Vải không dệt là gì? Các loại vải không dệt nổi bật?

Trong ngành may mặc, vải không dệt được sử dụng rộng rãi với ứng dụng đa dạng. Vải không dệt là gì? Các loại vải không dệt nổi bật có trên thị trường là gì? Đây là điều những người mới tìm hiểu về vải, may mặc không khỏi băn khoăn. Trong bài viết này, hãy cùng ”Dịch vụ thu mua vải tồn kho giá cao nhất Toàn Thắng” tìm hiểu về vải không dệt và ứng dụng của nó nhé.

vải không dệt
Hình Ảnh Vải Không Dệt Bạn Nên Biết

Vải không dệt là gì? Các loại vải không dệt nổi bật?

Tìm hiểu vải không dệt là gì?

Thông qua tên gọi này, bạn cũng phần nào hiểu được bản chất của loại vải này. Dưới đây, cùng tìm hiểu chi tiết về đặc trưng của nó nhé.

Khái niệm

Vải không dệt còn được gọi là Non – woven fabric. Tên gọi của nó được đặt dựa trên quy trình sản xuất đặc biệt của chúng trong thực tế.

Loại vải này không sản xuất theo cách dệt thông thường
Hình Ảnh Cho Thấy Vải Không Dệt Không Sản Xuất Theo Cách Dệt Thông Thường

Loại vải này không được dệt ra theo phương pháp dệt thoi, dệt máy, dệt kim thông thường. Thay vì vậy, nó được tổng hợp từ các loại hạt nhựa tổng hợp Polypropylene.

Các loại hạt sau khi lựa chọn cẩn thận chúng được nung nóng chảy dưới nhiệt độ cao, sau đó sử dụng công nghệ hiện đại để kéo thành sợi. Tuỳ vào mục đích sử dụng, nhà sản xuất sẽ có thêm một số phụ gia, thành phần khác để tạo nên cấu trúc đặc trưng cho sợi vải.

Sau đó, các sợi tổng hợp sẽ được mang đi đục màng. Cuối cùng là liên kết lại với nhau thông qua việc sử dụng dung môi, hóa chất hoặc các loại máy khí nhiệt học. Thành phẩm có được là những tấm vải xốp, nhẹ, được ứng dụng đa dạng.

Nguồn gốc của vải không dệt

Một số nhà nghiên cứu cho rằng, việc di chuyển liên tục trong thời gian dài trên sa mạc đã khiến những vị khách lữ hành gặp nhiều khó khăn. Để tránh làm tổn thương bàn chân, những người đi đường đã dùng các búi len, đặt lên trên dép.

Nhờ áp lực của bàn chân tạo nên và độ ẩm, không khí, các búi len đó biến đổi. Chúng trở thành một chất liệu mềm, xốp và rất nhẹ. Và đó chính là tiền thân của loại vải không dệt hiện tại.

Xem thêm dịch vụ thu mua vải tồn giá cao nhất tại đây khi cần

Quy trình sản xuất vải không dệt

Để sản xuất vải không dệt gồm xơ cho công nghiệp giấy, công nghiệp dệt. Những nguyên liệu này sau đó được đưa vào sản xuất thông qua 4 bước dưới đây:

Bước 1: Tạo màng

Màng vải không dệt sẽ được tạo ra trong nhà máy bằng phương pháp khí hoặc ướt. Dùng máy chải để tạo màng, cùng với đó là các phương pháp như MB, SB kéo màng tốc độ cao để tạo màng chất lượng.

Bước 2: Xếp màng xơ

Tiếp theo, các sợi tổng hợp có kích thước tốt sẽ được chọn lựa. Cuối cùng tạo thành những lớp xếp ngang, kéo dãn trên máy. Giai đoạn cuối trong bước này chính là uốn, trộn để tạo thành các màng xơ.

Bước 3: Liên kết màng xơ

Vải được sản xuất qua quy trình với nhiều bước phức tạp
Hình Ảnh Cho Thấy Vải được sản xuất qua quy trình với nhiều bước phức tạp

Các màng xơ đã có ở trên sẽ được liên kết với nhau bằng các phương thức hiện đại sau đây:

 • Xuyên kim.
 • Làm rối thuỷ lực.
 • Hoá học.
 • Dùng sóng siêu âm.
 • Cán lá.
 • Kết dính nhiệt.

Mỗi phương pháp liên kết hiện đại sẽ mang tới cho sản phẩm đặc tính riêng biệt. Vì vậy, nhà sản xuất có thể điều chỉnh các phương pháp khác nhau để có thành phẩm ưng ý.

Bước 4: Xử lý và hoàn tất tạo thành phẩm vải không dệt

Để hoàn tất, vải sẽ được tráng phủ, đốt lên trên bề mặt vải. Bước cuối cùng là in, dát mỏng theo yêu cầu của nhà sản xuất trong may mặc. Hiện tại, vải không dệt trên thị trường có bề mặt khá đa dạng.

Xem Thêm dịch vụ chuyên bán vải tồn ngành may mặc các loại tại đây

Tìm hiểu về các loại vải không dệt trên thị trường

Trong thực tế, vải không dệt được phân loại thành 8 loại chính sau đây.

Vải không dệt Spunlace

Đây là loại vải được tạo ra từ việc sử dụng trực tiếp từ các miếng Polymer, Filament hoặc các xơ ngắn. Từ đó, tạo thành một mạng lưới sợi với tác dụng của khí, cơ học, công tác kéo sợi, cán nóng hoặc đâm kim.

Ứng dụng: Nó được sử dụng để làm khẩu trang, khăn ướt, vải không dệt dùng trong y tế, vải lọc…

Vải không dệt Pulp airlaid

Pulp airlaid còn được biết đến với cách gọi khác là giấy không bụi, hoặc vải không dệt khô. Sử dụng công nghệ air-laid, nhà sản xuất có thể mở tấm ván sợi gỗ thành một trạng thái sợi độc nhất mà thôi. Sau đó, phương pháp dòng khí nóng có thể kết tụ các sợi trên mạng lưới, lưới sợi gia cố để tạo thành tấm vải như ý muốn của nhà sản xuất.

Vải không dệt liên kết nhiệt

Đây là loại vải được sản xuất theo quy trình dưới đây:

Thêm các chất phụ liệu dạng sợi, hoặc dính nó vào mạng sợi.

Gia cố mạng thành vải thông qua việc làm mát, gia nhiệt trong phòng thí nghiệm.

Sản phẩm vải không dệt dập kim

Đây cũng là một trong những loại vải không dệt khô nổi bật trên thị trường. Nó bao gồm các sợi mịn, được gia cố thành tấm vải thông qua công nghệ đâm kim hiện đại.

Vải Spunbond

Các loại vải không dệt trên thị trường rất đa dạng, mang những đặc trưng riêng biệt
Hình Ảnh Cho Thấy Các loại vải không dệt trên thị trường rất đa dạng, mang những đặc trưng riêng biệt

Spunbond được sản xuất theo quy trình sau đây:

Ép, đùn và thực hiện kéo dài sợi Polymer. Mục đích là tạo thành các sợi liên tục, từ đó kết thành tấm lưới.

Lưới đã tạo sẽ được xử lý để tạo thành vải không dệt thông qua quá trình kết dính, liên kết nhiệt, liên kết hoá học và cơ học.

Vải không dệt ướt

Để sản xuất loại vải này, sẽ cần tuân theo quy trình sau:

Mở một nguyên liệu sợi được đặt trong môi trường nước để tạo thành các dạng sợi đơn.

Trộn đồng thời các nguyên liệu sợi khác nhau theo đúng chỉ định để tạo thành hỗn hợp sợi.

Hỗn hợp cuối cùng sẽ được chuyển đến cơ chế tạo mạng. Và ở trạng thái ướt, các sợi này được gia cố thành vải theo đúng yêu cầu.

Vải không dệt Stitch

Nó còn được biết đến với tên gọi khác là vải không dệt khâu. Đây là một loại khác của vải không dệt khô. Quy trình sản xuất loại vải này sử dụng cấu trúc vòng sợi dệt kim dọc, từ đó gia cố lưới sợi, lớp sợi, vật liệu không dệt chuyên biệt… Đôi khi, nhà sản xuất cũng có thể kết hợp nhiều vật liệu với nhau để tạo thành một tấm vải không dệt.

Sản phẩm vải không dệt Meltblown

Loại vải không dệt này được sản xuất thành thông qua cách đùn sợi polymer nóng chảy vào khuôn. Chất liệu được đi qua khuôn thẳng có hàng trăm lỗ nhỏ. Từ đó có được thành phẩm là những sợi dài và mỏng. Chúng được kéo căng, để làm mát bằng không khí cho tới khi chúng rơi ra từ khuôn thẳng.

Sau đó, mạng lưới này được dùng máy công nghệ cao thổi vào một màn hình tập trung. Từ đó tạo thành vải không dệt tự liên kết và được lọc mịn rất tốt. Thông thường, nó được thêm vào một chút sợi spunbond để tạo ra một lưới SMS hoặc SM tiêu chuẩn cao.

Xem thêm dịch vụ thu mua dây khóa kéo các loại giá cao tại đây

Ứng dụng của vải không dệt là gì?

Hiện tại, vải không dệt thường được sử dụng làm các sản phẩm sau:

Trong nông nghiệp

Vải không dệt thường được sử dụng để làm tấm ngăn côn trùng. Từ đó giúp bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh, hoặc giữ ẩm để hạt nảy mầm nhanh hơn. Vì rất nhẹ, nó có thể sử dụng dễ dàng trong khi canh tác.

Ứng dụng vải không dệt trong bảo hộ lao động

Đối với lĩnh vực bảo hộ lao động, tính an toàn, nhanh chóng là cần thiết. Vải không dệt hiện là chất liệu chính để sản xuất các trang phục, găng tay bảo hộ, mặt nạ chống khói bụi và giày bảo hộ.

Ứng dụng trong y tế

Rất nhiều sản phẩm dùng trong ngành y tế được làm từ vải không dệt
Hình Ảnh Cho Thấy Rất nhiều sản phẩm dùng trong ngành y tế được làm từ vải không dệt

Vải không dệt được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực y tế. Dưới đây là những sản phẩm nổi trội được làm từ loại vải này:

 • Áo phẫu thuật.
 • Áo cách ly dành cho các bác sĩ.
 • Khẩu trang y tế.

Vải không dệt trong lĩnh vực may mặc

Có đặc tính dẻo, dai với khả năng in ấn tốt, nghiễm nhiên vải không dệt cũng được ứng dụng trong thời trang. Nó thường được làm túi vải không dệt, túi đựng quà, túi quảng cáo cho công ty và các sự kiện khác nhau. Tuỳ mục đích kinh doanh, nhà sản xuất có thể in lên túi theo nhu cầu.

Ứng dụng trong lĩnh vực hàng không

Trong lĩnh vực này, bạn có thể thấy vải không dệt được dùng làm đồ nội thất máy bay, đồ dùng 1 lần phục vụ khách hàng. Nhờ đặc điểm nhẹ, tiện dụng và khó cháy, nó mang tới sự tiện dụng cho người dùng.

Tổng Kết lại

Hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm về các loại vải trên thị trường
Hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm về các loại vải trên thị trường

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu vải không dệt là gì? Các loại vải không dệt trên thị trường. Nếu bạn cần tìm hiểu hơn về lĩnh vực may mặc, liên hệ ngay với Thumuavaiton nhé.

