áo online giúp cho những người mới tham gia dễ dàng hơn vào thị trường. Mong rằng chia sẻ này từ Thu Mua Vải Toàn Thắng giúp bạn biết rõ về quy trình bán hàng mà nhiều người đã thực hiện thành công hiện tại.

Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu chất lượng, đa dạng?

Nhập hàng giá sỉ từ các chợ lớn 
kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở các chợ buôn bán quần áo lớn
kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở các chợ buôn bán quần áo lớn

Để thành công được khi mở cửa hàng thì trước hết bạn phải trả lời được câu hỏi kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu. Không phải ai cũng biết được những cách lấy hàng uy tín, đa dạng mẫu mã với giá rẻ. Trong bài viết bên dưới, Thu Mua Vải Toàn Thắng có chia sẻ những phương thức tin cậy.

Lấy sỉ hàng hóa của các shop lớn

Một trong những cách để tìm được nguồn hàng chính là lấy sỉ hàng hóa của các shop lớn. Bạn kinh doanh mặt hàng nào cần phải nghiên cứu những shop lớn đang hoạt động. Nhằm thuận tiện trong việc tới khảo sát trực tiếp, kiểm tra hàng hóa, xem các mẫu có đúng nhu cầu không và tìm cách để làm việc.

Nhiều cửa hàng nhận đổ sỉ với số lượng sản phẩm nhất định, bán với giá rẻ hơn bán lẻ. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm hàng có kiểm tra về chất lượng, thuận tiện đổi trả khi có lỗi. Khi hàng hóa mới nhập về bạn nhanh chóng được xem các mẫu để lựa chọn đặt về.

Lấy sỉ hàng hóa của các shop lớn
Lấy sỉ hàng hóa của các shop lớn

Xem thêm dịch vụ mua bán vải cây vải khúc tại đây ngành may mặc

Lấy hàng tại các xưởng gia công

Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu, bạn có thể lưu tâm  tới các xưởng sản xuất mặt hàng mình buôn bán. Nhập sỉ hàng hóa tại xưởng gia công thì bạn sẽ được tới tận nơi chọn lọc hàng, giá tận gốc không qua trung gian nên rẻ hơn nhiều.

Có điều cần lưu ý rằng, các xưởng thường yêu cầu số lượng hàng hóa lớn, đặt cọc trước và khi nhận đúng thời gian. Xưởng sẽ sản xuất theo yêu cầu đúng số lượng, chất lượng, có hỗ trợ vận chuyển tận nơi.

Một số xưởng uy tín hiện nay là đối tác của các cửa hàng lớn nhỏ khắp cả nước như xưởng Ninh Hiệp, Trendy, AVE,…. Bạn nên làm việc và thỏa thuận chi tiết trước khi là hợp đồng.

Lấy hàng hóa tại các xưởng gia công
Lấy hàng hóa tại các xưởng gia công

Nhập hàng từ các chợ lớn

Chợ lớn trong nước và quốc tế là nơi đa dạng mặt hàng thoải mái cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, với cách này thì bạn sẽ phải am hiểu, biết được chính xác nơi nhập hàng mới không bị trà trộn hàng kém chất lượng hoặc nhập nhằng về giá cả. 

Thời gian đầu kinh doanh thì các bạn cần tới tận nơi để làm quen và chọn lọc hàng. Sau đó, có thể kết bạn vào nhóm chọn lọc và liên hệ để gửi các mẫu hàng theo yêu cầu về tận nơi.

Còn đối với mua hàng ở chợ nước ngoài cần phải hiểu ngôn ngữ, biết cách xuất nhập hàng, làm thuế, hải quan hiệu quả. Cách thức vận chuyển từ quốc tế về sẽ lâu và rủi ro về hàng mất, sai lệch, đổi trả sẽ khó khăn nên cần phải nghiên cứu ứng phó trước.

Một số chợ lớn như Lim (Bắc Ninh), Đồng Xuân (Hà Nội), Ninh Hiệp (Hà Nội), Bạch Mã (Quảng Châu, Trung Quốc), chợ Thiên Mã (đường Hoàn Thị Tây),… Bạn nên tìm kiếm trung gian để hỗ trợ mình chọn và chuyển hàng.

Nhập hàng giá sỉ từ các chợ lớn 
Nhập hàng giá sỉ từ các chợ lớn

Xem thêm bài viết nói về kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn tại đây

Sang biên giới để nhập hàng

Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu, khu vực biên giới cực kỳ nhộn nhịp. Phương thức mua hàng và nhập tại biên giới được nhiều cửa hàng lựa chọn khi cần mua số lượng lớn, đa dạng, mẫu mã đẹp, độc đáo.

Với những dân buôn có kinh nghiệm nhiều năm chọn phương thức này sẽ mang lại nhiều hiệu quả. Đương nhiên, khi lựa chọn phải có am hiểu về ngôn ngữ, mã hàng, giá cả, cách làm hợp đồng.