Tìm hiểu thêm một số bài viết liên quan sau đây:

Vải dệt kim

vải polyester

Các xưởng cắt may gia công uy tín giá rẻ tại tphcm

Vải Dệt Kim Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Vải Dệt Kim Trong Thời Trang

Vải dệt kim là gì? Ưu nhược điểm của vải dệt kim trong thời trang là gì? Cùng trả lời những câu hỏi này với Thumuavaiton.com nhé. Vải dệt kim hiện tại được sử dụng rất phổ biến trong ngành may mặc. Vậy vải dệt kim là gì? Ưu nhược điểm của vải dệt kim trong thời trang là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về chất liệu quen thuộc này, đọc ngay bài viết dưới đây. Thumuavaiton.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin lý thú đấy.

Áo được may từ vải dệt kim
Hình Ảnh Chiếc áo thun được may từ vải dệt kim

Vải dệt kim là gì?

Vải dệt kim được sử dụng rộng rãi trong đời sống với nhiều ưu điểm vượt trội. Hiểu ngắn gọn vải dệt kim là loại vải được tạo thành thông qua việc liên kết hệ thống giữa những vòng sợi khác nhau lại với nhau. Các vòng sợi này được liên kết với nhau theo một quy luật nhất định tạo thành vòng thông qua hệ thống kim dệt giữ các vòng sợi trước trong khi những vòng sợi mới được hình thành phía trước các vòng sợi cũ.

Vải dệt kim hiện tại được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc
Hình Ảnh Vải dệt kim hiện tại được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc

Những vòng sợi sau khi liên kết sẽ tạo thành vòng nhờ hệ thống kim dệt, giữ các vòng sợi trước trong khi những vòng sợi mới được tạo ra phía trước các vòng cũ. Và những vòng sợi cũ sau đó sẽ được lồng qua vòng sợi mới để tạo thành 1 tấm vải.

Trong cuộc sống hiện đại, những vòng sợi này được tạo ra nhờ vào cơ cấu chuyển động nâng, hạ và kết hợp sự đóng mở kim của hệ thống kim, cam dệt bên trên máy dệt kim. Vải dệt kim sẽ bao gồm những hàng ngang (còn được gọi là hàng vòng – Course), và những cột dọc (còn được biết đến là cột vòng – Wale).

Cấu trúc vòng sợi đặc biệt đã làm cho vải dệt kim có đặc tính xốp, đàn hồi. Nó cũng mang những đặc trưng kỹ thuật hoàn toàn khác biệt với các loại vải được dệt thoi thông thường.

Xem thêm dịch vụ thu mua vải tồn giá cao ngút ngàn cuối năm 2022 này tại đây khi cần

Đánh giá ưu nhược điểm của vải dệt kim trong thời trang

Dưới đây, cùng đánh giá chi tiết những ưu nhược điểm của loại vải này nhé.

Ưu điểm

Đây là loại vải đơn giản, được sản xuất theo hướng công nghiệp hoá. Chính vì vậy nó mang nhiều đặc tính tuyệt vời khi ứng dụng trong ngành may. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của nó.

Bề mặt vải may mềm mại

Vải dệt kim sở hữu sự mềm mại, sờ vào rất nhẹ tay. Khi mặc vào người, bạn có thể cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu và dịu nhẹ trên làn da. Khi so sánh với các loại vải như Polyester hay Linen, tính mềm mại của nó vượt trội hơn nhiều.

Sự thông thoáng và thoải mái

Loại vải này rất thông thoáng, mang lại sự thoải mái khi mặc
Hình Ảnh Loại vải này rất thông thoáng, mang lại sự thoải mái khi mặc

Một trong những ưu điểm khiến loại vải này được yêu thích hơn chính là nó rất thông thoáng. Hiện tại, một phần lớn trang phục mùa hè lưu hành trên thị trường được làm từ chất liệu dệt kim.

Nguyên nhân là công nghệ dệt hiện đại cho phép sản phẩm có sự liên kết chặt chẽ giữa các vòng đan nhưng vẫn đảm bảo sự thoáng khí. Từ đó, khiến người mặc luôn cảm nhận được sự dễ chịu khi sử dụng.

Vải dệt kim có khả năng giữ nhiệt cực tốt

Vải dệt kim có thể sử dụng cho cả mùa đông và mùa hè. Nhờ khả năng giữ nhiệt tốt, nó hiện được dùng trong sản xuất áo len, khăn len, các loại mũ, trang phục mùa đông phổ biến.

Vải dệt kim có tính co giãn, đàn hồi vượt trội

Khi nhắc đến những loại vải có độ thông thoáng cao, chúng thường kèm theo đặc điểm là không co giãn. Nổi bật có thể kể đến như Polyester và Spandex.

Với vải dệt kim, bạn vừa có được 1 chất liệu thông thoáng, vừa đảm bảo khả năng đàn hồi tốt. Công nghệ dệt may theo hướng nối sợi, liên kết các vòng đan đã giúp đảm bảo được điều này.

Chất liệu vải dệt kim rất khó nhăn

Với những bộ trang phục cần đến sự chỉn chu, vải dệt kim là chất liệu ưu tiên. Nó có phom dáng cố định, rất chỉn chu, khó bị nhăn hay nhàu dưới các tác động lực.

Vải cũng khó nhăn, bền bỉ so với những chất liệu thông thường
Hình Ảnh 3: Vải cũng khó nhăn, bền bỉ so với những chất liệu thông thường

Đặc biệt, ngay cả khi bạn gấp, đặt quần áo trong tủ thì nó vẫn giữ được nếp, sự phẳng phiu. Khi bỏ ra sử dụng, bạn không mất quá nhiều thời gian là quần áo.

Độ mảnh sợi rất tốt

Chất liệu vải dệt kim có nhiều vòng dệt, với sợi rất mảnh. Nó khiến chất liệu vải này có tính thẩm mỹ rất cao, giúp trang phục của bạn trở nên đẹp, trơn tru hơn nhiều.

Chính vì những ưu điểm này, vải dệt kim đang được ứng dụng rộng rãi trong may mặc. Nó cũng có nhiều loại khác nhau để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn trong may mặc trang phục.

Xem thêm bài viết nguyên liệu để sản xuất các loại vải sợi hóa học là gì?

Nhược điểm của vải dệt kim trong ngành may mặc

Tuy được ứng dụng rộng rãi, loại vải này vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định sau đây:

Các vòng đan tương đối dễ tuột

Như đã nói, công nghệ chính tạo nên vải dệt kim chính là dựa trên các lớp vòng đan lớp cũ, lớp mới để tạo thành tấm. Chính vì vậy nhược điểm của nó là dễ bị tuột hơn hẳn so với những chất liệu thông thường, có tính kết nối cao.

Một số thành phẩm được làm từ chất liệu vải dệt kim sẽ thấy vòng hở ở những vòng may sau một thời gian sử dụng. Điều này sẽ khiến người khó tính không thoải mái và băn khoăn sử dụng vải dệt kim.

Mép vải dệt kim dễ bị quăn

Mép vải dệt kim thường bị quăn sau khi sử dụng
Hình Ảnh 4: Mép vải dệt kim thường bị quăn sau khi sử dụng

Mép vải do tính chất vòng xoắn nên khá dễ quăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách là nhẹ bằng bàn là truyền thống. Vải sẽ phẳng ngay và giữ được tính thẩm mỹ cao.

Phân loại vải dệt kim phổ biến

Trong thực tế, ngành công nghiệp may mặc đã tạo ra rất nhiều loại vải dệt kim khác nhau. Dưới đây, cùng tìm hiểu về những loại vải phổ biến nhất nhé.

Interlock

Đây là loại vải có hai mặt giống nhau, chúng đều là mặt phải. Những cột vòng phải của lớp interlock được xếp chồng khít lên nhau, được che lấp hoàn toàn bởi những cột vòng phải của lớp vải trước đó.

Với dạng dệt kim ngang Interlock, nó không bị quăn mép. Bề mặt vải cũng rất bóng mịn với độ giãn thấp. Mọi người cũng không cần lo lắng đến tình trạng tuột vòng khi sử dụng vải Interlock.

Single Jersey

Vải Single Jersey có mặt phải và mặt trái khác biệt, có thể nhìn nhận rõ ràng. Mặt phải của nó bao gồm những thớ vải, gồm các trụ vòng. Trong khi đó, mặt trái của nó gồm các hàng vòng dày dặn, xếp lên nhau.

Single Jersey được yêu thích nhờ có độ dày trung bình, khi sử dụng có khả năng giữ nhiệt cao. Tuy nhiên, nó lại dễ bị quăn mép khi dùng hàng ngày.

Milan

Loại vải dệt kim này có cấu tạo gồm các sườn gân dọc rõ nét nằm ở mặt phải. Còn mặt trái của vải sẽ bao gồm những đường chéo. Ưu điểm của nó là trọng lượng nhẹ, kết cấu vải ổn định và bền bỉ hơn bình thường.

Rib

Vải rib có 2 mặt phải, được cấu tạo từ các cột vòng phải nằm xen kẽ với các cột vòng trái. Từ đó, tạo thành hai lớp cột vòng trên hai mặt phẳng nằm song song.

Vải Rib có độ dày cao, với khả năng đàn hồi vượt trội. Nó cũng ít khi bị quăn mép khi sử dụng như những loại vải dệt kim khác đang sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Vải Tricot

Tricot là loại vải có mặt trái, với hệ thống gân nằm ngang và một mặt phải với các gân sọc dọc riêng biệt. Nhờ cấu tạo đặc trưng, nó có kết cấu cực mềm mại với độ ủ nhất định.

Ưu điểm khác được nhắc đến của vải Tricot là nó có độ đàn hồi cực cao. Trong thực tế, vải tricot cũng được phân thành những loại sau:

 • Tico
 • Lachelle
 • Milanis
 • Simplex
Có rất nhiều loại vải dệt kim cho bạn lựa chọn
Hi9nhf Ảnh 5: Có rất nhiều loại vải dệt kim cho bạn lựa chọn

Ngoài ra còn có 2 loại khác, phổ biến nhất là Rasche và Ticoto. Chúng được ứng dụng rất nhiều trong may mặc với đường gân nổi trội.

Vải Raschel

Mẫu vải này có kết cấu tương đối phức tạp, bao gồm hệ thống với các mắt lưới thưa. Nhìn chung, 2 mặt vải này tương đối giống nhau về cấu trúc. Vải hầu như không co giãn khi sử dụng, thường được dùng làm vật liệu thông gió trong các mẫu trang phục thời trang, hiện đại.

Kết luận

Nhìn chung, có thể thấy rằng vải dệt kim sở hữu nhiều ưu điểm. Và chúng có tính ứng dụng rất cao trong ngành may mặc. Nếu bạn đang cần mua vải dệt kim, liên hệ ngay với Thumuavaiton để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn nhé.

Xem thêm bài viết dệt vải là gì? quy trình sản xuất vải sợi?

Nguyên liệu để sản xuất các loại vải sợi hóa học là gì?

Vải sợi hóa học là vật liệu quen thuộc, được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nguyên liệu để sản xuất các loại vải sợi hóa học trong thực tế. Hãy cùng với Thumuavaiton.com tìm hiểu về điều này nhé.

các loại vải hóa học
Hình Ảnh Các loại vải được dệt từ sợi tổng hopwjn hóa học đủ sắc màu tươi đẹp

Vải sợi hóa học là gì?

Khái niệm

Vải sợi hóa học là loại vải được dệt từ các loại sợi hóa học. Những sợi hóa học đó được tạo thành từ các hợp chất hữu cơ thiên nhiên, kết hợp với polime tổng hợp.

vải được dệt từ sợi nhân tạo hóa học
Hình Ảnh Vải màu đỏ đô được dệt từ sợi hóa học nhân tạo bạn nên biết

Dù không phải hoàn toàn làm từ thiên nhiên, những loại vải sợi hóa học cũng rất được ưa chuộng. Nguyên nhân là do những yếu tố sau:

 • Dễ sản xuất nên giá thành rẻ hơn.
 • Bề mặt vải hoàn toàn không có tạp chất, ít khi bị nấm mốc hay vi khuẩn gây hại.
 • Có độ bền cao hơn vải tự nhiên hoàn toàn.

Xem thêm dịch vụ mua vải cây tồn kho thanh lý giá cao tại đây

Có mấy loại vải sợi hóa học?

Trong thực tế, vải sợi hóa học được phân thành 2 loại sau:

 1. Vải sợi nhân tạo.
 2. Vải sợi tổng hợp.

Nguyên liệu để sản xuất các loại vải sợi hóa học là gì?

Dựa vào nguyên liệu sản xuất, vải sợi hóa học được phân biệt thành 2 loại. Cùng tìm hiểu về 2 loại nguyên liệu và 2 loại vải đó nhé.

Sợi vải nhân tạo (sản xuất vải sợi nhân tạo)

Đây là sợi vải được làm bằng cách chế tạo polyme, những hợp chất cao phân tử đã có sẵn trong tự nhiên. Nguyên liệu này được lấy từ các loại tre, nứa, gỗ với đặc điểm là có lượng cellulose rất cao.

Loại vải này có thành phần sản xuất là lượng Cellulose rất cao
Hình Ảnh Một số nguyên liệu điển hình để sản xuất sợi vải hóa học

Các nguyên liệu sau khi thu về sẽ được hòa tan trong các hợp chất hóa học nổi bật sau:

 • Carbone disulfire.
 • Soude.
 • Muối Sulfare.
 • Axit Sulfurique.

Mục đích là kéo thành sợi, dùng trong quy trình dệt vải. Các loại sợi thành phẩm vẫn mang đặc điểm, tính chất của những nguyên liệu sử dụng ban đầu. Phổ biến nhất là sợi viscose.

Loại sợi này sẽ được dùng dệt nên các loại vải như Satin, lụa tartan. Với sợi viscose ngắn, có thể dùng để dệt vải fibre hoặc dùng pha với những loại sợi khác để tạo thành phẩm là sợi pha.

Sợi vải tổng hợp (sử dụng tạo vải tổng hợp)

Đây là loại sợi vải được sản xuất từ nguyên liệu hóa học. Các nguyên liệu sẽ được lấy từ than đá, dầu mỏ, các loại khí đốt.

Để sản xuất sợi tổng hợp sẽ cần quá trình biến đổi, xử lý phức tạp. Nổi bật nhất có thể kể tới những bước sau đây:

 1. Cracking dầu mỏ.
 2. Chưng than đá.
 3. Tổng hợp polymer.
Dầu mỏ là một nguyên liệu để sản xuất sợi vải tổng hợp
Hình Ảnh Các Thùng Dầu mỏ là một nguyên liệu để sản xuất sợi vải tổng hợp

Khi đó có thể tạo được sợi vải tổng hợp có đặc điểm, tính chất khác hoàn toàn so với nguyên liệu ban đầu. Từ đó, đảm bảo nó an toàn, có thể sử dụng trong ngành may mặc một cách an toàn.

Xem thêm dịch vụ mua vải ký ngành may mặc giá cao tại đây

Vải sợi hóa học khác gì so với vải sợi tự nhiên

Để hiểu hơn về loại vải này khi so sánh với vải sợi tự nhiên, cùng so sánh nhé. Bảng sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Vải Sợi Tự Nhiên Vải Sợi Hóa Học
Khái Niệm Là loại vải có sẵn trong tự nhiên, được con người khai thác từ xa xưa. Được dệt từ các loại sợi hóa học có sau quá trình chế tạo, xử lý phức tạp.
Nguyên Liệu
Nguồn gốc thực vật như các sợi lanh, sợi bông hay sợi đay…
Nguồn gốc động vật: Sợi tơ lấy từ các loại tơ kén của tằm, sợi len làm từ lông động vật…
Được dệt từ các loại sợi hóa học, tổng hợp từ các nguyên liệu khác nhau như than đá, dầu, tre, gỗ…
Tuy nhiên, chúng được tạo nên sau những quá trình tổng hợp, xử lý vô cùng phức tạp.
Ưu Điểm  Thoáng mát, thân thiện với thiên nhiên. Độ bền vượt trội.
Nhược Điểm Không Bền Kém thân thiện với thiên nhiên

 

Tìm hiểu về đặc tính và ứng dụng của vải sợi hóa học

Ngành may mặc hiện nay đang sử dụng rất nhiều loại vải sợi hóa học. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những loại đặc trưng, phổ biến nhất nhé.

Đặc tính, cách dùng của vải sợi hóa học tổng hợp Polyamid

Đặc tính

Loại vải này có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Vải tương đối nhẹ, khó bám bụi.
 • Có độ bền, khả năng ma sát tốt.
 • Bền vi khuẩn, bền kéo tốt.
 • Độ đàn hồi cao nên ít khi bị nhàu nát khi chịu tác động lực.
 • Nhanh khô.
 Hiện tại, các loại vải sợi hóa học được sử dụng phổ biến, may nhiều loại trang phục khác nhau
Hiện tại, các loại vải sợi hóa học được sử dụng phổ biến, may nhiều loại trang phục khác nhau

Những nhược điểm của vải:

 • Hút ẩm kém, chỉ ở mức từ 4,5 – 5% mà thôi.
 • Khó thoát hơi nước, thoát khí… Do đó khi mặc sẽ có cảm giác hơi bí và khó chịu khi thời tiết nóng ẩm.
 • Theo thời gian sử dụng, vải sẽ bị lão hóa và nhìn thấy sự ố vàng của nó.
 • Khả năng chịu nhiệt của nó rất kém. Nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, nó sẽ bị co lại, mềm.

Loại vải này thường được nhận biết với bề mặt bóng, sợi vải đều đặn. Khi đốt, xơ cháy đầu đốt sẽ bị chảy nhựa có màu hổ phách. Khi nguội, nó cứng lại tạo thành một khối không bị vỡ.

Xem thêm dịch vụ thu mua phụ liệu may các loại tồn kho tại đây

Cách sử dụng và bảo quản

Loại vải này thường được dùng để may các loại áo lót, hoặc dùng lót trong các loại áo Jacket. Trong quá trình sử dụng, cần là ủi với nhiệt độ thấp. Đồng thời chú ý không giặt bằng nước nóng, bột giặt có tính tẩy mạnh.

Đặc tính của vải dệt từ sợi nhân tạo viscose

Đặc tính

Loại vải này được nhận biết nhờ bề mặt tương đối mềm mịn. Khi đốt cháy, loại vải đó sẽ có rất ít tro tàn, nó chỉ có một ít ở đầu đốt mà thôi.

Ngoài ra, nó có những tính chất sau đây:

 • Mặt vải bóng mịn, mềm mại.
 • Có khả năng hút ẩm tốt.
 • Dễ nhăn, nhàu nát dưới tác động ngoại lực.
 • Độ bền kém, đặc biệt dễ rách, hỏng khi bị ướt.
 • Vải có thể bị co ngắn lại sau khi khô.

Cách sử dụng và bảo quản vải làm từ Viscose

Loại vải này sẽ được sử dụng để may các loại quần áo mặc ngoài. Hoặc làm vải lót trong các loại quần áo cao cấp, lễ phục như veston, manteau… Trong ngành công nghiệp may mặc, nó còn được gọi là fibre, gấm, lụa, rayon, satin, tartan…

Khi sử dụng loại vải này, mọi người cần chú ý cách thức bảo quản và dùng nó như sau:

 • Nên ủi với nhiệt độ trong khoảng từ 130 – 140 độ C.
 • Không nên ngâm lâu khi giặt.
 • Giặt sạch với xà phòng thông thường.
 • Vắt nhẹ, không vắt quá mạnh tay hay xoắn vải thành vòng.
 • Phơi vải trong bóng râm, tránh trời nắng quá gay gắt.

Vải dệt từ sợi tổng hợp polyester (PES)

Đặc điểm

Loại vải này có độ bền rất cao, không bị vi khuẩn hay các loại nấm mốc phá hủy. Ngay cả dưới điều kiện ánh sáng gay gắt, chất lượng của nó cũng không thay đổi quá nhiều.

Vải PES ít bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn hay các loại nấm mốc
Vải PES ít bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn hay các loại nấm mốc

Ngoài ra, vải cũng có khả năng đàn hồi tốt, quần áo dễ dàng co giãn, giữ nếp rất lâu sau khi giặt. Bạn có thể giữ vải tốt trong khoảng nhiệt cao , lên tới 175 độ C.

Tuy nhiên, loại vải này có độ hút ẩm cực kém, chỉ ở mức khoảng 0,5 % mà thôi. Khi sử dụng, vải thường xuyên xuất hiện nếp nhăn, cong xoắn ở các phần mép.

Ứng dụng và cách bảo quản

Hiện tại, loại vải này được sử dụng may rất nhiều loại trang phục khác nhau. Cả nam và nữ giới đều có nhiều lựa chọn trang phục làm từ chất liệu này.

Khi sử dụng, người dùng cần chú ý những điều sau đây:

 1. Nên ủi ở mức nhiệt độ từ 150 – 170.
 2. Không giặt nước quá nóng.
 3. Phơi vải ở nơi thoáng khí để nhanh khô và sạch sợi vải.

Xem thêm dịch vụ bán vải thanh lý tại đây

Lời kết

6: Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về những loại vải sợi hóa học thường dùng cũng như ứng dụng của chúng
6: Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về những loại vải sợi hóa học thường dùng cũng như ứng dụng của chúng

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn có những thông tin cần thiết về các nguyên liệu để sản xuất các loại vải sợi hóa học. Nếu bạn cần trao đổi thêm về chủ đề này hay muốn tìm hiểu về các loại vải, gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm tin tức vải ngành dệt may Việt Nam mới nhất tại đây

Dệt vải là gì? Quy trình sản xuất vải sợi?

Bạn đã bao giờ thắc mắc dệt vải là gì? Quy trình sản xuất vải sợi ra sao chưa? Bài viết này của Thumuavaiton sẽ giúp bạn có thông tin chi tiết. Dệt vải là gì? Quy trình sản xuất vải sợi? Dù sử dụng vải hàng ngày, nhưng rất ít người nắm được quy trình sản xuất, đặc điểm của chất liệu quen thuộc đó. Trong bài viết này, Thumuavaiton.com sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó. Bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn đầy đủ hơn về trang phục mình đang mặc đó.

dệt vải là gì? quy trình sản xuất vải sợi
Hình Ảnh Cho Chúng ta thấy dệt vải là gì? quy trình sản xuất vải sợi là gì? bạn nên biết

Dệt vải là gì?

Dệt vải là khái niệm chỉ sự kết hợp các sợi ngang, sợi dọc để tạo thành một mạng lưới liên kết với nhau chặt chẽ – được gọi là tấm vải. Trước đây, quy trình này được thực hiện trên khung cửi, theo phương pháp thủ công.

Dệt vải là quá trình liên kết các sợi vải theo phương ngang, dọc để tạo thành tấm
Hình Ảnh : Dệt vải là quá trình liên kết các sợi vải theo phương ngang, dọc để tạo thành tấm

Nhờ quá trình hiện đại hóa, việc dệt vải đã được thực hiện chủ yếu bằng máy móc. Từ đó, nâng hiệu quả làm việc lên nhiều lần trong khi giảm bớt chi phí nhân công.