Hiện nay, khu vực biên giới giáp với Trung Quốc là nhộn nhịp về lĩnh vực thời trang hơn cả. Có rất nhiều gian hàng, cửa hiệu, chợ lớn nhỏ bày bán đa dạng mặt hàng để các bạn tới tham khảo, lựa chọn, chốt đơn.

Thường nhập hàng từ biên giới phải có số vốn lớn, chấp nhận sẵn sàng di chuyển, đi kiểm tra cẩn thận, tránh tình trạng bị trà trộn hàng, thiếu hàng. Một số điểm mua bán tại biên giới nhiều hàng như chợ Cốc Lếu (Lào Cai), chợ Móng Cái (Quảng Ninh),…Các khu chợ lớn bạn đi nhiều lần sẽ quen và lưu ý phải tinh tường, biết người quen đường để hỗ trợ di chuyển tránh vấn đề sự cố, mất thời gian, tiền bạc. 

Đặt trên các sàn thương mại điện tử

Hiện nay các thương hiệu thời trang lớn quốc tế đều mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,… Nếu như bạn có nhu cầu kinh doanh tìm nguồn hàng thì nên nghiên cứu những gian hàng uy tín, giá phải chăng, phù hợp với hàng hóa cần mua để chọn lọc mua hàng.

Sau đó, bạn cần nắm bắt những đơn vị chuyên cung cấp hàng quốc tế để nhận vận chuyển về Việt Nam an toàn. Đồng thời, lựa chọn phương thức thanh toán tiện lợi, tránh gặp các rắc rối trong việc chuyển sai, thông báo bị lỗi, gửi xong nhưng bên kia không giao hàng,…

Trên các sàn thương mại cách vận hành hiện đại, cung cấp đa dạng mẫu có chi tiết hình ảnh, mô tả, giá bán, video quay cận chất. Bạn cần hỏi gì nhắn tin thì cửa hàng sẽ tư vấn chi tiết. Đồng thời, sàn lớn sẽ có cơ chế khiếu nại, nếu bạn gặp rắc rối về hàng hóa như bị bùng hàng, shop không trả hàng, trả sai mẫu,… có thể liên hệ với ban quản trị trang để nêu vấn đề nhờ hỗ trợ xử lý.

Đặt trên các sàn thương mại điện tử
Đặt trên các sàn thương mại điện tử

Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu đã được Thu Mua Vải Toàn Thắng giải đáp chi tiết qua bài viết ở trên. Tùy vào nhu cầu và xem xét cách thức phù hợp để bạn lựa chọn áp dụng trong quá trình xây dựng cửa hàng của mình. Việc tìm nguồn phù hợp sẽ giúp bạn mua hàng giá phải chăng, nhanh chóng, an toàn hỗ trợ việc buôn bán thuận lợi.

Xem thêm bài viết nói về giải pháp xử lý vải vụn ngành may tại đây

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn?

Quản lý vốn hiệu quả giúp tăng lợi nhuận
Kinh Doanh Quần áo cần bao nhiêu vốn
Kinh Doanh Quần áo cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh quần áo là một ngành công nghiệp sôi động và tiềm năng. Để thành công trong lĩnh vực này, việc đầu tư vốn là một yếu tố quan trọng. Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn? Làm sao để tối ưu được nguồn vốn khi kinh doanh quần áo?  Dịch vụ ”Thu Mua Vải Toàn Thắng” sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết sau nhé.

Tiềm năng của thị trường thời trang

Kinh doanh quần áo mang lại nguồn lợi rất lớn cho các chủ cửa hàng. Do sự phát triển của ngành thời trang và xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng tăng. Việc kinh doanh quần áo có thể đem lại lợi nhuận cực cao.

Một trong những yếu tố quan trọng khi kinh doanh quần áo là việc chọn đúng mục tiêu thị trường. Thị trường quần áo rất đa dạng với các nhóm khách hàng có nhu cầu và gu thẩm mỹ riêng. Thông qua việc tìm hiểu và phân tích khách hàng tiềm năng, bạn có thể xác định được nhóm đối tượng mà sản phẩm của bạn hướng đến.

Tiềm năng của thị trường thời trang dễ kinh doanh
Kinh Doanh Hàng quần áo thời trang lợi nhuộm cao

Thêm vào đó, việc xây dựng một thương hiệu riêng cho sản phẩm quần áo của bạn là điểm thuận lợi để thu hút khách hàng. Một thương hiệu ấn tượng không chỉ giúp sản phẩm của bạn được nhận biết dễ dàng mà còn gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng.

Kinh doanh quần áo qua các kênh bán hàng trực tuyến cũng mang lại lợi ích vượt trội. Với sự phổ biến của mua sắm online, doanh thu của ngành hàng này cũng ngày càng tăng. Việc có một trang web bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả giúp bạn tiếp cận được đến khách hàng trên toàn quốc và thậm chí trên thế giới.