Sau khi tạo thành tấm, vải sẽ được đem nấu ở nhiệt độ cao, trong một hỗn hợp có chứa nhiều dung dịch hóa học khác nhau. Quy trình này nhằm mục đích tách, loại bỏ phần hồ và những tạp chất thiên nhiên còn tồn lại trong các sợi vải.

Trong quá trình dệt vải, những tấm vải sẽ liên tục được làm bóng để sợi cotton đạt độ trương nở cần thiết. Từ đó, tăng khả năng thấm nước, bắt màu của sợi khi nhuộm.

Trước khi tiến hành những công đoạn cần thiết, vải sẽ được tẩy trắng. Mục đích là làm cho sợi vải mất đi màu sắc tự nhiên, làm sạch hoàn toàn dầu mỡ và đảm bảo sợi đạt yêu cầu về độ trắng. Đây là việc cần thiết để bước sang quy trình tiếp theo là nhuộm màu cho vải.

Xem thêm dịch vụ thu mua vải may mặc tồn kho thanh lý tại đây

Tìm hiểu về những phương pháp sản xuất vải sợi

Phương pháp dệt thoi

Dệt thoi còn được biết đến với tên khác là dệt máy. Vải tạo ra từ phương pháp này có những sợi ngang, dọc đan xen theo phương vuông góc. Hiện tại, phương pháp này được phân chia thành 3 loại sau đây:

 • Vải satin.
 • Vải dệt trơn.
 • Vải chéo go.
Cấu tạo chung của tấm vải
Hình Ảnh Mô phỏng cấu tạo chung của tấm vải bạn nên biết

Loại vải được tạo nên từ phương pháp này sẽ có những tính chất sau đây:

 • Có cấu trúc rất bền do được tạo nên từ cách dệt đan xen.
 • Bề mặt vải có độ hở giữa các sợi vải rất nhỏ.
 • Độ co giãn kém.
 • Dễ bị nhàu khi vò, vo trong quá trình giặt.
 • Không bị quăn mép vải.

Phương pháp dệt kim

Phương pháp dệt này dùng kim dệt để tạo ra mối liên kết giữa các sợi hoặc tơ dài thành từng cuộn sợi khác nhau. Quy trình này được tạo ra nhờ nguyên tắc nâng lên, hạ xuống rồi kết hợp việc đóng mở các kim của hệ thống kim dệt, cam dệt để tạo tạo nên tấm vải,

Tính chất của loại vải dệt kim như sau:

 • Bề mặt vải thoáng, mềm và xốp.
 • Đàn hồi, co giãn tốt do kết cấu của cuộn sợi tương đối đặc biệt.
 • Có khả năng giữ nhiệt cho người mặc tốt, thấm hút tốt để người mặc thấy thoáng mát.
 • Vải dễ giặt máy, giặt tay, ít khi bị nhàu.
 • Các mép vải dễ bị quăn, vòng vải cũng dễ bị tụt hơn.

Chi tiết quy trình sản xuất vải sợi phổ biến nhất

Dưới đây, Thumuavaiton.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về quy trình chung để sản xuất vải sợi với những giai đoạn chính.

Kéo sợi

Để có được vải sợi, nguyên liệu cần thiết chính là sợi vải. Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem, sợi vải được sản xuất như thế nào nhé.

Bước 1: Thu hoạch và đánh tung bông

Sợi được làm từ bông vải tự nhiên. Khi thu hoạch, bông vải được đóng lại dưới dạng những kiện bông thô tự nhiên. Chúng chứa các sợi bông với kích thước đa dạng, còn lẫn nhiều tạp chất. Như đất, bụi, lá khô…

Một bước của quy trình kéo sợi trong nhà máy
Hình Ảnh : Quy trình se và kéo sợi vải trong nhà máy hiện đại nhất

Nguyên liệu này sau khi thu về sẽ được đánh tung (trước đây là bật bông). Sau đó làm sạch để thu được bông dưới dạng các tấm phẳng, có độ đồng đều nhất định.

Bước 2: Tiến hành kéo sợi bông

Bông tấm sẽ được đưa vào để kéo sợi thô với mục đích làm tăng, làm đồng đều kích thước các sợi. Đồng thời, đảm bảo độ bền của chúng và đánh bóng sợi thành từng ống khác nhau theo quy định riêng về kích thước.

Bước 3: Hồ sợi dọc

Khi những sợi bông đã được kéo hoàn thiện, quá trình tiếp theo chính là hồ sợi dọc. Quá trình này sẽ cần đến hồ tinh bột, các loại tinh bột biến tính và một vài loại hồ nhân tạo cần thiết như sau:

 • Polyacrylat
 • Polyvinynalcol PVA

Sử dụng những chất này sẽ giúp tạo một màng hồ bao quanh các sợi bông. Từ đó, gia tăng độ bền, độ trơn, độ bóng của sợi đến mức cần thiết. Từ đó, có thể dệt vải mà không làm đứt sợi hay khiến vải bị xổ mặt, không đạt được độ mịn, trơn như yêu cầu.

xem thêm dịch vụ bán vải khúc vải cây tại đây

Chi tiết quá trình sản xuất vải sợi

Dưới đây, hãy cùng Thu Mua Vải Tồn tìm hiểu về quy trình này một cách đầy đủ nhất nhé.

Bước 1: Dệt vải

Từ sợi vải, nhân công sẽ tiến hành dệt để tạo thành từng tấm vải. Trong suốt quá trình này, vải sẽ liên tục được xử lý bằng những phương pháp vật lý, hóa học khác nhau. Từ đó, đảm bảo yêu cầu cho các công đoạn xử lý, nhuộm màu để hoàn thiện sản phẩm.

Hiện tại, việc dệt vải được thực hiện công nghiệp trong các nhà máy lớn
Hình Ảnh cho thấy Hiện tại, việc dệt vải được thực hiện công nghiệp trong các nhà máy lớn

Với quá trình này, máy dệt vải công nghiệp sẽ liên tục thực hiện các chuyển động như sau:

 • Miệng thoi của máy: Nâng và hạ các sợi dọc bằng dây nịt để tạo thành các vết đứt, mở giữa những sợi dọc mà sợi đi ngang qua.
 • Dệt sợi ngang: Đưa sợi ngang tấm vải bằng con thoi qua liên tục.
 • Đập sợi: Đóng gói các sợi ngang vào vải để làm cho nó nhỏ gọn hơn.
 • Lấy sợi:  Cuộn vải mới hình thành lên chùm vải theo đúng yêu cầu.
 • Xả: Giải phóng sợi khỏi các chùm sợi dọc theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Mục đích của quá trình này nhằm thực hiện những việc sau:

 • Từ sợi vải dệt thành 1 tấm vải.
 • Đánh bông các sợi vải trong suốt quá trình này để đảm bảo nó có khả năng trương nở và bắt màu, thấm nước thật tốt.
 • Tẩy để vải mất đi màu tự nhiên của sợi bông. Đồng thời loại bỏ các tạp chất. Vì chỉ khi vải có độ trắng như yêu cầu nó mới có thể thấm màu nhuộm, tạo được các hoa văn đúng với mong muốn của người dùng.

Bước 2: Tiến hành nhuộm và hoàn thiện vải

Sau khi dệt, chúng ta chỉ có 1 tấm vải với màu thô của nó mà thôi.  Lúc này, sẽ cần nhuộm, hoàn thiện để tạo màu nền cũng như các hoa văn trên bề mặt sợi vải.

Vải sẽ được tạo màu với thuốc nhuộm cùng các chất phụ gia hữu cơ. Chúng giúp tăng khả năng gắn màu vào sợi vải theo đúng ý muốn của nhà sản xuất.

Vải sẽ được nhuộm màu vói nhiều hóa chất khác nhau
Hình Ảnh Vải được nhuộm thành nhiều màu với nhiều thuốc nhuộm và hóa chất khác nhau

Quá trình này diễn ra với nhiều bước sử dụng hóa chất, phụ gia, thuốc nhuộm… Tất cả nhằm đáp ứng các điều kiện cần thiết cho các sợi vải bắt màu, tạo hoa văn.

Sau mỗi quá trình nhỏ trong suốt lúc nhuộm, vải lại được giặt nhiều lần. Từ đó, tách bỏ các hợp chất, chất bẩn và màu không như ý còn gắn trên sợi vải và phục vụ cho việc nhuộm màu khác.

Cuối cùng, nhân công sẽ sử dụng máy móc để wash vải. Mục đích của quy trình này là đảm bảo các yếu tố sau của vải thành phẩm:

 • Làm mềm mịn vải.
 • Tăng độ bền cho vải.
 • Chống tình trạng co rút.
 • Giúp vải không bị ra màu trong khi sử dụng.

xem thêm dịch vụ thu mua chỉ may tồn kho tại đây

Kết luận

Có thể thấy, việc dệt vải dù đã được thực hiện công nghiệp nhưng vẫn bao gồm rất nhiều bước khác nhau. Trong toàn bộ quá trình, các kỹ thuật cần được đảm bảo một cách cẩn thận để vải có chất lượng tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ.

sản phẩm vải được dệt và nhuộm hoàn thiện rất đẹp tại Công ty Vải Toàn Thắng
Hình Ảnh sản phẩm vải được dệt và nhuộm hoàn thiện rất đẹp tại Công ty Thu Mua Vải Toàn Thắng

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ dệt vải là gì? Quy trình sản xuất vải sợi? Nếu bạn đang muốn mua vải hay cần hỗ trợ các thông tin liên quan, gọi ngay cho chúng tôi để trao đổi và được hỗ trợ nhé.

tham khảo thêm một số bài viết hữu ích sau đây:

các công ty wash quần áo giá rẻ tại tphcm

các xưởng cắt may gia công vải giá rẻ tại tphcm

chợ vải phú thọ hòa

Các công ty wash quần áo giá rẻ nhất tại TPHCM

Các công ty wash quần áo giá rẻ nhất tại TPHCM khá đa dạng mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Wash quần áo là dịch vụ làm sạch, làm mới quần áo, biến quần áo cũ trở nên mới và đẹp hơn. Tại nội dung bài viết sau đây chúng ta hãy cùng dịch vụ ”thu mua vải Toàn Thắng” tìm hiểu về dịch vụ này cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ wash quần áo giá rẻ tại TPHCM.

Wash quần áo giá rẻ tại TPHCM là gì? 

Wash quần áo là dịch vụ làm sạch, làm mới quần áo. Trong may mặc Wash là công đoạn loại bỏ bụi bẩn bằng máy móc, hóa chất, dây chuyền công nghệ. Công đoạn này giúp loại bỏ bụi bẩn, làm tăng độ bền màu, độ mềm cho vải. Wash trong may mặc còn có thể làm thay đổi hình dáng sản phẩm, sáng tạo thêm các hiệu ứng trên trang phục. 

Wash quần áo là dịch vụ làm sạch, làm mới quần áo
Hình 1: Wash quần áo là dịch vụ làm sạch, làm mới quần áo

Công đoạn này cũng giúp quần áo sạch và được làm mới trở nên bắt mắt, đa dạng hơn. Trong may mặc công nghiệp, các sản phẩm quần áo sau khi được cắt, may sẽ được chuyển đến công đoạn Wash để hoàn thiện thành phẩm. Sau công đoạn này quần áo sẽ được kiểm tra, đóng gói và xuất bán ra thị trường hoặc vận chuyển đến tay khách hàng. 

Xem thêm dịch vụ thu mua vải thanh lý giá cao nhất TPHCM tại đây – Toàn Thắng

Lý do cần phải Wash trong may mặc?

Qua quá trình dệt, hầu hết các loại vải sẽ bị thô cứng do dính lớp hồ cứng. Nếu sau khi may xong sản phẩm được xuất bán trực tiếp thì sẽ giảm giá trị, thậm chí không tiêu thụ được. Chính vì vậy, các công ty hoạt động trong lĩnh vực may mặc cần thực hiện thêm công đoạn Wash để lớp hồ cứng tan ra. Đồng thời công đoạn này cũng giúp các sợi vải bong lên mềm mịn và màu sắc cũng tươi sạch hơn.

Wash là công đoạn loại bỏ bụi bẩn bằng máy móc, hóa chất, dây chuyền công nghệ
Hình 2: Wash là công đoạn loại bỏ bụi bẩn bằng máy móc, hóa chất, dây chuyền công nghệ

Điển hình như quần jean, nếu chỉ sử dụng vải jean hoặc vải denim để may thì các sản phẩm làm ra sẽ có màu sắc đơn điệu, vải khá khô. Quần jean qua công đoạn Wash công nghiệp sẽ có màu sắc, độ đậm nhạt bắt mắt, vải mềm.

Tầm quan trọng của Wash quần áo trong ngành may mặc

Công đoạn Wash quần áo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành may mặc, giúp nâng tầm giá trị, chất lượng sản phẩm quần áo. Có thể kể đến các lợi ích của công đoạn Wash như: 

 • Loại bỏ bụi bẩn và các hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất quần áo. Người tiêu dùng sau khi mua quần áo có thể sử dụng được ngay, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Cân bằng màu vải, loại bỏ màu nhuộm dư, làm vải mềm và giúp chất vải bền màu
 • Định hình lại kích thước sản phẩm
 • Tạo ra nhiều hình thù, hiệu ứng, màu sắc khác nhau trên mặt vải
 Công đoạn Wash quần áo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành may mặc
Hình 3: Công đoạn Wash quần áo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành may mặc

Xem thêm dịch vụ thu mua phụ liệu may mặc tồn kho tại đây

Những công nghệ Wash may mặc cơ bản

Ngày nay có nhiều công nghệ khác nhau được áp dụng vào công đoạn wash trong ngành may mặc:

Công nghệ Wash Mục đích
Normal/ Detergent Wash Là công đoạn giặt cơ bản, giúp loại bỏ bụi vải, tạp chất, làm sạch hồ và làm mềm vải (jean, Kaki, T-shirt)
Bleach wash Tẩy hạ màu, điều chỉnh màu sắc trên quần áo may sẵn bằng các chất oxy hóa mạnh (T-shirt, jean, kaki)
Stone wash Giặt quần áo may sẵn với đá bọt để tạo độ mềm cho vải và độ mòn, sờn nhất định cho sản phẩm (jean, kaki)
Acid wash Sử dụng acid để làm bạc màu quần áo may sẵn
Enzyme wash Thêm enzyme vào quá trình giặt hoặc phun trực tiếp lên quần áo giúp loại bỏ lớp hồ vải, bụi vải và tạo độ sờn màu cho bề mặt quần áo (kaki, jean)
Silicon wash Sử dụng hóa chất làm mềm nước cứng giúp thay đổi tính chất của vải: tăng độ đàn hồi, chất liệu vải mềm và bền hơn (T-shirt)
Sand wash Mài mòn bề mặt vải bằng cát ở vị trí mong muốn: đầu gối, đùi… hoặc tác động bằng áp lực cao
Caustic wash Dùng chất xút vào quá trình giặt để tạo hiệu ứng phai màu, khiến quần áo pha vẻ cổ điển hơn
Super-white Làm bật độ trắng sáng sau tẩy
Dye wash Từ màu trắng, nhuộm sang các màu khác (T-shirt)
Over-dye wash Nhuộm phủ để tạo màu khác so với ban đầu (T-shirt, jean)
Hand Brush wash Chà giấy
Wash kết hợp Acid stone wash, Enzyme stone wash

Các công ty wash quần áo giá rẻ nhất tại TPHCM

Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các công ty wash quần áo giá rẻ nhất tại TPHCM. Tùy thuộc vào nhu cầu, yêu cầu mà khách hàng có thể chọn các đơn vị có quy mô năng lực phù hợp. Có thể kể đến một số công ty wash quần áo giá rẻ nhất tại TPHCM sau đây: 

Hình ảnh hoạt động sản xuất trong các xưởng wash quần áo hiện nay tại tphcm
Hình ảnh hoạt động sản xuất trong các xưởng wash quần áo hiện nay tại tphcm

Toàn Thắng – Thumuavaiton.com

Thumuavaiton.com chuyên cung cấp dịch vụ wash quần áo giá rẻ, cắt may gia công quần áo, thu mua vải tồn,… tại TPHCM. Toàn Thắng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực wash quần áo, đảm bảo chất lượng dịch vụ, làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng. Thumuavaiton.com có các ưu điểm nổi bật như: Trang thiết bị máy móc, dây chuyền hiện đại, nhân công có tay nghề cao. 

Một số địa chỉ wash quần áo giá rẻ nhất tại TPHCM khác

 • Giatlathuhuong.com 
 • Xuongmaydosi.com
 • Washchienluoc.net
 • Sontungjeans.com

Trên đây là thông tin về wash quần áo cũng như địa chỉ các công ty wash quần áo giá rẻ nhất tại TPHCM. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn. 

Xem thêm một số bài viết hữu ích sau đây khi cần:

Wash quần jeans

các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất

vải poly là gì?

Quy trình wash quần jeans là gì? Giới thiệu quy trình wash khô và wash ướt

Quy trình wash quần jean là gì? Wash quần jean là công đoạn sau cùng trong quá trình sản xuất quần jean. Đây là công đoạn không thể thiếu trong quá trình sản xuất quần jean. Wash quần jean có các tác dụng như giúp vải quần jean mềm, co giãn tốt hơn, màu sắc đẹp hơn, tạo hiệu ứng cho quần jean tốt hơn. Cùng ”Vải Toàn Thắng” tìm hiểu quy trình wash khô và wash ướt qua nội dung bài viết sau đây. 

Quy trình wash quần jeans là gì?

Wash quần jeans một trong những công đoạn trong quá trình sản xuất quần jean. Đây gần như là công đoạn sau cùng để sản xuất quần jean. Quần jean sau khi cắt, may thành bán thành phẩm sẽ được mang đi wash. Tác dụng của wash quần jean là làm mềm vải và tạo các màu sắc, kiểu mài, sờn hoặc rách khác nhau phụ thuộc vào ý muốn của các nhà sản xuất. 

quy trình wash quần jeans là gì
Hình ảnh sản phẩm của quy trình wash quần jeans đã được hoàn thiện đủ sắc màu bò tươi đẹp

Trong quá trình sản xuất các nhà sản xuất sẽ phủ một lớp hồ vào các sợi dọc của vải để tăng độ bền cho vải, điều này khiến cho vải denim sống bị cứng. Ngoài việc tạo các hiệu ứng cho quần jeans thì việc wash còn có mục đích khiến cho vải mềm hơn tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

Xem thêm dịch vụ thu mua vải cây jean kaki tồn kho thanh lý tại đây – Toàn Thắng

Ưu điểm của việc wash quần jean

 • Loại bỏ các chất hồ hoặc tinh bột, hóa chất chuyên dụng có trong vải để vải mềm hơn. Tăng độ mềm của quần jean bằng cách cho các chất làm mềm (nước xả vải).
 • Loại bỏ các chất bẩn như bụi, tạp chất bám, lẫn vào trong quần trong quá trình sản xuất.
 • Với các sản phẩm quần jean may bằng vải co giãn, công đoạn wash quần jean giúp quần jean loại này co lại hết mức. Trong quá trình sử dụng loại quần này sẽ không bị co lại thêm nữa.
 • Với quần jean đã wash thì khách hàng mặc ngay sau khi mua mà không cần phải giặt lại.

Wash khô quần jean là gì?

Wash khô quần jeans (hay giặt mài, tiếng anh: Denim Dry Wash Process). Đây là các quy trình gia công quần jeans khi quần đang ở trạng thái khô. Quy trình này không sử dụng tới máy giặt (Máy Washing). Trong quy trình này quần jeans sẽ trải qua các quá trình như: Mài mòn cơ học, phun hóa chất KMnO4, nhúng nhựa Resin, nung trong lò… để tạo ra các hiệu ứng.

Quy trình Wash khô quần jean
Hình 2: Quy trình Wash khô quần jeans bằng đá để tạo ma sát với vải làm hiệu ứng

Sơ lược các quy trình Wash khô quần jean

Quy trình Wash khô quần jean bao gồm các công đoạn sau: 

 • Tạo hiệu ứng mòn bằng phun cát áp suất cao – Sandblasting
 • Tạo hiệu ứng mòn thủ công bằng tay – Hand scraping
 • Tạo hiệu ứng râu ria (râu mèo) – Whiskering
 • Tạo hiệu ứng gãy máy bắn ghim – Tagging 
 • Tạo vết xé, vết rách, lỗ trên quần jeans – Grinding and Destroy
 • Tạo hiệu ứng nhăn vĩnh viễn bằng Resin – Overall Wrinkle
 • Tạo hiệu ứng nếp nhăn 3D bằng Resin – 3D Wrinkle
 • Tạo hiệu ứng sáng bóng bằng phun thuốc tím – P.P. Spray
 • Tạo hiệu ứng chấm trắng bằng KMnO4 – P.P Spot
 • Tạo hiệu ứng chấm vàng bằng Bleach – Bleach Spot
 • Dùng máy Laser hiện đại – Laser Machine

Các loại máy móc/công cụ/thiết bị thường dùng trong Wash khô

Quy trình Wash khô quần jean sử dụng các loại máy móc/công cụ/thiết bị sau đây: 

 • Máy sấy/súng thổi hơi nóng – Crown heat gun
 • Máy nén khí/hình nộm cao su – Air Dummy
 • Máy mài/đá mài – Grinding machine
 • Súng/máy bắn kim ghim – tagging gun
 • Súng phun sơn – Spray
 • Máy sấy tạo nhăn 3D – 3D Crinkle machine
 • Lò nung công nghiệp – Oven 
 • Máy khắc hình Laser CO2 – Laser Machine CO2
 • Các loại đồ bảo hộ lao động cơ bản theo yêu cầu.

Xem thêm dịch vụ bán vải thời trang các loại tồn kho giá rẻ tại đây

Wash ướt quần jean là gì?

Wash ướt quần jeans (tiếng Anh: Denim Wet Wash Process). Đây là các công đoạn gia công quần jeans khi chúng ở trạng thái ướt và có sử dụng máy giặt (Máy Wasing). Trong quy trình này quần jeans sẽ trải qua các quá trình như: Giặt rũ hồ, Giặt thuốc tẩy/enzyme/acid, Giặt trung hòa hóa chất, Giặt nhuộm/giữ màu, Giặt làm mềm vải,…  nhằm tạo ra các hiệu ứng như mong muốn.