Cuối cùng, việc theo kịp xu hướng và đổi mới trong ngành công nghiệp thời trang là điều cần thiết để thành công trong kinh doanh quần áo. Với tiềm năng lớn và những cơ hội phát triển không ngừng, kinh doanh quần áo có thể là lựa chọn đáng xem để đạt được thành công kinh doanh.

Tìm Hiểu thêm vè dịch vụ thu mua vải vụn phế liệu ngành may mặc tại đây khi cần

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn?

Để giải quyết câu hỏi kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn? Trước tiên, bạn hãy tìm hiểu về các loại chi phí cần có khi kinh doanh quần áo. Như bất kỳ mô hình kinh doanh nào khác, kinh doanh quần áo cũng có nhiều loại chi phí và cần phải tính toán cẩn thận. Một số loại chi phí cơ bản bao gồm:

 • Chi phí sản xuất: Đây là chi phí để sản xuất hoặc mua các sản phẩm quần áo để bán. Nó bao gồm chi phí vật liệu, lao động, máy móc và thiết bị sản xuất.
 • Chi phí marketing và quảng cáo: Để thu hút khách hàng mới và duy trì khách hàng hiện tại, bạn sẽ cần đầu tư vào marketing và quảng cáo. Các chi phí này bao gồm thiết kế website và phí chạy quảng cáo.
 • Chi phí thuê mặt bằng và nhân viên: Nếu bạn có cửa hàng offline, bạn sẽ phải trả tiền thuê mặt bằng. Ngoài ra, bạn cần phải trả thêm các khoản tiền lương và trợ cấp nếu thuê nhân viên làm việc.
Các loại chi phí cần thiết để bắt đầu kinh doanh quần áo
Các loại chi phí cần thiết như mặt bằng thiết kế nội thất bên trong để bắt đầu kinh doanh quần áo

Trên đây là các loại chi phí cần có khi kinh doanh quần áo. Thực tế, cần tốn bao nhiêu vốn để kinh doanh quần áo còn tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, quy mô cửa hàng,… 

Để mở một shop quần áo, bạn nên có mức vốn khoảng từ 50 đến 100 triệu cho các chi phí cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn không có nguồn lực tài chính thì có thể bắt đầu từ mức vốn thấp hơn và nâng lên từ từ.

Xem thêm dịch vụ mua bán quần áo thanh lý tại đây

Kinh nghiệm quản lý nguồn vốn hiệu quả khi kinh doanh quần áo

Sau khi tìm hiểu kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn, các chủ cửa hàng cũng cần phải biết làm thế nào để quản lý nguồn vốn hiệu quả. Quản lý nguồn vốn là một yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh quần áo. 

Xác định rõ mục tiêu và chiến lược

Một trong những kinh nghiệm quan trọng để quản lý nguồn vốn hiệu quả khi kinh doanh quần áo là xác định rõ mục tiêu và chiến lược của bạn. Bạn cần có một kế hoạch chi tiết để đầu tư vào các sản phẩm phù hợp và xác định các khoản chi phí cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh.

Quản lý vốn hiệu quả giúp tăng lợi nhuận
Quản lý vốn và phân bổ không gian hiệu quả giúp tăng lợi nhuận quần áo

Theo dõi và kiểm soát chặt chẽ chi tiêu

Ngoài ra, việc theo dõi và kiểm soát chi tiêu cũng là một yếu tố không thể thiếu trong việc quản lý nguồn vốn. Bạn cần xác định các khoản chi tiêu hàng tháng như thuê mặt bằng, lương nhân viên, chi phí sản xuất và marketing. Điều này giúp bạn biết chính xác số tiền bạn đang chi và có thể tìm cách cắt giảm chi phí không cần thiết.

Tìm kiếm nguồn vốn bên ngoài

Một kinh nghiệm quan trọng khác là tìm kiếm các nguồn vốn bổ sung để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Bạn có thể xem xét việc vay vốn từ ngân hàng, tìm nhà đầu tư,… Điều này giúp bạn có thêm nguồn lực để phát triển và mở rộng doanh nghiệp của mình.

Theo dõi hiệu quả việc quản lý nguồn vốn

Cuối cùng, hãy luôn theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quản lý nguồn vốn. Bạn nên thường xuyên kiểm tra các chỉ số tài chính như doanh thu, lợi nhuận và tỷ suất sinh lời để đảm bảo rằng bạn đang tiến theo hướng đúng và điều chỉnh khi cần thiết.

Một số kinh nghiệm quản lý nguồn vốn hiệu quả
Một số kinh nghiệm quản lý nguồn vốn hiệu quả

Đừng băn khoăn quá nhiều về việc kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn. Không phải lúc nào cũng cần một số tiền lớn để bắt đầu kinh doanh quần áo. Bạn có thể bắt đầu từ nhỏ và dần dần mở rộng khi doanh thu tăng lên bằng cách quản lý nguồn vốn hiệu quả.

Xem thêm dịch vụ mua bán dây khóa kéo tại đây