Wash ướt quần jeans (tiếng Anh: Denim Wet Wash Process)
Hình 3: Wash ướt quần jeans (tiếng Anh: Denim Wet Wash Process)

Sơ lược các quy trình trong Wash ướt

Quy trình Wash ướt quần jean bao gồm các công đoạn sau:

 • Giặt rũ hồ – Desizing.
 • Giặt axit – acid Wash.
 • Giặt men – enzyme Wash.
 • Giặt chất Oxy hóa (nước tẩy) – Bleach Wash
 • Giặt trung hòa I – Washing Neutralization I.
 • Bỏ vào máy Vắt/sấy khô – Hydro extractor/Dryer machine
 • Giặt trung hòa KMno4 – Washing P.P Neutralization II
 • Giặt giữ màu – Tinting and fixing wash.
 • Giặt xả làm mềm vải – Softener wash.
 • Bỏ vào máy Vắt/sấy khô – Hydro extractor/Dryer machine

Các loại máy móc/công cụ/thiết bị thường dùng trong Wash ướt

Quy trình Wash khô quần jean sử dụng các loại máy móc/công cụ/thiết bị sau đây:

 • Máy giặt công nghiệp
 • Máy giặt công nghiệp loại cửa trên/trước/ngang.
 • Máy vắt khô – Hydro extractor machine
 • Máy sấy khô –  Dryer machine

Xem thêm dịch vụ thu mua chỉ may các loại tại đây

Một số loại hóa chất dùng trong ngành Wash

Công đoạn wash quần jean nói riêng và wash quần áo trong ngành may mặc nói chung sử dụng một số loại hóa chất sau đây: 

 • Resins
 • Soda – Soda ash (Na2CO3)
 • Sodium bicarbonate (NaHCO3)
 • Axit/javen
 • Xút – Caustic soda (NAOH)
 • Chất khử Clo/Axit
 • Chất khử thuốc tím
 • Acid wash dạng bột
 • Enzyme rũ hồ
 • Enzyme tạo bông
 • Enzyme cắt lông
 • Hồ mềm vải silicone
 • Hồ chống khuẩn
 • Hồ mềm acid béo
 • Hồ mềm chống ozon
 • Chất giặt mền vải
 • Chất chống lem
 • Chất giữ màu
sản phẩm quần jeans tạo ra từ công đoạn whas khô và whas ướt
Hình Ảnh sản phẩm quần jeans tạo ra từ công đoạn whas khô và whas ướt

Toàn Thắng vừa giải đáp thắc mắc quy trình wash quần jean là gì? Giới thiệu quy trình wash khô và wash ướt đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn. 

Video Wash Quần Jeans Từ Cơ Bản Cho Đến Khấu Hoàn Thiện Sản Phẩm Bạn Nên Biết

Trích nguồn video Của Kênh ”chanh nguyễn youtube” Cách wash và tạo hiệu ứng thời trang cho quần jeans

Xem thêm các bài viết hữu ích khi cần sau:

Các xưởng in vải giá rẻ tại tphcm

các công ty nhuộm vải tại tphcm

địa chỉ bán vải da bò tại tphcm

Tìm hiểu các xưởng công ty nhuộm vải uy tín giá rẻ tại TPHCM

Trong quá trình chúng ta sử dụng quần áo, đôi khi sẽ có nhu cầu nhuộm quần áo. Từ đó sẽ tạo nên một bộ trang phục mới, độc lạ hơn cho tủ quần áo cũ của mình. Hoặc có thể sửa chữa lại chiếc áo quần mà mình yêu thích bị lem màu. Để có thể tìm hiểu các xưởng công ty nhuộm vải uy tín giá rẻ tại TP HCM bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau để có tìm hiểu cụ thể nhé!

#1 Công ty thu mua vải Toàn Thắng

Một trong các xưởng công ty nhuộm vải uy tín giá rẻ tại TP HCM mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là công ty thu mua vải Toàn Thắng. Sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp, đoàn kết sẽ luôn thể hiện được sự chu đáo, tận tâm với khách hàng. Chúng tôi trong việc cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Nhóm kỹ thuật bao gồm những nhân viên hoạt động có trình độ cao trong ngành quản lý những hoạt động nhuộm vải. Bên cạnh đó tại Toàn Thắng chuyên thu mua vải tồn, vải cây, vải vụn,…Trong đó có cả những loại vải dù đang còn nguyên vẹn hay đã bị thải loại, sắp mục nát chúng tôi sẽ đều thu nhận.  Tùy thuộc vào tình trạng vải, chúng tôi sẽ xử lý và tái chế sử dụng vào nhiều việc hữu ích để tránh việc lãng phí tài nguyên môi trường. 

Vải Toàn Thắng - công ty nhuộm vải uy tín giá rẻ tại tphcm
Hình 1: Công ty thu mua vải Toàn Thắng – Công ty nhuộm vải uy tín giá rẻ tại TPHCM

Để tạo nên danh tiếng và vị trí nhất định trên thị trường dệt nhuộm tại TPHCM hiện nay. Cơ sở đã thể hiện được những ưu điểm rõ rệt của mình với:

 • Sở hữu quy trình sản xuất khép kín cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến.
 • Là nơi chuyên cung cấp và nhận các đơn hàng nhuộm quần áo dành cho khách hàng. 
 • Mang đến sự đa dạng lựa chọn trong các dịch vụ
 • Cơ sở có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình luôn hỗ trợ khách hàng hết mình trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Xem thêm dịch vụ thu mua vải tồn tại đây – Toàn Thắng

#2 Công ty cổ phần đầu tư dệt Phước Thịnh

Công ty cổ phần đầu tư dệt Phước Thịnh là một trong các xưởng công ty nhuộm vải uy tín giá rẻ tại tphcm. Cơ sở này nổi tiếng với các dịch vụ nhuộm quần áo hiện đại, tân tiến tại địa bàn TP HCM. Nhờ vào những ưu điểm nổi bật của mình cơ sở hiện nay đã có mặt ở trên mọi miền đất nước từ Bắc vào Nam. Đồng thời đây cũng là thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong và ngoài nước. Để có được vị trí như ngày hôm nay, đơn vị đã thể hiện được những ưu thế riêng của mình trong quá trình hoạt động đó là:

Công ty cổ phần đầu tư dệt Phước Thịnh - cung cấp đến dịch vụ nhuộm vải uy tín
Hình 2: Công ty cổ phần đầu tư dệt Phước Thịnh – cung cấp đến dịch vụ nhuộm vải uy tín
 • Cơ sở sở hữu dây chuyền và các thiết bị tân tiến, hiện đại như: buồng máy dệt khí tốc độ cao,…
 • Tất cả các khâu sản xuất này đều được tiến hành một cách khép kín và kiểm tra một cách kỹ càng. 
 • Quy mô hoạt động của công ty lớn cùng với hơn 200 máy dệt tự động và hơn 150 máy công nghiệp.
 • Đồng thời cơ sở còn sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, yêu nghề và những cán bộ quản lý có trình độ, cán bộ kỹ thuật có tâm huyết,…
 • Công ty đã cho xuất khẩu ra nhiều những sản phẩm tại các thị trường thế giới như: Nhật Bản, Mỹ,…

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm xưởng công ty nhuộm vải uy tín giá rẻ tại TPHCM. Công ty Cổ phần đầu tư dệt Phước Thịnh mang đến những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời và chất lượng. 

Xem Thêm Dịch vụ bán vải thun cotton tồn kho giá rẻ tại đây

#3 Công Ty nhuộm vải uy tín TNHH Minh Đạt

Công ty nhuộm vải uy tín Minh Đạt sẽ là một trong các xưởng công ty nhuộm vải uy tín giá rẻ tại tphcm. Đây là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ nhuộm vải chất lượng và sản xuất các loại vải trên thị trường. Minh Đạt tính cho đến thời điểm hiện tại vẫn nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng. 

Công Ty nhuộm vải uy tín TNHH Minh Đạt - cung cấp dịch vụ nhuộm vải chất lượng
Hình 3: Công Ty nhuộm vải uy tín TNHH Minh Đạt – cung cấp dịch vụ nhuộm vải chất lượng

Đồng thời chúng ta hoàn toàn thấy rõ được chất lượng của công ty hoạt động trải qua từng năm. Đó là các đơn hàng lớn nhỏ ngày càng có xu hướng tăng cao. Không chỉ nhờ vào chất lượng nhuộm bền bỉ mà giá thành sản phẩm tại đây luôn được đánh giá cao, cạnh tranh trên thị trường. Tính đến nay đã có rất nhiều sản phẩm công ty đã có mặt trên thị trường nước ngoài như: Canada, Thái, Mỹ, Nhật Bản,…

Xem thêm Dịch vụ Thu Mua Chỉ May tồn Kho Các Loại Tại đây

#4 Công ty dệt may Phong Lan – cung cấp đến dịch vụ nhuộm vải giá rẻ

Khi nhắc đến các xưởng công ty nhuộm vải uy tín giá rẻ tại tphcm chúng ta không thể bỏ qua công ty dệt may Phong Lan. Cùng với dây chuyền thiết bị hiện đại trong quá trình sản xuất, buồng máy dệt khí tốc độ cao được nhập khẩu từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Tất cả những sản phẩm ở Phong Lan luôn khẳng định được vị thế chất lượng, kiểu dáng cũng như giá thành cạnh tranh tốt nhất đến với người tiêu dùng. 

Công ty dệt may Phong Lan - cung cấp đến dịch vụ nhuộm vải giá rẻ
Hình 4: Công ty dệt may Phong Lan – cung cấp đến dịch vụ nhuộm vải giá rẻ

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu và nắm bắt được các xưởng công ty nhuộm vải uy tín giá rẻ tại tphcm. Hy vọng với những chia sẻ này đã đem đến cho bạn những gợi ý tuyệt vời cho việc lựa chọn xưởng công ty nhuộm vải uy tín, chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu thanh lý vải tồn, vải vụn hoặc vải cây thì hoàn toàn có tham khảo dịch vụ thu mua của Toàn Thắng nhé! Hãy cùng nhanh tay truy cập vào website thumuavaiton.com để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Xem thêm

Các xưởng cắt may gia công uy tín giá rẻ tại tphcm

Các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất

địa chỉ bán vải bạt vải dù giá rẻ

Các xưởng cắt may gia công vải giá rẻ uy tín tại TPHCM

Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các xưởng cắt may gia công vải giá rẻ uy tín tại TPHCM. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như số lượng hàng vải cần cắt may, gia công mà khách hàng có thể lựa chọn các xưởng may phù hợp. Trong đó có thể kể đến một số đơn vị cung cấp dịch vụ cắt may gia công vải giá rẻ uy tín tại TPHCM tại nội dung bài viết sau đây của thumuavaiton.com biên soạn.

Toàn Thắng – Thumuavaiton.com

Toàn Thắng là một trong những đơn vị cắt may gia công vải giá rẻ uy tín hàng đầu tại TPHCM. Xưởng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua vải – cắt may gia công vải giá rẻ. Điểm mạnh của Toàn Thắng là nhà xưởng có quy mô lớn, trang thiết bị máy móc hiện đại, đầu tư đồng bộ, nhân công đông đảo có tay nghề cao.

Xưởng cắt may gia công Toàn Thắng
Toàn Thắng – Đơn vị được tập đoàn dệt may bình chọn là xưởng cắt may gia công uy tín nhất

Thumuavaiton.com hiện đang cung cấp đa dạng các dịch vụ mang đến nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Xưởng nhận các đơn hàng số lượng lớn cũng như các đơn hàng dành cho khách nhỏ lẻ. Toàn Thắng cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như mức giá cả với khách hàng. Các đơn vị có nhu cầu tìm địa chỉ thu mua vải thừa, cắt may gia công vải có thể an tâm lựa chọn Toàn Thắng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến:

Công Ty Thu Mua Vải Toàn Thắng

 • Cơ sở 1: Chợ, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
 • Cơ sở 2: 43 Phan Chu Trinh, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
 • Cơ sở 3: B13F/182 Đ. Liên Khu 5-6, Ấp 2, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Chí Minh 70000
 • Điện thoại / zalo: 0911 358 967
 • Email: chuyenthumuavaitoncongty@gmail.com
 • Website:  https://thumuavaiton.com/

xem thêm dịch vụ thu mua vải giá cao các loại tận nơi – Toàn Thắng tại đây

Xuongmay.net

Xuongmay.net là xưởng may, gia công quần áo sỉ giá rẻ tại TPHCM. Xưởng chuyên cung cấp quần áo giá rẻ như: Thời trang công sở giá sỉ, thời trang nam/nữ giá sỉ,… Xưởng nhận đặt may gia công quần áo số lượng lớn với mức giá cả hợp lý cho đối tác, khách hàng. Xuongmay.net nhận may gia công từ 30 sản phẩm quần áo trở lên. Xưởng có đội ngũ nhân viên đông đảo, có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc.

xuongmay.net
Hình ảnh hoạt động cắt may

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ tại: 316 Lê Văn Sỹ, P 1, Q Tân Bình, TP HCM
 • Số điện thoại: 0902 38 99 81
 • Email: hotro@xuongmay.net
 • Trang web: xuongmay.net

Xưởng may gia công Dony

Xưởng may Dony là 1 trong các xưởng cắt may gia công vải giá rẻ uy tín tại TPHCM. Xưởng có quy mô lớn, là địa chỉ được nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng đặt may gia công. Xưởng may Dony có các ưu điểm như: Đội ngũ nhân công đông đảo; Có nhiều năm kinh nghiệm; Đã có uy tín, thương hiệu trên thị trường; Mức giá gia công quần áo cạnh tranh; Quy mô lớn, có thể gia công các đơn hàng lớn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1F Quách Điêu, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Xưởng may: 355/23 Đường Kênh Tân Hóa, Phú Thạnh, Tân Phú, TPHCM
 • Xưởng in thêu: Số 8 Thép Mới, P.12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 19009449 | 0906718123
 • Email: dongphuc@dony.vn
 • Website: dongphuc.dony.vn
xưởng cắt may vải gia công dony
Hình Ảnh Hoạt động cắt may vải gia công tại dony

Xưởng may VAXY

Xưởng may VAXY là một trong số các xưởng cắt may gia công vải giá rẻ nhận các đơn hàng số lượng ít. Xưởng nhận các đơn hàng gia công quần áo với số lượng từ 20 sản phẩm trở lên. Ưu điểm của VAXY là chất lượng dịch vụ, sản phẩm tốt, mức giá cả phải chăng, nhận đơn hàng số lượng thấp. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm, nếu không đạt chất lượng như đã thỏa thuận ban đầu có thể đổi trả.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 6/248 QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0837273544
 • Email: sales@vaxysago.com
 • Website: vaxysago.com
Hình 4: Xưởng cắt may gia công vải giá rẻ uy tín tại TPHCM
Hình 4: Xưởng cắt may gia công vaxy vải giá rẻ uy tín tại TPHCM

Xem thêm dịch vụ bán vải tồn kho thanh lý các loại tại đây

Xưởng may gia công Lef

Xưởng may gia công Lef là địa chỉ cắt may gia công vải giá rẻ uy tín tại TPHCM mà bạn không nên bỏ qua. Xưởng chuyên may gia công quần áo theo các tiêu chuẩn cao cấp, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Lef có đội ngũ nhân công tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến. Xưởng chuyên nhận các đơn hàng gia công quần áo cao cấp. Lef đã có đến hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công quần áo.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 41/3 Đội Cung, Phường 11, quận 11, TPHCM
 • Điện thoại: 0932 183 811
 • Email: lef.vn123@gmail.com
Hình 5: Xưởng cắt may gia công vải giá rẻ uy tín tại TPHCM
Hình 5: Xưởng cắt may gia công vải giá rẻ uy tín tại TPHCM

Xưởng may 7store.vn

Xưởng may 7store.vn sản xuất & gia công quần áo thời trang các loại, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng. Xưởng nhận may số lượng ít, mang đến các sản phẩm chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn. Điểm mạnh của 7store.vn là sản phẩm chất lượng, giá gia công cạnh tranh. Xưởng tập trung vào chất lượng với các điểm nhấn, form và chất liệu trang phục.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 138 Lê Sao, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
 • Điện thoại: 0903 902 008
 • Email: info@7store.vn
 • Website: 7store.vn

Toàn Thắng vừa chia sẻ các xưởng cắt may gia công vải giá rẻ uy tín tại TPHCM đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn.

xem thêm tin tức vải ngành dệt may tại đây

Quy trình cắt vải là gì? Quy trình cắt vải có mấy giai đoạn?

Quy trình cắt vải là gì? Quy trình cắt vải có mấy giai đoạn? Quy trình cắt vải đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình may. Quy trình cắt bao gồm nhiều giai đoạn, sử dụng dây chuyền máy cắt chuyên dụng. Tại nội dung bài viết sau đây dịch vụ ”Thu Mua Vải Toàn Thắng” sẽ chia sẻ quy trình cắt vải đến các bạn.

quy trình cắt vải là gì? quy trình cắt vải có mấy giai đoạn
Hình Ảnh Nói lên người thợ cắt vải đang thao tác đúng quy trình cắt vải

Quy trình cắt vải là gì?

Quy trình cắt vải là gì? Quy trình cắt vải là quá trình cắt vải trong may mặc. Trong hầu hết các trường hợp (trừ hàng may mặc dệt kim một mảnh), hàng may đo sẽ được lắp ráp từ nhiều bộ phận, thành phần. Bên cạnh đó mỗi thiết kế quần áo lại có kiểu may riêng, gồm các bộ phận riêng.

quy trình cắt vải là gì? có mấy giai đoạn
Hình 1:  Quy trình cắt vải là quá trình cắt vải trong may mặc theo sơ đồ đã lên kế hoạch sản xuất

Chính vì vậy trước công đoạn may, vải sẽ được đo, cắt theo các hình dạng, bộ phận phù hợp. Các tấm vải sau khi cắt sẽ được nối với nhau bằng mũi khâu và đường may. Công đoạn cắt vải là một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình may mặc.

Xem thêm dịch vụ thu mua vải thanh lý tới tận nơi tại đây – Toàn Thắng

Quy trình cắt vải có mấy giai đoạn?

Quy trình cắt vải bao gồm nhiều giai đoạn, đảm bảo độ chính xác và các yêu cầu về kỹ thuật. Quy trình cắt vải được xem là công đoạn “nhạy cảm nhất” trong ngành may mặc. Công đoạn này yêu cầu độ chính xác và kỹ thuật cao, yêu cầu trình độ tay nghề khá trở lên. Độ chính xác là chìa khóa quan trọng nhất đối với công nhân cắt vải.

Bước cắt vải được xem là hoạt động quyết định chất lượng, tính thẩm mỹ của sản phẩm may mặc. Nếu công đoạn cắt vải không chính xác có thể ảnh hưởng đến các công đoạn tiếp theo. Cắt vải sai rất khó thể khắc phục, thường sẽ phải bỏ tấm vải và cắt lại. Quy trình cắt vải sẽ bao gồm các bước sau đây:

Trải hoặc đặt vải lên bề mặt phẳng

Khi đã có sẵn rập được thiết kế theo đúng số đo của khách hàng, công nhân may sẽ tiến hành công việc biến một tấm vải thô thành những thành phẩm áo, quần, váy,… Mục đích chính của công đoạn này là biến hình dạng của nguyên liệu từ dạng tấm sang dạng mảnh (bán thành phẩm) để chuẩn bị nguyên liệu cho quá trình may.

quy trình dặt và trải vải thẳng lên bề mặt bàn cắt
Hình 2: Trải hoặc đặt vải lên bề mặt phẳng bàn cắt

Để cắt được vải đạt chất lượng và độ chính xác tốt nhất, ra được số lượng bán thành phẩm nhiều nhất các đơn vị may mặc sẽ sử dụng dây chuyền máy móc. Cụ thể vải sẽ được đặt trên mặt phẳng, được trải phẳng bằng máy trải. Vải sẽ được xếp chồng lên nhau theo kích thước, độ dài hoặc số lớp. Vải có thể dày hàng trăm lớp (áp dụng với hàng may đo đồng phục số lượng lớn) hoặc dài đến 100ft (30.5 m)

Xem thêm dịch vụ thu mua phụ liệu may mặc tồn kho tại đây

Cắt vải

Sau khi vải được trải phẳng. Vải sẽ được cắt thành bán thành phẩm bằng máy cắt chuyên dụng. Thông thường trong ngành công nghiệp may mặc sẽ sử dụng 2 dòng máy cắt vải là: Máy cắt vải cầm tay và dòng máy cắt công nghiệp.

Dòng máy cắt vải công nghiệp thường sử dụng cho các xưởng, nhà máy may mặc có quy mô lớn. Hoặc áp dụng cho các công đoạn cắt đơn giản, không yêu cầu tính kỹ thuật hay sự khéo léo. Máy cắt công nghiệp cắt theo đường thẳng với phương thức hoạt động tương tự máy cưa. Phần lưỡi cắt của mát có dao quay, lưỡi nghịch đảo cưa lên và xuống. Khuôn cắt cố định, tương tự máy ép dập hoặc các loại vi tính hóa sử dụng tia laser hoặc lưỡi cưa để cắt vải theo hình dạng mong muốn.

 Quá trình cắt có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm
Hình 3: Quá trình cắt có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm

Quá trình cắt có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm:

 • Tất cả những bán thành phẩm bị lỗi ở giai đoạn cắt sẽ bị loại bỏ.
 • Tạo điều kiện cho các bán sản phẩm qua công đoạn may được dễ dàng hơn.
 • Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của các bán thành phẩm (đủ số lượng, đúng cỡ, đúng thông số,…).

Công đoạn cắt vải yêu cầu nhân công có tay nghề khá và kinh nghiệm nhiều năm.

Xem thêm dịch vụ bán vải tồn các loại tại đây

May bán thành phẩm thành trang phục hoàn thiện

Sau công đoạn cắt, các mảnh bán thành phẩm sẽ được lắp ráp với nhau thành sản phẩm hoàn thiện. Tùy thuộc vào thiết kế, cấu tạo của sản phẩm như: Váy, quần, áo,… cũng như chất liệu mà quy trình may, lắp ráp sẽ có sự khác nhau. Công đoạn may bán thành phẩm thành trang phục hoàn thiện bao gồm:

Đường may móc xích 1 kim

Đường may móc xích 1 kim là công đoạn may đơn giản. Công đoạn này được tạo thành bởi 1 chỉ của kim tạo ra những móc xích tự khóa lấy nhau ở dưới lớp nguyên liệu tạo thành đường may. Đường may móc xích đơn thường được dùng trong may mặc, phổ biến nhất là may túi.

May bán thành phẩm thành trang phục hoàn thiện
Hình 4: May bán thành phẩm thành trang phục hoàn thiện

May vắt sổ

Đây là kiểu may giống với móc xích, may viền vải. Đường may này bao gồm từ một đến hai đường chỉ của kim đến một hoặc hai đường chỉ của móc tạo thành các móc xích khoác chặt ở mặt dưới, mặt sau, và mặt mép của sản phẩm. Đường may này giúp mép vải không bị bung, sổ chỉ.

Đường may móc xích

Đường may móc xích là mũi may được hình thành bởi 1 kim mang chỉ xuyên qua lớp vật liệu và móc vào chỉ ở mỏ móc, sau đó được kéo lên tạo thành đường may ở dưới. Đường may này được dùng để may những đường may trần 1 kim trên vải dệt thoi.

Toàn Thắng vừa giải đáp thắc mắc Quy trình cắt vải là gì? Quy trình cắt vải có mấy giai đoạn? đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn.

xem thêm một số dịch vụ sau:

các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất

địa chỉ bán vải bạt vải dù uy tín giá rẻ

vải cotton

Tìm hiểu các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất tại TP HCM

Hiện nay nhu cầu sử dụng vải in của thị trường vô cùng lớn. Điều này đã tạo nên điều kiện để các xưởng in vải ra đời và phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là ở các xưởng in vải tại TP HCM. Vậy đâu mới là xưởng in vải uy tín, chất lượng và giá rẻ tại TP HCM. Chúng ta hãy cùng thumuavaiton.com tìm hiểu về các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất tại TP HCM thông qua bài viết sau nhé!

hình ảnh chung mô hình bên trong các xưởng in vải giá rẻ tại tphcm
Hình ảnh hoạt động mô hình chung bên trong các xưởng in vải giá rẻ tại tphcm

Những tiêu chí để đánh giá về xưởng in vải chuyên nghiệp

Để có thể nắm bắt được đâu mới là các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất tại tphcm. Chúng ta cùng tìm hiểu qua một số tiêu chí đánh giá về xưởng in vải chuyên nghiệp nhé!

Những tiêu chí để đánh giá về xưởng in vải chuyên nghiệp
Hình 1: Những tiêu chí để đánh giá về xưởng in vải chuyên nghiệp

Tính hợp pháp của xưởng in

Cùng với vô số các xưởng in vải tại TP HCM thì chắc hẳn sẽ có không ít các xưởng hoạt động mà chưa được cấp giấy phép hoặc không có đăng ký kinh doanh. Chính vì những điều không minh bạch này mà có rất nhiều xưởng in làm việc thiếu trách nhiệm và không có uy tín đối với khách hàng.

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn

Kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn cũng chính là tiêu chí để đánh giá về xưởng in chất lượng. Khi chúng ta dựa vào kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm hoạt động của các xưởng in mà khách hàng có thể so sánh giữa các xưởng in với nhau. Từ đó mà gia tăng thêm phần năng lực của họ trên các cơ sở in ấn hiện nay.

Xưởng in vải được đánh giá là uy tín cần có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực
Hình 2: Xưởng in vải được đánh giá là uy tín cần có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

Phong cách phục vụ của xưởng in

Chất lượng dịch vụ sẽ là điều mà khách hàng luôn quan tâm để đánh giá được xưởng in đó có uy tín không. Cung cách làm việc của nhân viên như thế nào? có chu đáo tận tình hay không. Thông qua đó là tạo được nhiều thiện cảm, sự tin tưởng của khách hàng đối với xưởng in. Từ đó mà tạo dựng được uy tín trên thị trường các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất tại TP HCM.

Thời hạn hoàn thành được đơn hàng và chất lượng của sản phẩm

Thời gian hoàn thiện và chất lượng sản phẩm là tiêu chí vô cùng quan trọng. Bởi lẽ sự chậm trễ và chất lượng sản phẩm không tốt sẽ để lại nhiều tổn thất nặng nề cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại xưởng in.

Già thành phải chăng và hợp lý

Giá thành phù hợp sẽ khiến khách hàng cảm thấy thiện cảm hơn với xưởng in. Từ đó tạo dựng được mối quan hệ làm ăn lâu dài với khách hàng đặc biệt là đối với những khách hàng lớn.

Xưởng in vải uy tín cung cấp đến giá thành hợp lý và phải chăng
Hình 3: Xưởng in vải uy tín cung cấp đến giá thành hợp lý và phải chăng

Xem thêm dịch vụ thu mua vải cây in bông các loại giá cao tận tâm – Toàn Thắng tại đây

Các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất tại TPHCM

Tại thị trường TP HCM có xuất hiện rất nhiều các xưởng in vải hiện nay. Tuy nhiên đối với một đơn vị lại mang đến chất lượng cũng như giá thành khác nhau. Vậy đâu mới là một trong các xưởng in vải giá rẻ nhất tại TPHCM, chúng ta cùng tìm hiểu sau đây:

Xưởng may in vải Toàn Thắng

Một trong các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất tại TPHCM đó chính là xưởng may in vải Toàn Thắng. Đây là xưởng may gia công chuyên may áo gió, áo khoác, áo sơ mi, áo thun đồng phục,…Đặc biệt tại đây còn thu mua tất cả các loại vải tồn kho, vải cây, vải vụn.

Cùng với mục tiêu là hợp tác thương mại lâu dài với mọi khách hàng trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi. Từ đó đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất. Xưởng may gia công, chuyên bán sỉ và may hàng trực tiếp tại xưởng.

Xưởng may in vải Toàn Thắng - đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn
Hình 4: Xưởng may in vải Toàn Thắng – đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn

Tại cơ sở nhận may gia công các mặt hàng thời trang nam, nữ. Xưởng may hàng gia công thiết với giá thành phải chăng và tốt nhất trên thị trường. Xưởng may quần áo chất lượng cùng với hình mẫu được chụp từ sản phẩm thật 100% không qua chỉnh sửa. Đặc biệt là tạo điều kiện cho khách hàng tỉnh ở trên toàn quốc có thể yên tâm lựa chọn đặt hàng tại website thumuavaiton.com.

Xem thêm dịch vụ mua vải thanh lý ngành in vải bị tồn tại đây

VICT – xưởng may gia công hàng thiết kế với số lượng ít

VICT được biết đến là xưởng may gia công hàng thiết kế với số lượng ít dành riêng cho các thương hiệu thời trang tại TP HCM. Đơn vị được thành lập bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm ở trong ngành thời trang. Khi sử dụng dịch vụ tại xưởng may gia công này bạn sẽ có quyền lợi sau:

 • Ra mẫu từ file ảnh sản phẩm một cách nhanh chóng
 • Thợ may đều có tay nghề lâu năm và giàu kinh nghiệm
 • Xưởng may sản xuất nên nhiều sản phẩm cho các shop thời trang thiết kế
 • Đội ngũ tư vấn, quản lý hàng hóa chuyên nghiệp luôn cập nhập thông tin về hàng hóa nhanh chóng.
 • Chi phí gia công phải chăng và phù hợp với túi tiền
 • Các trang thiết bị máy móc đều được đầu tư một cách bài bản, hiện đại.

Xưởng may VAXY

Khi nhắc đến các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất tại TP HCM chúng ta không thể bỏ qua xưởng may VAXY. Đây cũng là một trong những xưởng in vải gia công số lượng ít tại TP HCM. Giá thành của xưởng may gia công luôn là tốt nhất bởi không qua bất kể khâu trung gian nào. Xưởng may chấp nhận đổi trả hàng nếu không đạt chất lượng như đã thỏa thuận ban đầu.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về tiêu chí đánh giá về xưởng in uy tín. Đặc biệt là tham khảo được các xưởng in vải giá rẻ uy tín nhất tại TPHCM. Từ đó có thể lựa chọn được cho mình được địa chỉ tin cậy, chất lượng.

Xưởng May In Thêu Hải Triều

Xưởng May In Thêu Hải Triều chuyên sản xuất và in ấn các mặt hàng áo thun nam nữ xuất khẩu.
Xưởng May In Thêu Hải Triều
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 68 Đ. Số 4, Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0834190834
Website: Https://Haitrieu.Com/

Công Ty TNHH In Tín Phát

Công Ty TNHH In Tín Phát luôn cập nhật những công nghệ in chuyển nhiệt 3D trên vải poly mới nhất. Họ đã đầu tư đầy đủ các loại máy móc ngoại nhập về để sản xuất may mặc và in vải.
Công Ty TNHH In Và May Mặc Tín Phát
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 184 Hồng Lạc Phường 11, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Số điện thoại: 028 39712425
Website: Https://Invaitinphat.Com/

Công Ty TNHH In Vải Và Sản Xuất Cờ Cat BG

Trên thực tế ngoài in vải Công Ty TNHH In Vải Và Sản Xuất Cờ Cat BG còn cung cấp các dịch vụ in ấn trên mọi chất liệu khác như in kính, in gạch, in gỗ, in tranh canvas. Công Ty TNHH In vải và sản xuất cờ Cat BG đang phấn đấu trở thành công ty hàng đầu về chất lượng và uy tín.
Công Ty TNHH In Vải Và Sản Xuất Cờ Cat BG
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 61|17, Lưu Nhân Chú, Phường 5, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0919910499
Website: Https://Congtyinvaicatbg.Business.Site/

Xưởng In Vải Hoa Anh Đào

Xưởng In Vải Hoa Anh Đào sử dụng in kĩ thuật số trực tiếp và in kĩ thuật chuyển nhiệt trên vải. In chuyển nhiệt thường được ưu tiên hơn so với in nhiệt trực tiếp nhờ khả năng tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền màu tuyệt đối.
Xưởng In Vải Hoa Anh Đào
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 47 Đường Nguyễn Hồng Đào, P.14, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0913822100
Website: Https://Invaihoaanhdao.Com/

xem thêm dịch vụ bán vải tồn tại đây

Công Ty TNHH Vải Sợi Việt Ấn

Công Ty TNHH Vải Sợi Việt Ấn cung cấp các loại vải thun cotton, polyester, cá sấu, tici và sợi dệt. Phát triển từ mảng kinh doanh sợi dệt kèm với 2 xưởng sản xuất vải thun, xưởng dệt vải thun Việt Ấn sẽ cung cấp các sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh đến khách hàng.
Công Ty TNHH Vải Sợi Việt Ấn
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 113 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0964511511
Website: Https://Soidet.Vn/

Xưởng In Chuyển Nhiệt Thiên Lực

Xưởng In chuyển nhiệt Thiên Lực có nhiều năm trong lĩnh vực in vải,in quần áo, in chuyển nhiệt, in 3D, in PE. Đặc biệt là về các sản phẩm thời trang như: vải áo dài, vải phi lụa, vải áo thun, túi sách và sản phẩm quảng cáo như cờ phướn, rèm cửa, dù che nắng che mưa. Với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết, Xưởng In Chuyển Nhiệt Thiên Lực sẽ hỗ trợ tư vấn thiết kế mẫu cho quý khách tạo ra những mẫu thiết kế ấn tượng theo đúng yêu cầu
Xưởng In Chuyển Nhiệt Thiên Lực
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 225 Hiền Vương, Phú Thạnh, Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0902331311
Website: Https://Inanthienluc.Com/

Xưởng In Vải Sắc Màu Liên doanh với Vải Toàn Thắng

Xưởng In Vải Sắc Màu đã liên doanh với vải Toàn Thắng chuyên cung cấp các giải pháp in chuyển nhiệt lên vải với giá thành rẻ tại TPHCM và các tỉnh thành khách trên Toàn Quốc. Xưởng In Vải Sắc Màu nhận in 3D, in gia công hàng công ty theo yêu cầu, tất cả các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu với công nghệ đến từ châu âu. Xưởng In Vải Sắc Màu chuyên cung cấp các dịch vụ in vải chuyển nhiệt trên các sản phẩm với các họa tiết 3D đẹp, cam kết không bay màu, không lem, không nhăn, hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Xưởng In Vải Sắc Màu đã liên doanh với công ty thu mua vải Toàn Thắng để gia công trên nhiều loại vải khác nhau như: vải thun poly, vải lụa, vải gấm, vải satin, vải thun cotton 4 chiều, vải thùn mè sec …
Xưởng In Vải Sắc Màu
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Q, 134b Đường Số 6, P, Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0981256277
Website: Https://Invaisacmau.Com/

Xem thêm một số dịch vụ sau đây:

in lụa trên vải quần áo

in chuyển nhiệt là gì

chợ vải phú thọ hòa

chợ vải tân bình